Microsoft rót 100 triệu USD xây trung tâm phát triển phần mềm ở châu Phi


Ngoài ra, tập đoàn phần mềm khổng lồ này cũng đặt kế hoạch tuyển dụng 500 kỹ sư địa phương trong 4 năm tới.
Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, trước mắt, từ nay tới cuối năm 2019, Microsoft sẽ mở văn phòng phát triển phần mềm đầu tiên tại thủ đô Nairobi của Kenya và Lagos của Nigeria, đồng thời hãng sẽ tuyển dụng khoảng 100 kỹ sư địa phương chuyên hoạt động trong lĩnh vực phát triển công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI), học máy (Machine learning) và thực tế hỗn hợp (Mixed Reality).
Sau khi ra đời, Trung tâm phát triển phần mềm châu Phi (ADC) của Microsoft sẽ phối hợp với các trường đại học và viện nghiên cứu địa phương để soạn thảo ra những giáo trình đào tạo về công nghệ thông tin phù hợp nhất đối với sinh viên của châu lục này và sinh viên tại đây sẽ được cấp quyền truy cập kho giáo trình do ADC cung cấp.
Theo Phó Chủ tịch điều hành Microsoft Phil Spencer cho biết không giống những trung tâm phát triển đang hoạt động tại châu Phi, sự ra đời của ADC sẽ giúp Microsoft nắm được nhu cầu thực tế của khách hàng bản địa, qua đó hãng sẽ sản xuất ra những sản phẩm phù hợp. Ngoài ra, ADC sẽ kết hợp với các chính phủ và giới học giả tại châu Phi nhằm tìm ra phương thức phát triển hiệu quả cho những lĩnh vực trọng tâm tại châu lục này.
Trước đó, vào tháng 3 vừa qua, Microsoft cũng đã trở thành nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây chuyên nghiệp đầu tiên tại châu Phi sau khi mở trung tâm dữ liệu tại Nam Phi và đặt kỳ vọng trong vòng 5 năm tới nhu cầu về dịch vụ này sẽ tăng trưởng gấp 3 lần nhờ vào sự bùng nổ trong lĩnh vực khởi nghiệp tại châu lục này.
Bắt đầu mở văn phòng đại diện đầu tiên tại "Lục địa Đen" gần 3 thập kỷ trước, năm 2013 Microsoft đã giới thiệu hệ diều hành Microsoft 4Afrika được phát triển riêng cho thị trường châu Phi. Với mức đầu tư 75 triệu USD, Microsoft 4Afrika đã mang lại hiệu quả tích cực trong việc nâng cao dân trí cũng như tỷ lệ người sử dụng Internet tại lục địa 1,2 tỷ dân này.
Theo Hiệp hội Viễn thông Toàn cầu (GSMA), hiện châu Phi có 442 trung tâm công nghệ tăng khoảng 50% so với năm 2016. Hồi tháng 10/2018, tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất thế giới Amazon cũng đã đưa ra thông báo sẽ triển khai trung tâm dữ liệu đầu tiên của hãng tại Nam Phi. Dự kiến, trung tâm này sẽ đi vào hoạt động trong năm 2020./.
- Từ khóa :
- Microsoft
- phát triển phần mềm
- châu Phi
Tin liên quan
-
DN cần biết
Microsoft giới thiệu các giải pháp công nghệ về trí tuệ nhân tạo
15:06' - 03/05/2019
Microsoft sẽ công bố một số giải pháp công nghệ về trí tuệ nhân tạo và “Internet vạn vật” (IoT) tại diễn đàn Microsoft Build - 2019.
-
Doanh nghiệp
Microsoft ghi danh vào "câu lạc bộ" tập đoàn 1.000 tỷ USD
22:16' - 25/04/2019
Ngày 25/4, Tập đoàn phần mềm Microsoft do nhà tỷ phú lừng danh Bill Gates sáng lập, đã ghi danh vào "câu lạc bộ" tập đoàn có giá trị vốn hóa 1.000 tỷ USD trên thế giới, cùng với Apple và Amazone.
-
Kinh tế Thế giới
Microsoft cảnh báo người dùng webmail về các vụ tấn công mạng
18:18' - 14/04/2019
Microsoft mới đây đã cảnh báo một số người dùng webmail (dịch vụ hỗ trợ truy cập hòm thư điện tử thông qua trình duyệt web) về nguy cơ xảy ra các vụ tấn công mạng.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Điện lực miền Bắc kiểm tra ứng phó bão số 5 tại Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh
20:56' - 24/08/2025
Đoàn công tác của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã trực tiếp kiểm tra việc ứng phó tại các Công ty Điện lực Thanh Hóa, Công ty Điện lực Nghệ An và Công ty Điện lực Hà Tĩnh.
-
Chuyển động DN
Sân bay Thọ Xuân và Đồng Hới tạm ngừng tiếp thu tàu bay từ sáng 25/8
20:55' - 24/08/2025
Cục Hàng không Việt Nam đã quyết định tạm ngừng tiếp thu tàu bay tại Cảng hàng không Thọ Xuân từ 4 - 6 giờ, tại Cảng hàng không Đồng Hới từ 10 - 21 giờ ngày 25/8/2025.
-
Chuyển động DN
Vietjet lưu ý hành khách di chuyển đến 4 sân bay bị ảnh hưởng bão số 5
20:55' - 24/08/2025
Trong thời gian này, hành khách chủ động theo dõi thông tin về chuyến bay của mình tại mục "Chuyến bay của tôi" trên website www.vietjetair.com.
-
Chuyển động DN
Doanh nghiệp Việt đưa tài nguyên bản địa ra “đấu trường” quốc tế
20:02' - 24/08/2025
Trong thời gian gần đây, không ít hàng Việt nhận được nhiều phản ứng tích cực tại thị trường xuất khẩu, mà đáng chú ý đây lại là những sản phẩm được sản xuất từ nguồn nguyên phụ liệu trong nước.
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines điều chỉnh khai thác nhiều chuyến bay trong ngày 24-25/8
16:17' - 24/08/2025
Hãng dự kiến điều chỉnh kế hoạch khai thác các sân bay tại thành phố Huế, tỉnh Quảng Trị, Thanh Hóa trong các ngày 24/8 và 25/8.
-
Chuyển động DN
Điện lực miền Bắc kích hoạt phương án “4 tại chỗ”
20:55' - 23/08/2025
EVNNPC yêu cầu 100% đơn vị thành viên triển khai ngay các phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con người, thiết bị và hệ thống điện.
-
Chuyển động DN
Mỹ đầu tư hàng tỷ USD vào Tập đoàn Intel
17:52' - 23/08/2025
Ngày 22/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo chính phủ nước này sẽ sở hữu 10% cổ phần của Tập đoàn Intel, sau khi đạt được thỏa thuận với Giám đốc điều hành Lip-Bu Tan.
-
Chuyển động DN
Nestlé Việt Nam chia sẻ sáng kiến phát triển thế hệ trẻ
17:54' - 22/08/2025
Nestlé Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm về phát triển và tạo cơ hội cho thế hệ trẻ – lực lượng nòng cốt kiến tạo tương lai bền vững của đất nước.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát bàn giao ngôi trường trị giá 42 tỷ đồng cho tỉnh Quảng Ngãi
11:50' - 21/08/2025
Công trình do Hòa Phát tài trợ theo hình thức chìa khóa trao tay với tổng mức đầu tư 42 tỷ đồng.