Microsoft tiếp tục "ăn nên làm ra" trong đại dịch COVID-19

10:47' - 28/10/2020
BNEWS Ngày 27/10, tập đoàn phần mềm máy tính Microsoft cho biết, lợi nhuận của tập đoàn này trong quý III/2020 tiếp tục tăng cao do đại dịch COVID-19 đã thúc đẩy xu hướng kinh doanh trực tuyến.

Lợi nhuận của “gã khổng lồ” công nghệ Mỹ đã tăng lên 13,9 tỷ USD trong quý III/2020 tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, doanh thu của tập đoàn này cũng tăng 12% lên 37,2 tỷ USD.

Giám đốc tài chính của Microsoft Amy Hood cho biết, nhu cầu đối với các dịch vụ đám mây đã thúc đẩy một khởi đầu đầy thuận lợi cho tập đoàn này trong tài khóa 2020-2021.

Theo ông Hood, Microsoft đã thu về 15,2 tỷ USD doanh thu từ các dịch vụ điện toán đám mây trong quý III/2020, tăng 31% so với cùng kỳ năm 2019.

Nhu cầu về phần mềm, dịch vụ điện toán đám mây và lưu trữ dữ liệu đã tăng trưởng đều đặn trong nhiều năm qua và đã tăng mạnh trong thời gian bùng phát đại dịch COVID-19 bởi các hoạt động thường nhất như mua sắm, học tập, làm việc… đều có xu hướng thực hiện trực tuyến nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19.

Theo Microsoft, các doanh nghiệp trên toàn cầu đang chịu áp lực phải thu hút khách hàng trực tuyến hoặc để mất lượng lớn khách hàng. Giám đốc điều hành của Microsoft Satya Nadella cho biết, hiệu suất kinh tế trong thập niên tới của mọi doanh nghiệp sẽ được xác định bởi tốc độ chuyển đổi kỹ thuật số của họ.

Doanh thu từ một số mảng kinh doanh khác của Microsoft cũng chứng kiến đà tăng trong quý III/2020, gồm phần mềm Office, mạng xã hội nghề nghiệp và trò chơi điện tử Xbox.

Giá cổ phiếu của Microsoft đã tăng 1% sau khi báo cáo lợi nhuận trên được công bố./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục