Mizuho sẽ dành 390 triệu USD đầu tư vào các công nghệ khử carbon
Trả lời phỏng vấn tờ Nikkei, Masahiro Kihara, tân Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Tập đoàn tài chính Mizuho Financial Group, tổ chức cho vay lớn thứ ba Nhật Bản, cho biết tập đoàn này sẽ dành 50 tỷ yen (389 triệu USD) để đầu tư vào các công nghệ khử carbon trong 5 năm tới
Số tiền tài trợ cho việc khử carbon là khoản đầu tư đáng chú ý trong kế hoạch kinh doanh 5 năm của Mizuho được đưa ra trong năm tài chính 2019, nhằm giải quyết những cải cách mang tính cơ cấu để tích lũy vốn và thúc đẩy “các dịch vụ tài chính tương lai”.Sự cạnh tranh đang nóng lên trong lĩnh vực chuyển đổi tài chính, các khoản vay và các nguồn tài chính khác để giúp các công ty loại trừ khí thải carbon.
Mizuho vốn là một trong những tập đoàn chủ chốt trong lĩnh vực này tại Nhật Bản, trong đó công ty con Mizuho Securities đang nổi lên là nhà bảo lãnh phát hành hàng đầu cho các trái phiếu quản trị, xã hội và môi trường trong nước. Tuy nhiên, ông Kihara cho hay các công ty con đang chịu sức ép phải điều chỉnh lại hoạt động của mình theo hướng khử carbon. Theo báo cáo của Công ty phân tích vốn mạo hiểm Dealroom.co (Hà Lan) và công ty tư nhân phi lợi nhuận London & Partners, các công ty khởi nghiệp về công nghệ môi trường đã huy động được kỷ lục 32,3 tỷ USD đầu tư trong thời gian từ tháng 1-9/2021. Bên cạnh đó, việc tăng cường hệ thống máy tính cũng là một ưu tiên khác của Mizuho. Ngân hàng Mizuho đã trải quan một loạt trục trặc vào năm 2021 và đầu năm 2022 chủ yếu do các vấn đề về phần cứng, nguyên nhân khiến người tiền nhiệm của ông Kihara là Tatsufumi Sakai phải từ chức. Trong tháng 1/2022, Mizuho đã đệ trình một đề xuất lên Cơ quan Dịch vụ Tài chính, trong đó nêu cụ thể cách tập đoàn này sẽ cải thiện hoạt động. Mizuho đã hoàn tất việc sửa chữa các thiết bị liên quan vào cuối tháng 3/2022. Tuy nhiên, tập đoàn không thể đảm bảo không có vấn đề gì xảy ra. Ông Kihara cũng đưa ra kế hoạch cho các hệ thống sao lưu mới và các quy tắc để khôi phục hoạt động nếu bị lỗi.Việc ngân hàng Mizuho không thể đưa hệ thống trở lại và hoạt động nhanh chóng đã gây ra sự gián đoạn trên diện rộng trong năm 2021, bao gồm cả các dịch vụ giao dịch tại quầy.
Mizuho dự kiến sẽ không chỉ cải thiện chuyên môn kỹ thuật số tại Nhật Bản mà còn ở nước ngoài. Ông Kihara cũng thừa nhận Mizuho đang “đi sau" các đối thủ khác trong lĩnh vực số hóa. Mizuho dự báo lợi nhuận ròng toàn tập đoàn sẽ tăng 13% lên 530 tỷ yen cho năm tài chính kết thúc vào tháng 3/2022./.Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Mizuho Financial Group có CEO mới
21:50' - 17/01/2022
Tập đoàn tài chính Mizuho Financial Group, tổ chức cho vay lớn thứ ba Nhật Bản, ngày 17/1 đã bổ nhiệm quan chức cấp cao Masahiro Kihara làm Giám đốc điều hành (CEO) tiếp theo.
-
Tài chính & Ngân hàng
Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản sẽ giám sát Mizuho Financial
18:07' - 22/09/2021
Hãng tin Reuters dẫn một nguồn tin ngày 22/9 cho hay Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) sẽ giám sát hệ thống quản lý tại Tập đoàn tài chính Mizuho Financial Group.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Giới chuyên gia: Thu từ thuế quan của Mỹ có thể thấp hơn nhiều dự báo
13:17'
Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định thuế quan sẽ giúp nền kinh tế nước này “giàu có”, song các chuyên gia kinh tế cho rằng số tiền thu về có thể thấp hơn nhiều so với dự báo của Nhà Trắng.
-
Tài chính
IMF lạc quan về khả năng đạt được thỏa thuận tín dụng với Argentina
07:00'
Chính phủ Argentina khẳng định khoản vay IMF sắp tới sẽ không được sử dụng cho mục đích chi tiêu mà nhằm tái cấp vốn cho BCRA. Hiện tại, Argentina đang là "con nợ" lớn nhất của IMF.
-
Tài chính
Hỗ trợ quyết toán thuế thu nhập cá nhân 2024 từ ứng dụng eTax Mobile
17:06' - 01/04/2025
Năm nay, cá nhân trực tiếp quyết toán thuế thu nhập cá nhân, thời hạn chậm nhất là ngày 5/5/2025.
-
Tài chính
Hàn Quốc: Thị trường đồ cũ trị giá 43.000 tỷ won và thách thức từ chính sách thuế
07:30' - 01/04/2025
Delivered Korea – công ty hỗ trợ khách hàng nước ngoài mua hàng từ các nhà bán lẻ Hàn Quốc, bao gồm cả hàng cũ – đạt giá trị giao dịch 48 tỷ won vào năm ngoái, tăng hơn 200% so với năm trước.
-
Tài chính
Cảnh báo giả mạo trang facebook của Bộ Tài chính
17:36' - 31/03/2025
Bộ Tài chính vừa đưa ra cảnh báo trang facebook có tên “Tiếp nhận Xử lý Thu hồi và Hoàn Trả Vốn Treo” sử dụng hình ảnh và thông tin của Bộ Tài chính, tự nhận là đại diện Bộ Tài chính là giả mạo.
-
Tài chính
Nhiều bộ ngành, địa phương có nguy cơ không hoàn thành gửi báo cáo kiểm kê tài sản công
10:30' - 30/03/2025
Bộ Tài chính cho biết vẫn còn các bộ, ngành, địa phương chưa hoàn thành việc đăng ký đối tượng kiểm kê, chậm so với thời hạn yêu cầu.
-
Tài chính
Hải Dương nâng cao chất lượng đầu tư, thu hút mạnh dòng vốn ngoại
10:22' - 30/03/2025
Trên địa bàn tỉnh Hải Dương hiện có 18 dự án đầu tư hạ tầng khu công nghiệp; trong đó có 2 dự án FDI với tổng vốn đăng ký khoảng 74 triệu USD và 16 dự án DDI với tổng vốn đầu tư khoảng 23.614 tỷ đồng.
-
Tài chính
Thị trường tiền tệ toàn cầu khép lại một tuần đầy biến động
14:09' - 29/03/2025
Thị trường tiền tệ toàn cầu vừa khép lại một tuần đầy biến động, khi các đồng tiền chủ chốt phản ứng mạnh trước loạt tín hiệu kinh tế quan trọng.
-
Tài chính
Mỹ tạm ngừng đóng góp tài chính cho WTO
15:16' - 28/03/2025
Theo các nguồn tin thương mại giấu tên ngày 27/3, Mỹ đã tạm ngừng đóng góp tài chính cho Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).