Mở rộng đội bay, Bamboo Airways đón máy bay phản lực Embraer tiếp theo

06:08' - 04/07/2021
BNEWS Vừa qua, Bamboo Airways đón chiếc Embraer tiếp theo gia nhập đội bay và là hãng liên tiếp nhận thêm máy bay mới để mở rộng quy mô đội bay cho khai thác các đường bay ngách nội địa.

Máy bay phản lực Embraer khoác áo thương hiệu Bamboo Airways đã hạ cánh tại cảng hàng không quốc tế Nội Bài, chính thức góp mặt vào đội máy bay phản lực khu vực của Hãng.

Sau khi hạ cánh tại Việt Nam, máy bay sẽ tiến hành đăng ký và chính thức mang số hiệu Việt Nam là VN-A260.

Embraer là dòng máy bay đã tô đậm dấu ấn tiên phong của Bamboo Airways trên các đường bay thẳng tới Côn Đảo khi đưa Bamboo Airways trở thành hãng sở hữu mạng bay Côn Đảo rộng khắp, kết nối cả 3 miền đất nước.

Đồng thời cho phép Bamboo Airways lần đầu tiên đưa vào giới thiệu tiêu chuẩn dịch vụ hạng thương gia trên các đường bay này tới hành khách.

Tính đến thời điểm hiện tại, Bamboo Airways là hãng hàng không đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam đang khai thác dòng máy bay phản lực thương gia hiện đại này. Trong đó, Bamboo Airways sẽ tiếp tục mở rộng quy mô đội tàu Embraer lên 10 tàu cho tới năm 2022.

Với sự gia nhập của máy bay Embraer mới, Bamboo Airways tiếp tục khẳng định vị trí của mình trong danh sách ít ỏi các hãng hàng không trên thế giới vẫn tích cực mở rộng đội bay giữa giai đoạn dịch bệnh.

Mở màn năm 2021, Bamboo Airways đã liên tiếp đón nhận thêm phản lực Embraer vào tháng 1 và sau đó là các máy bay thân hẹp A320NEO vàA321NEO ACF mới xuất xưởng.

Bamboo Airways đang tiến gần mục tiêu mở rộng quy mô đội máy bay lên ít nhất 40 chiếc trong năm nay, bao gồm việc đón thêm các máy bay thân rộng Boeing 787-9.

Sau khi hạ cánh tại Nội Bài, máy bay Embraer của Bamboo Airways được khử trùng theo đúng quy định và hướng dẫn của các cơ quan chức năng.

Ngay sau khi hoàn tất các công đoạn khử trùng, tàu bay Embraer này sẽ được Bamboo Airways đưa vào khai thác các đường bay ngách như Côn Đảo, Rạch Giá, Đà Lạt… và tiến tới phát triển mạng bay kết nối thêm các sân bay địa phương như Điện Biên, Cà Mau…

Đại diện hãng hàng không Bamboo Airways cho biết: “Trước các tác động tiêu cực của đai dịch, Bamboo Airways đã nhanh chóng triển khai nhóm biện pháp ứng phó để vừa đảm bảo an toàn chống dịch, vừa duy trì ổn định hoạt động của hãng cũng như chuẩn bị sẵn sàng nguồn lực đáp ứng nhu cầu khi thị trường hồi phục, trong đó đội bay liên tục được củng cố về số lượng và chất lượng từ đầu năm đến nay của Bamboo Airways là một trong những điều kiện trọng yếu”.

Cùng với đó, Bamboo Airways triển khai toàn diện biện pháp phòng chống dịch nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe tối đa cho hànhkhách và nhân viên hãng.

Bamboo Airways dự kiến tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho 100% CBNV và hiện đã hoàn thành các đợt tiêm chủng đầu tiên cho toàn bộ khối phi công, tiếp viên, nhân viên phục vụ mặt đất.

Bộ quy trình phòng chống COVID-19 của Bamboo Airways được đánh giá là toàn diện và hiệu quả nhất, đạt mức tuyệt đối 7/7 sao về phòng chống COVID-19.

Bên cạnh các hoạt động khai thác, Bamboo Airways cũng tích cực các sản phẩm dịch vụ cao cấp, đáp ứng các nhu cầu di chuyển đặc thù của hành khách trong giai đoạn dịch bệnh.

Điển hình như các dịch vụ Bamboo VIP cho phép khách hàng thuê trọn một chuyên khoang hoặc cả chuyêncơ của Bamboo Airways và chủ động lựa chọn hành trình, thời gian bay, đảm bảo nhu cầudi chuyển riêng tư, tiện lợi và an toàn tối đa.

Và sự góp mặt của đội tàu bay Embrarer 190 của Bamboo Airways sẽ là lựa chọn có chi phí hợp lý cho các khách hàng có nhu cầu di chuyển trên các đường bay ngách với tiêu chuẩn hạng thương gia và sử dụng dịch vụ Bamboo VIP của hãng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục