Microsoft thúc đẩy tăng trưởng GDP của Canada
Theo nghiên cứu mới từ công ty kiểm toán đa quốc gia Ernst & Young (EY), hệ sinh thái của Microsoft với hơn 15.000 đối tác hỗ trợ gần 300.000 việc làm và đóng góp 37 tỷ CAD (28,83 tỷ USD) vào GDP của Canada.
Thông qua hợp tác với Digital Technology Supercluster, Microsoft cũng đã hỗ trợ 30 dự án với giá trị 190 triệu CAD, góp phần thúc đẩy sự đổi mới và tăng trưởng của ngành này.
Ngoài ra, kể từ khi ra mắt Sáng kiến kỹ năng toàn cầu, Microsoft Canada đã giúp hơn một triệu người có được các kỹ năng kỹ thuật số.
Chủ tịch Microsoft Canada Kevin Peesker cho biết: “Microsoft đã có nền tảng vững chắc ở Canada trong gần 40 năm và cam kết của chúng tôi trong việc giúp phát triển nền kinh tế Canada chưa bao giờ mạnh mẽ hơn lúc này. Với việc ra mắt trụ sở mới, chính thức khai trương Trung tâm đổi mới dữ liệu và mở rộng sự hiện diện trong khu vực, nhiều tổ chức thuộc mọi quy mô và lĩnh vực có thể tận dụng sức mạnh của đám mây và dữ liệu để đẩy mạnh tăng trưởng của tổ chức và thúc đẩy cơ hội kinh tế mới cho Canada”.
Theo Microsoft, Toronto được chọn làm trụ sở mới do hệ sinh thái công nghệ mạnh mẽ, nhiều tài năng với nguồn gốc đa văn hóa và mạng lưới các trường đại học được công nhận trên toàn cầu.
Với các không gian liên kết trong toàn bộ tòa nhà, trụ sở mới sẽ đóng vai trò quan trọng như một trung tâm đổi mới cho các công ty khởi nghiệp công nghệ hàng đầu, sinh viên và các tổ chức cộng đồng./.
- Từ khóa :
- Microsoft
- GDP của Canada
- Canada
- kinh tế Canada
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Điều gì khiến Uber và Lyft chưa kiếm ra tiền?
07:27' - 06/05/2022
Các công ty xe công nghệ như Uber và Lyft vẫn chưa mang lại được lợi nhuận cho cổ đông của mình.
-
Doanh nghiệp
Air France-KLM ghi nhận kết quả kinh doanh khởi sắc
14:18' - 05/05/2022
Hãng hàng không Air France-KLM ngày 5/5 cho biết đã lỗ 552 triệu euro (584,7 triệu USD) trong quý I/2022, chỉ bằng 1/3 số lỗ ghi nhận cùng kỳ năm ngoái.
-
Doanh nghiệp
Qantas mua lại công ty dịch vụ hàng không Alliance Aviation Services
14:17' - 05/05/2022
Hãng hàng không quốc gia Australia Qantas, đã đạt thỏa thuận mua lại công ty dịch vụ hàng không Alliance Aviation Services với giá 614 triệu AUD (444 triệu USD)n.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Petrovietnam góp phần hiện thực mục tiêu tăng trưởng cao của nền kinh tế
15:04' - 09/06/2026
Với hệ sinh thái năng lượng toàn diện cùng các dự án trọng điểm đang được thúc đẩy, sự phát triển của Petrovietnam sẽ góp phần hiện thực mục tiêu tăng trưởng cao của nền kinh tế.
-
Doanh nghiệp
Tổng Giám đốc Petrovietnam: Tối ưu hóa chuỗi Khí - Điện - Đạm Cà Mau
21:13' - 08/06/2026
Ngày 8/6, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Cường đã làm việc với các đơn vị liên quan của Cụm Khí - Điện - Đạm Cà Mau nhằm nâng cao hiệu quả vận hành.
-
Doanh nghiệp
DPM liên tiếp được vinh danh tại AGM Awards 2026, VIX50 và VIE50
16:45' - 08/06/2026
Liên tiếp được vinh danh tại AGM Awards 2026, VIX50 và VIE50, DPM cho thấy những kết quả tích cực trong nâng cao chất lượng quản trị, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và duy trì hiệu quả hoạt động.
-
Doanh nghiệp
Vietnam Airlines Group mở bán ưu đãi gần 2,2 triệu ghế nội địa
15:57' - 08/06/2026
Cùng với việc tăng tải trên nhiều đường bay, hãng mở bán nhiều mức giá vé ưu đãi và triển khai các chương trình khuyến mại trên kênh trực tuyến.
-
Doanh nghiệp
Dấu ấn Vinachem tại Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX
13:25' - 08/06/2026
Gian trưng bày sản phẩm của Vinachem đã tạo điểm nhấn quan trọng tại gian trưng bày trong khuôn khổ Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX sáng 8/6 tại Hà Nội.
-
Doanh nghiệp
Ngành hàng không thế giới nỗ lực tìm lối thoát trước "cơn bão" địa chính trị
05:30' - 07/06/2026
Cuối tuần này, lãnh đạo các hãng hàng không trên thế giới tập trung tại thành phố Rio de Janeiro (Brazil) để thảo luận về triển vọng ngành.
-
Doanh nghiệp
Đồng Tháp đẩy mạnh phát triển thương mại điện tử năm 2026
13:03' - 05/06/2026
Ngày 5/6, UBND tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị phát triển thương mại điện tử.
-
Doanh nghiệp
Tập đoàn LG xây dựng nhà máy sản xuất chất nền bán dẫn đầu tiên tại Việt Nam
21:45' - 04/06/2026
LG Innotek đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) với chính quyền thành phố Hải Phòng về dự án mở rộng đầu tư xây dựng nhà máy đế bán dẫn.
-
Doanh nghiệp
EVNNPT và EVNSPC phối hợp đồng bộ tiến độ lưới điện phía Nam
20:29' - 04/06/2026
EVNNPT và EVNSPC phối hợp đẩy nhanh tiến độ các dự án lưới điện truyền tải và phân phối, đảm bảo cung ứng điện an toàn cho phát triển kinh tế phía Nam.

Trụ sở Microsoft tại Redmond, Mỹ. Ảnh: THX/ TTXVN