Miễn phí tư vấn sức khỏe cho người dân qua ứng dụng VOV bacsi24

20:18' - 24/04/2020
BNEWS Để tham gia chương trình này, người dân chỉ cần truy cập đường link https://vovbacsi24.com/ để tạo tài khoản của ứng dụng (app) VOV Bacsi24 và làm theo hướng dẫn.
Đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Y tế và Đài Tiếng nói Việt Nam ký kết hợp tác hỗ trợ Chương trình tư vấn sức khỏe trực tuyến qua nền tảng VOV Bacsi24. Ảnh: Minh Quyết - TTXVN

Chiều 24/4 tại Hà Nội, Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông, Đài Tiếng nói Việt Nam đã ký kết biên bản phối hợp hoạt động nhằm thực hiện chương trình hỗ trợ tư vấn sức khỏe trực tuyến miễn phí cho người dân trong thời gian có dịch COVID-19.
Để tham gia chương trình này, người dân chỉ cần truy cập đường link https://vovbacsi24.com/ để tạo tài khoản của ứng dụng (app) VOV Bacsi24 và làm theo hướng dẫn. Ngoài ra, ứng dụng VOV Bacsi24 cũng có mặt tại kho ứng dụng CH Play hoặc Apple Store.

Đây là phần mềm nền tảng tư vấn khám, chữa bệnh trực tuyến bằng Video call trên điện thoại thông minh và máy tính. Khi có nhu cầu tư vấn khám chữa bệnh, người dân chỉ cần truy cập vào các bệnh viện có trên ứng dụng với các chuyên khoa khác nhau, sẽ được các bác sĩ trình độ cao tư vấn, giải đáp, hỗ trợ miễn phí qua cuộc gọi Video call.
Theo đơn vị phát triển ứng dụng, khi sử dụng, người dân có thể nhận tư vấn khám chữa bệnh từ các bác sĩ mọi lúc, mọi nơi, không tốn thời gian, chi phí đi lại. Đặc biệt, ứng dụng hỗ trợ người dân có thể nhận chỉ dẫn tức thời trong trường hợp khẩn cấp; hỗ trợ người dân vùng sâu, vùng xa tiếp xúc được y tế hiện đại. Với các bệnh viện, ứng dụng hỗ trợ giảm tải bệnh nhân, nhất là với bệnh viện tuyến trung ương...

Ứng dụng VOV Bacsi24 là sản phẩm của Kênh Sức khỏe và An toàn thực phẩm – VOV FM89 của Đài Tiếng nói Việt Nam (Kênh chuyên biệt về các vấn đề của xã hội được quan tâm: Sức khỏe – Môi trường – Vệ sinh an toàn thực phẩm), được ra mắt từ ngày 28/9/2017.

Thời gian qua, ứng dụng luôn được cập nhật các tính năng, nâng cấp hệ thống để đáp ứng yêu cầu mới. Ngày 4/4/2019, ứng dụng đã được giới thiệu và triển khai đến các bệnh viện Quân đội.
Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, đến nay nền tảng đã hoạt động ổn định và hiện có hàng nghìn bác sĩ đang kết nối, tư vấn khám bệnh cho hàng chục nghìn bệnh nhân. Hy vọng thời gian tới sẽ có nhiều bác sĩ, các chuyên gia y tế sử dụng nền tảng này để tư vấn khám bệnh từ xa cho nhân dân.
Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường khẳng định với ứng dụng này, người dân và bác sĩ có thêm một kênh khám bệnh từ xa để được khám bệnh mọi lúc mọi nơi, hỗ trợ cho việc phòng, chống dịch COVID-19. Thời gian tới, Bộ Y tế sẽ phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông đẩy mạnh khám chữa bệnh miễn phí cho người dân thông qua các ứng dụng công nghệ thông tin./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục