Mexico trở thành điểm đến hấp dẫn FDI nhất Mỹ Latinh
Theo báo cáo về thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) toàn cầu 2018 do Tập đoàn tư vấn A.T Kearney của Mỹ tiến hành, Mexico tiếp tục duy trì ở vị trí thứ 17 về thu hút FDI trên toàn cầu, trong khi Brazil, nước hiện xếp thứ 25 (lùi 9 bậc so với năm 2017).
Báo cáo cho thấy việc Mexico tiếp tục duy trì vị trí trong danh sách 25 nước hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài nhất trên hành tinh là nhờ những nỗ lực vượt qua những thời điểm khó khăn trong việc tái đàm phán Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA) giữa nước này, Mỹ và Canada, đẩy mạnh đa dạng hóa thị trường, cũng như phê chuẩn Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) và đang tiến tới hiện đại hóa Hiệp định thương mại tự do (FTA) với Liên minh châu Âu. Chính phủ của Tổng thống Enrique Peña Nieto cũng thực hiện nhiều biện pháp để cải thiện môi trường đầu tư của Mexico như tăng cường kiểm soát giá nhiên liệu, tư nhân hóa ngành dầu khí và xây dựng những đặc khu kinh tế. Trong năm 2017, Mexico đã thu hút 29,695 tỷ USD vốn FDI, tăng 11% so với năm trước đó. Mỹ tiếp tục là nhà cung cấp vốn FDI số một của Mexico với 46,8%. Tiếp theo là Canada (5,2%), Tây Ban Nha (9%), Đức (8%) và Nhật Bản (5,5%).>>>Tổng thống Donald Trump: NAFTA sửa đổi có thể sẽ sớm đạt được
- Từ khóa :
- mexico
- fdi vào mexico
- kinh tế mexico
- mỹ latinh
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ hoãn tăng thuế đối với nhôm, thép của EU, Canada, Mexico trong 30 ngày
08:51' - 01/05/2018
Thông báo trên được đưa ra vài giờ trước khi quyết định tạm hoãn áp thuế nhập khẩu đối với các mặt hàng trên hết hạn vào lúc nửa đêm ngày 1/5 đối với EU, Canada, Mexico và một số nước khác.
-
Kinh tế Thế giới
Bộ trưởng Mexico: Còn nhiều vấn đề cần giải quyết trong tái đàm phán NAFTA
14:18' - 27/04/2018
Bộ trưởng Kinh tế Mexico khẳng định kết quả của việc tái đàm phán NAFTA sẽ phụ thuộc vào khả năng và sự sáng tạo của cả ba bên.
-
Kinh tế Việt Nam
Cơ hội hợp tác với Mexico trong lĩnh vực nông nghiệp
11:32' - 27/04/2018
Mexico có thể đảm bảo nhu cầu ngày càng tăng của Việt Nam với các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, giá thành phải chăng.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Cơn khát trái phiếu đầu năm 2026
17:19'
Thị trường trái phiếu doanh nghiệp Mỹ vừa chứng kiến một tuần khởi đầu bùng nổ chưa từng thấy, khi các công ty đua nhau huy động vốn với tốc độ nhanh nhất kể từ thời điểm đại dịch COVID-19 bùng phát.
-
Tài chính
Luật Kinh doanh bảo hiểm sửa đổi: Mở không gian phát triển mới cho thị trường
14:45'
Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kinh doanh bảo hiểm đã được Kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XV diễn ra cuối năm 2025 thông qua.
-
Tài chính
Indonesia thiệt hại lên tới 575 triệu USD vì gian lận tài chính năm 2025
12:09'
Cơ quan Giám sát Tài chính Indonesia (OJK) ngày 10/1 thông báo, tổng thiệt hại các vụ gian lận tài chính năm 2025 lên tới 575 triệu USD, trong đó 127.047 tài khoản liên quan bị phong tỏa.
-
Tài chính
Cần Thơ đặt mục tiêu thu ngân sách vượt 10%
19:25' - 10/01/2026
Lãnh đạo thành phố Cần Thơ yêu cầu Thuế thành phố tăng cường quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh thương mại điện tử, kinh doanh dựa trên nền tảng số và các dịch vụ khác.
-
Tài chính
Tăng quản lý, bình ổn giá trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
15:01' - 10/01/2026
Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng vừa ban hành Chỉ thị về việc tăng cường công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.
-
Tài chính
Bitcoin 2026: Chờ cú hích chính sách từ Mỹ
11:15' - 10/01/2026
Kết thúc tuần giao dịch đầu tiên của năm 2026, giá bitcoin gần như đi ngang quanh 90.000 USD/BTC, khi nhà đầu tư thận trọng chờ tín hiệu chính sách mới từ Mỹ và động thái của Fed.
-
Tài chính
TP.Hồ Chí Minh: Nhiều người bệnh được Quỹ Bảo hiểm y tế chi trả hàng tỷ đồng
08:27' - 10/01/2026
Theo Bảo hiểm xã hội TP. Hồ Chí Minh, năm 2026 sẽ có nhiều thay đổi về quyền lợi và mức hưởng của người tham gia Bảo hiểm y tế.
-
Tài chính
Thuế Vĩnh Long siết quản lý, mở dư địa tăng thu năm 2026
08:11' - 10/01/2026
Ngày 9/1, Thuế Vĩnh Long tổ chức hội nghị tổng kết công tác thuế năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026.
-
Tài chính
Cơ quan Thuế Israel thu ngân sách kỷ lục hơn 160 tỷ USD
15:24' - 09/01/2026
Cơ quan Thuế Israel vừa thông báo đã thu được 509,3 tỷ shekel (hơn 160 tỷ USD) trong năm 2025, mức cao kỷ lục, tăng 12% so với năm 2024.
