Mới đầu hè, thị trường điện máy đã sôi động

15:33' - 11/05/2017
Bnews Tất cả các trung tâm thương mại, hệ thống siêu thị điện máy, các cửa hàng đều áp dụng các chương trình khuyến mại, giảm giá hấp dẫn từ 5-50%, tùy từng sản phẩm.
Thị trường điện máy sôi động vào mùa nóng. Ảnh: Hằng Trần/BNEWS/TTXVN
Bước vào mùa nóng năm 2017, tại Đà Nẵng các đơn vị kinh doanh mặt hàng điện máy đã chuẩn bị nguồn hàng dồi dào, đa dạng về chủng loại, mẫu mã; đồng thời đẩy mạnh các hoạt động khuyến mãi, giảm giá và chú trọng hơn đối với những dịch vụ chăm sóc khách hàng để thu hút người tiêu dùng đến tham quan, mua sắm.


Ghi nhận tại hệ thống trung tâm thương mại, hệ thống siêu thị điện máy trên địa bàn thành phố như Trần Anh, siêu thị điện máy - nội thất Chợ Lớn Đà Nẵng Nguyễn Kim, siêu thị điện máy Viettronimex Đà Nẵng và các cửa hàng kinh doanh điện máy dọc các tuyến đường thành phố đã bày bán các sản phẩm máy lạnh.
Tất cả các trung tâm thương mại, hệ thống siêu thị điện máy, các cửa hàng đều áp dụng các chương trình khuyến mại, giảm giá hấp dẫn từ 5-50%, tùy từng sản phẩm.
Ông Lê Đức Bảy, Tổng Quản lý hệ thống siêu thị điện máy Viettronimex cho biết, để phục vụ khách hàng, ngay từ cuối tháng 4, hệ thống siêu thị đã nhập về trên 10.000 sản phẩm điện lạnh như: điều hòa, tủ lạnh, tủ làm mát, máy xay sinh tố, máy ép hoa quả... để phục vụ khách hàng.
Trung bình mỗi ngày, hệ thống Viettronimex bán được khoảng trên 300 sản phẩm điện lạnh, chủ yếu là điều hòa, tủ lạnh, quạt và máy xay sinh tố. Dự kiến, thị trường điện máy tại Viettronimex sẽ tăng từ 10-20% so với năm 2016.
Theo ông Bảy, tại Đà Nẵng hiện có hàng chục cửa hàng điện máy, chưa kể các cửa hàng điện bán lẻ, vì vậy, sẽ có sự cạnh tranh "khốc liệt" về thị trường.
Ông Bảy phân tích, hiện nay, các trung tâm thương mại, hệ thống siêu thị, cửa hàng điện máy sẽ cạnh tranh nhau về sự tín nhiệm của khách hàng bằng các chính sách bảo hành, giao hàng tận nơi, tư vấn miễn phí chứ không chỉ là những chương trình khuyến mại giảm giá, kèm quà tặng như những năm trước.
Ông Bảy cho biết thêm, để kích cầu hệ thống siêu thị Viettronimex đã áp dụng chương trình khuyến mại trên tất cả các sản phẩm, đặc biệt là các sản phẩm điện lạnh từ 5 - 10%, tùy từng sản phẩm.
Để nâng cao tính cạnh tranh trên thị trường, siêu thị đã triển khai các dịch vụ chăm sóc khách hàng gồm vận chuyển sản phẩm, bao công lắp đặt sản phẩm, hỗ trợ vật tư cho khách hàng khi mua sắm sản phẩm. Ngoài ra, trên website của hệ thống siêu trị còn cập nhật những thông tin hướng dẫn, tư vấn khách hàng khi chọn mua sản phẩm và cách thức sử dụng hiệu quả, đảm bảo an toàn.
Một nhân viên bán hàng tại hệ thống siêu thị điện máy Viettronimex cho biết, hiện lượng khách đến mua hàng điện máy trong những ngày qua tăng lên nhanh chóng, nhất là vào buổi tối; trong đó, bán chạy nhiều nhất là điều hòa, quạt và các loại máy ép hoa quả.
Theo đại diện Siêu thị điện máy Nguyễn Kim Đà Nẵng, nắm được tâm lý khách hàng, siêu thị giảm giá, áp dụng các chương trình khuyến mại phục vụ nhu cầu tham quan, mua sắm của khách hàng; trong đó, tập trung vào ngành hàng điện tử - điện lạnh, giảm giá trên tất cả các mặt hàng.
Cụ thể, từ ngày 21/4 -15/5/2017, Nguyễn Kim triển khai chương trình “Giải pháp mùa nóng” Nguyễn Kim và Giải pháp cho mùa nóng”, đẩy mạnh các hoạt động chăm sóc, bảo trì máy lạnh, khuyến mãi nhiều mặt hàng giải nhiệt, giảm giá trực tiếp và nhiều ưu đãi cộng thêm từ MasterCard, ngân hàng.

Anh Nguyễn Hữu Huy, trú tại quận Thanh Khê (Đà Nẵng) cho hay, gia đình anh chuẩn bị mua chiếc điều hòa mới. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng máy, đời máy nên anh bị “loạn," khó lựa chọn được sản phẩm tốt nhất.

Theo anh Huy, trên thực tế, tiền nào thì của nấy, các dòng sản phẩm mới cũng như các dòng sản phẩm cao cấp của Panasonic, Toshiba,Mitsubishi, Sharp, LG sẽ có giá cao hơn bởi lẽ nó được đầu tư công nghệ cải tiến, khi hoạt động sẽ tạo độ lạnh sâu, máy êm và không gây tiếng ồn, đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

Hiện nay, người dân quan tâm đến công năng, tuổi thọ của sản phẩm và dịch vụ chăm sóc khách hàng hơn là những sản phẩm khuyến mãi đi kèm../.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục