Mở cao điểm kiểm tra việc chấp hành pháp luật về giá tại Móng Cái
Hiện nay, giá xăng dầu trong nước đã liên tục điều chỉnh giảm nhưng giá nhiều mặt hàng thiết yếu phục vụ người dân vẫn ở mức cao gây ảnh hưởng đến cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường và cuộc sống của người dân.
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương, Tổng Cục Quản lý thị trường và Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh về việc triển khai đợt cao điểm kiểm tra việc chấp hành pháp luật về giá bảo đảm cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường và an sinh xã hội, Đội Quản lý thị trường số 4 – Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh đã thành lập 2 Tổ công tác phối hợp với Ban quản lý Chợ Móng Cái, Ban quản lý các trung tâm thương mại trên địa bàn tiến hành tuyên truyền việc chấp hành các quy định của pháp luật về giá cho hơn 100 lượt hộ kinh doanh.
Trong quản lý địa bàn, lực lượng quản lý thị trường đã tăng cường tuyên truyền, ký cam kết và xử lý vi phạm về giá dịch vụ du lịch, nhà hàng ăn uống, điểm mua sắm ... trên địa bàn thành phố Móng Cái.
Đáng lưu ý, tại đợt cao điểm này, lực lượng quản lý tập trung triển khai chuyên đề vào các tuyến phố đi bộ tại phường Trần Phú và Khu du lịch Trà Cổ nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu của nhân dân và khách du lịch.
Đặc biệt, lực lương cũng đã phát hiện và xử lý 6 cơ sở kinh doanh vi phạm không niêm yết giá hoặc niêm yết giá không rõ ràng gây nhầm lẫn cho khách hàng và 01 vụ việc bày bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu.
Với sự vào cuộc của các cấp, các ngành nói chung, lực lượng quản lý thị trường nói riêng, tình hình thị trường trên địa bàn thành phố Móng Cái dần ổn định trở lại, nhiều mặt hàng chịu tác động trực tiếp của giá xăng dầu đã giảm nhiệt.
Thời gian tới, Đội Quản lý thị trường số 4 sẽ phối hợp với các đơn vị chức năng trên địa bàn tiếp tục triển khai đợt cao điểm kiểm tra việc chấp hành pháp luật về giá trên địa bàn kết hợp với tuyên truyền phổ biến pháp luật cho các tổ chức, cá nhân kinh doanh nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trong việc chấp hành các quy định về giá. Từ đó góp phần bình ổn thị trường và đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng trên địa bàn thành phố nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung./.
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Bình Định tạm giữ nhiều loại mỹ phẩm không rõ nguồn gốc
14:55' - 18/08/2022
Liên tiếp những ngày gần đây, lực lượng quản lý thị trường Bình Định phát hiện và bắt giữ số lượng lớn hàng hóa là mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.
-
Hàng hoá
Tạm giữ 79 tấn đường cát do Thái Lan sản xuất
11:26' - 18/08/2022
Toàn bộ 79 tấn đường cát được vận chuyển trên hai xe ô tô được đóng bao loại 50 kg/bao, trên bao bì in chữ nước ngoài vừa bị lực lượng quản lý thị trường Phú Yên phát hiện và thu giữ.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Thị trường nông sản đón nhận lực mua tích cực
09:40'
Giá đậu tương tăng 5,6%, khô đậu tương xác lập 14 phiên tăng liên tiếp, kéo dài kỷ lục trong nhiều tháng. Lực mua chiếm ưu thế đã kéo chỉ số MXV-Index tăng hơn 0,5% so với tuần trước, lên 2.328 điểm.
-
Hàng hoá
Giá dầu nối dài đà tăng sau quyết định của OPEC+
09:00'
Giá dầu tăng trong phiên giao dịch đầu tuần (3/11) tại châu Á, sau khi OPEC+ quyết định hoãn việc tăng sản lượng trong quý đầu tiên của năm tới, làm giảm bớt lo ngại về tình trạng dư thừa nguồn cung.
-
Hàng hoá
OPEC+ sẽ dừng tăng sản lượng trong quý I/2026
08:19'
8 thành viên của OPEC+, gồm OPEC và những nước sản xuất dầu liên minh, sẽ tăng hạn ngạch sản lượng dầu thêm 137.000 thùng/ngày vào tháng 12/2025, nhưng sau đó sẽ dừng tăng sản lượng trong quý I/2026.
-
Hàng hoá
Giá gạo xuất khẩu giảm nhẹ do nhu cầu yếu
14:07' - 02/11/2025
Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam, giá gạo Việt Nam xuất khẩu tuần qua giảm nhẹ do nhu cầu thị trường vẫn còn yếu.
-
Hàng hoá
Xuất khẩu LNG của Nga tăng kỷ lục trong tháng 10
07:53' - 02/11/2025
Nga xuất khẩu 25,2 triệu tấn LNG trong 10 tháng đầu năm, giảm 3,4% so với cùng kỳ, nhưng riêng tháng 10 tăng vọt 21% lên mức cao kỷ lục nhờ dự án Arctic LNG 2 đi vào hoạt động.
-
Hàng hoá
Giá dầu mỏ thế giới tăng nhẹ trong phiên cuối tuần
11:38' - 01/11/2025
Giá dầu thế giới tăng nhẹ trong một phiên giao dịch đầy biến động vào ngày 31/10, nhưng khép lại tháng 10 với mức giảm cho cả dầu Brent và dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI).
-
Hàng hoá
Nhật Bản đặt mục tiêu sản xuất 7,11 triệu tấn gạo năm 2026
05:30' - 01/11/2025
Ngày 31/10, Bộ Nông nghiệp Nhật Bản cho biết sẽ đặt mục tiêu sản xuất 7,11 triệu tấn gạo cho năm 2026, tương ứng với mức nhu cầu ước tính tối đa.
-
Hàng hoá
Giá gas bán lẻ trong nước tiếp tục giảm từ ngày mai 1/11
19:56' - 31/10/2025
Giá gas bán lẻ trong nước tháng tới tiếp tục giảm từ ngày mai 1/11 theo xu thế giá gas thế giới.
-
Hàng hoá
Xuất khẩu gạo Ấn Độ dự kiến tăng hơn 10% trong tài khóa 2025-2026
18:28' - 31/10/2025
Xuất khẩu gạo của Ấn Độ được dự báo sẽ tăng hơn 10% về khối lượng trong tài khóa hiện tại (kết thúc ngày 31/3/2026), khi nhu cầu từ các thị trường nước ngoài tiếp tục phục hồi mạnh mẽ.

Quản lý thị trường Quảng Ninh triển khai cao điểm kiểm tra chấp hành pháp luật về giá. Ảnh: Uyên Hương/BNEWS/TTXVN
Các hộ kinh doanh trên địa bàn ký cam kết chấp hành bán hàng đúng quy định. Ảnh:Uyên Hương/BNEWS/TTXVN.