Miền Nam nước Pháp báo động đỏ vì nắng nóng gay gắt
Cơ quan khí tượng (Meteo) của Pháp đã phát đi báo động đỏ - mức cảnh báo cao nhất, tại 4 vùng miền Nam nước Pháp gồm Rhone, Drome, Ardeche và Haute-Loire. Trong đó, Drome và Ardeche là 2 địa phương được dự báo có nhiệt độ cao nhất, lần lượt 40 độ C và 42 độ C.
Gới cảnh báo này, giới chức địa phương được phép hoãn mọi sự kiện văn hóa và thể thao, thậm chí đóng cửa các cơ sở công cộng nếu cần thiết. Nhiều khu vực hành chính của Pháp có thể đưa ra cảnh báo bổ sung khi đợt nắng nóng kéo dài với mức độ nghiêm trọng hơn.
Chính quyền nhiều địa phương đã ra khuyến cáo để người dân tự bảo vệ sức khỏe bản thân. Giới chức khu vực miền Nam chuyên sản xuất rượu nho của Pháp khuyến nghị người nông dân trồng nho nên thu hoạch vào sáng sớm, tránh những khoảng thời gian nắng nóng thiêu đốt, trong khi giới chức vùng Alps kêu gọi những người leo núi hoãn kế hoạch leo đỉnh Mont Blanc - đỉnh cao nhất ở châu Âu do nhiệt độ cao có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.
Chính quyền khu vực này cũng cảnh báo thêm nguy cơ đất đá rơi trên các tuyến đường thông thường lên núi cũng như hiện tượng nứt băng ở khu vực núi cao./.
- Từ khóa :
- pháp
- nắng nóng
- châu âu
- thời tiết pháp
Tin liên quan
-
Phân tích - Dự báo
Báo động về những thách thức đối với ngành dược phẩm Pháp
06:30' - 18/08/2023
Để vực ngành công nghiệp dược phẩm, ngoài các nỗ lực “tái chinh phục y tế”, Pháp đang rất cần một chiến lược chung của châu Âu.
-
Kinh tế & Xã hội
Pháp: Một người bị bắt vì nhảy dù từ tháp Eiffel
22:15' - 17/08/2023
Một người đàn ông đã bị bắt vào ngày 17/8 sau khi nhảy dù từ tháp xuống mặt đất.
-
Kinh tế Việt Nam
Nhìn lại 3 năm hàng Việt Nam vào Pháp bằng EVFTA
08:00' - 16/08/2023
Những lợi ích thiết thực từ việc cắt giảm thuế quan đã đóng góp phần đặc biệt quan trọng duy trì đà xuất khẩu và phục hồi xuất khẩu của Việt Nam sang EU trong và sau giai đoạn dịch COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Nga muốn có một nhóm nước bảo đảm an ninh cho Ukraine
08:10'
Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov nói rằng Nga mong muốn Ukraine sẽ duy trì vị thế trung lập, không tham gia bất kỳ liên minh quân sự nào và không sở hữu vũ khí hạt nhân.
-
Kinh tế & Xã hội
Mexico dự kiến World Cup 2026 mang lại hơn 3 tỷ USD lợi ích kinh tế
07:48'
Theo kế hoạch, Mexico sẽ đăng cai 13 trận đấu tại ba sân vận động, bao gồm Azteca ở thủ đô Mexico City, Akron ở thành phố Guadalajara và BBVA ở thành phố Monterrey.
-
Kinh tế & Xã hội
Thanh Hóa chủ động các phương án ứng phó bão số 5
07:00'
Bão số 5 được dự báo là cơn bão rất mạnh và diễn biến phức tạp, Thanh Hóa là 1 trong những tỉnh được xác định là "tâm bão".
-
Kinh tế & Xã hội
Quảng Trị cơ bản hoàn thành chuẩn bị sơ tán dân
06:55'
Tối 24/8, tỉnh Quảng Trị đã tổ chức họp trực tuyến đến 78 xã, phường, đặc khu triển khai phương án ứng phó với bão số 5 và mưa lớn trên địa bàn tỉnh.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 25/8/2025
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 25/8, sáng mai 26/8 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế & Xã hội
Xử lý kịp thời nguồn gây nhiễu sóng khiến nhiều xe máy dùng khóa smart key không thể khởi động
21:48' - 24/08/2025
Sau khi tiến hành đo kiểm, lực lượng chức năng xác định "thủ phạm" gây nhiễu là thiết bị quét mã QR để so sánh kết quả Vietlott.
-
Kinh tế & Xã hội
Bộ NN và MT kiểm tra công tác ứng phó bão số 5 tại Thanh Hóa
20:01' - 24/08/2025
Chiều 24/8, ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế công tác ứng phó với bão số 5 tại tỉnh Thanh Hóa.
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Tĩnh khẩn cấp di dời hàng nghìn hộ dân vùng xung yếu trước bão số 5
19:59' - 24/08/2025
Trước diễn biến phức tạp của bão số 5, tỉnh Hà Tĩnh đã huy động lực lượng, khẩn trương di dời hơn 2.000 hộ dân ở các khu vực ven biển, vùng thấp trũng, có nguy cơ sạt lở và vỡ đê đến nơi an toàn.
-
Kinh tế & Xã hội
Quảng Trị đưa 400 người trên đặc khu Cồn Cỏ vào hầm trú bão số 5
19:59' - 24/08/2025
Chiều 24/8, ông Trần Xuân Anh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND đặc khu Cồn Cỏ (Quảng Trị) cho biết, hiện mọi công tác chuẩn bị ứng phó với bão tại đặc khu Cồn Cỏ đã cơ bản hoàn tất.