1. >

Mexico đóng cửa 21 văn phòng xúc tiến du lịch ở nước ngoài

Facebook Share

BNEWS.VN Mexico đóng toàn bộ 21 văn phòng xúc tiến du lịch ở nước ngoài nhằm giảm chi tiêu công.

Mexico đóng cửa 21 văn phòng xúc tiến du lịch ở nước ngoài

Chính phủ Mexico thông báo đóng toàn bộ 21 văn phòng xúc tiến du lịch ở nước ngoài, một trong những bước triển khai kế hoạch kinh tế “thắt lưng buộc bụng” của Tổng thống Andres Manuel Lopez Obrador nhằm giảm chi tiêu công.

Bộ trưởng Du lịch Mexico Miguel Torruco Marqués cho biết đây là một biện pháp cần thiết để tiết kiệm chi phí trong quản lý và tinh giản bộ máy nhân sự.

Theo kế hoạch, các Đại sứ quán và Tổng lãnh sự của Mexico ở nước ngoài sẽ đảm nhiệm việc xúc tiến du lịch thay cho 21 văn phòng trên.

Bộ Du lịch Mexico (Sectur) ước tính trong năm 2018, quốc gia này đón tiếp 42,4 triệu lượt du khách quốc tế với doanh thu lên đến 22,307 tỷ USD, tăng tương ứng 8% về lượng khách và 4,6% về doanh thu so với năm 2017.

Mỹ vẫn là thị trường du lịch quốc tế số 1 đối với ngành Mexico, tiếp đến là Argentina và Brazil.

Mexico hiện xếp thứ 6 trong danh sách các quốc gia hấp dẫn khách du lịch nhất hành tinh. 

Bộ Du lịch Mexico dự báo ngành “công nghiệp không khói” sẽ tiếp đà tăng trưởng ấn tượng trong năm nay và những năm tới, và đón con số cao kỷ lục 50 triệu lượt khách quốc tế vào năm 2021, qua đó giúp Mexico lọt vào Top 5 điểm đến du lịch hấp dẫn nhất thế giới.

Ngành du lịch là một trong những lĩnh vực kinh tế quan trọng của Mexico khi tạo ra hơn 4 triệu việc làm trực tiếp, cùng với trên 5 triệu việc làm gián tiếp và đóng góp 8,7% vào GDP nước này.

Chiến lược đa dạng hóa thị trường du lịch và tiến hành thường xuyên các chiến dịch quảng bá hình ảnh về đất nước, con người, văn hóa và điểm đến của Mexico là yếu tố quyết định giúp ngành “công nghiệp không khói” tăng trưởng vượt bậc trong những năm qua.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kinh tế số đang phát triển mạnh mẽ trong tất cả lĩnh vực đời sống kinh tế- xã hội. Trong "guồng quay" đó, Việt Nam không thể nằm ngoài. Vậy Việt Nam đang ở vị trí nào trong nền kinh tế số hóa và cần làm gì để phát triển kinh tế số hóa, hòa nhập vào guồng quay đó?

ncif