1. >

Microsoft "âm thầm" xóa bộ dữ liệu nhận diện khuôn mặt MS Celeb

Facebook Share

BNEWS.VN Hãng truyền thông Mỹ CNET ngày 6/6 đưa tin tập đoàn công nghệ Microsoft Corp. đã bí mật xóa bộ dữ liệu trực tuyến MS Celeb có chứa hơn 10 triệu hình ảnh của 100.000 người dùng.

Microsoft "âm thầm" xóa bộ dữ liệu nhận diện khuôn mặt MS Celeb

Bộ dữ liệu trực tuyến MS Celeb nhận diện khuôn mặt của Microsoft. Ảnh: Microsoft

MS Celeb lần đầu tiên ra mắt vào năm 2016, là kho lưu trữ những hình ảnh được thu thập qua các công cụ tìm kiếm trên mạng Internet và những video clip theo bản quyền Creative Commons, cho phép sử dụng lại những hình ảnh được lưu trữ vì mục đích nghiên cứu.

Trước khi bị xóa bỏ, MS Celeb được xem là bộ dữ liệu nhận diện khuôn mặt công khai lớn nhất thế giới. Những hình ảnh được lưu giữ trong MS Celeb được thu thập và sử dụng mà không cần sự cho phép của chủ sở hữu hình ảnh đó.

Theo lý giải của Microsoft, công ty này xóa bỏ bộ dữ liệu trên là vì MS Celeb do "một nhân viên không còn gắn bó với Microsoft vận hành".

Thông tin trên được công bố trong bối cảnh Microsoft kêu gọi tăng cường các quy định về công nghệ trí tuệ nhân tạo để ngăn chặn nguy cơ lạm dụng.

Hai tháng trước, Chủ tịch Microsoft Brad Smith tiết lộ công ty này đã từ chối yêu cầu của cơ quan chức năng bang California về việc bán thiết bị được hỗ trợ công nghệ nhận diện khuôn mặt để trang bị cho lực lượng cảnh sát./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Bạn đã từng đặt đồ như là đồ ăn, đồ uống, đồ dùng…qua app trên điện thoại, sau đó thanh toán bằng tài khoản hoặc ví điện tử hay chưa? Hình thức mua bán này đã tạo ra rất nhiều sản phẩm, dịch vụ tiện ích, thu hút sự quan tâm trải nghiệm của khách hàng.

ncif