Mexico và Cuba thỏa thuận nhiều hợp đồng trị giá 100 triệu USD

13:31' - 10/06/2016
BNEWS Các hợp đồng giữa hai nước tập trung vào việc cung cấp nguyên vật liệu nhằm phát triển phòng khách sạn tại Cuba và thúc đẩy các gói du lịch nhiều điểm đến.

Mới đây, Bộ trưởng Du lịch, ông Mexico Enrique de la Madrid thông báo các doanh nghiệp Mexico và Cuba đã đạt được nhiều hợp đồng với tổng giá trị lên tới 100 triệu USD, tập trung vào việc cung cấp nguyên vật liệu nhằm phát triển phòng khách sạn tại Cuba và thúc đẩy các gói du lịch nhiều điểm đến. 

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico City, phát biểu với giới báo sau lễ bế mạc Diễn đàn Kinh doanh Mexico-Cuba tổ chức tại bang miền Đông Merida, Bộ trưởng Madrid nhấn mạnh mối quan hệ chính trị tốt đẹp và truyền thống Mexico-Cuba giờ đây đã được thể hiện trên lĩnh vực kinh doanh vì lợi ích của nhân dân hai nước.

Trong thời gian 3 ngày, Diễn đàn Kinh doanh song phương thu hút sự tham gia của hàng trăm doanh nghiệp Mexico và Cuba, tiến hành hơn 200 cuộc tiếp xúc, làm việc, trao đổi và phía Cuba đặc biệt quan tâm tới đồ uống, lương thực, thực phẩm của Mexico.

Hai bên cũng thống nhất rằng thị trường Mexico có thể đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của Cuba với giá cả cạnh tranh và lợi thế hơn nhiều so với các đối tác châu Âu.

Đại diện ngân hàng Bancomext cam kết thúc đẩy các dịch vụ liên quan với giá ưu đãi cho các doanh nghiệp xuất khẩu Mexico, trong khi các hãng hàng không cam kết tăng các chuyến bay nối giữa hai thành phố thủ đô và các địa phương của hai nước.

Hiện kim ngạch thương mại hai chiều Mexico-Cuba đứng ở mức 370 triệu USD, nghiêng về phía Mexico. Hai bên hy vọng sau diễn đàn 2016 và khi các dự án tại khu Mariel được thông qua, con số này sẽ tăng lên hàng tỷ USD trong vài năm tới./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục