Moody’s nâng mức dự báo triển vọng kinh tế Argentina sau bầu cử
Hãng xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody's đã nâng mức dự báo triển vọng kinh tế Argentina từ “ổn định” lên “tích cực” và cho rằng ông Macri sẽ áp dụng những chính sách tiền tệ, tín dụng hiệu quả.
Moody’s cũng đánh giá cao cam kết của ông Macri trong việc thương lượng giải quyết nợ với các chủ nợ, tạo thuận lợi cho Buenos Aires tiếp cận nguồn tín dụng quốc tế, cũng như việc ông Macri là người theo đuổi các chính sách thân thiện hơn với nền kinh tế thị trường.
Tuy nhiên, Moody’s cũng bày tỏ lo ngại về khả năng trả nợ của Argentina trong năm 2016 bởi dự trữ ngoại tệ của Ngân hàng trung ương Argentina hiện chỉ ở mức 22 tỷ USD.
Moody's cũng bày tỏ hy vọng chính phủ của ông Macri sẽ nỗ lực để thúc đẩy nền kinh tế tăng trưởng, kiềm chế thâm hụt ngân sách và lạm phát ở mức hai con số của năm nay.
Diệu Hương (P/v TTXVN tại Buenos Aires)
Tin liên quan
-
Tài chính & Ngân hàng
Kinh tế Argentina trước ngưỡng cửa thả nổi hay thắt chặt tiền tệ
08:33' - 21/11/2015
Nền kinh tế Argentina đang oằn mình trong sự tiến thoái lưỡng nan của cuộc bỏ phiếu tổng thống vòng hai, giữa sự thay đổi hay tiếp tục những chính sách đã được thực thi suốt hơn 10 năm qua.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thách thức từ việc khách du lịch nước ngoài tới Nhật Bản quá đông
18:50' - 01/03/2025
Xu hướng khách du lịch nước ngoài quá đông tới Nhật Bản đang khiến giá cả tăng cao và nhiều du khách với mục đích công tác sẽ khó khăn trong việc tìm chỗ ở.
-
Kinh tế Thế giới
ASEAN sẵn sàng thông qua Kế hoạch chiến lược Cộng đồng kinh tế 2026-2030
18:29' - 01/03/2025
Theo Tổng Thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Tiến sĩ Kao Kim Hourn, Kế hoạch Chiến lược Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) 2026-2030 đang trên đà hoàn thành trong tháng 3/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Hơn 2.000 mặt hàng tại Nhật Bản sẽ tăng giá trong tháng 3
17:59' - 01/03/2025
Theo thông tin do công ty chuyên về dữ liệu Teikoku Databank Ltd. công bố, giá của 2.343 mặt hàng thực phẩm và đồ uống được theo dõi tại Nhật Bản dự kiến sẽ tăng trung bình 16% trong tháng 3/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Hoạt động chế tạo tăng mạnh nhất trong ba tháng
16:34' - 01/03/2025
Hoạt động chế tạo của Trung Quốc trong tháng 2/2025 tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất trong ba tháng qua, nhờ số đơn hàng mới và khối lượng mua tăng cao, kéo theo sự gia tăng mạnh mẽ trong sản xuất.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Mỹ đối mặt với quý I/2025 nhiều khó khăn
16:06' - 01/03/2025
Chi tiêu tiêu dùng của Mỹ đã giảm lần đầu tiên sau gần hai năm trong tháng 1/2025 và thâm hụt thương mại hàng hóa tăng lên mức cao kỷ lục khi các doanh nghiệp tăng cường nhập khẩu để tránh thuế quan.
-
Kinh tế Thế giới
Lãnh đạo Ukraine tin tưởng có thể hàn gắn quan hệ với Mỹ
12:22' - 01/03/2025
Ngày 28/2, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố ông tin rằng mối quan hệ giữa Kiev và Mỹ có thể được cứu vãn, sau cuộc tranh luận căng thẳng với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng.
-
Kinh tế Thế giới
Bão thuế toàn cầu: Vững vàng đi qua thương chiến
09:06' - 01/03/2025
Nguy cơ thương chiến Mỹ - Trung đang hiện hữu ngày càng rõ nét và khả năng bão thuế toàn cầu có thể gây nhiều tác động tới các nền kinh tế; trong đó có Việt Nam.
-
Kinh tế Thế giới
Bão thuế toàn cầu: Xoay chiều trong gió ngược
08:30' - 01/03/2025
Sự trở lại Nhà Trắng của ông Donald Trump đã mang theo “bóng ma” của chủ nghĩa bảo hộ và phủ lên bức tranh thương mại toàn cầu những gam màu u ám.
-
Kinh tế Thế giới
Bão thuế toàn cầu: Đòn bẩy thương mại hay mồi lửa xung đột?
08:28' - 01/03/2025
Chính sách thuế quan của Mỹ, dưới thời Tổng thống Donald Trump, đang làm dấy lên lo ngại về nguy cơ xảy ra một cuộc chiến thương mại mới và sự xáo trộn trong trật tự kinh tế thế giới.