Morgan Stanley sẽ thâu tóm công ty môi giới trực tuyến E*Trade

11:34' - 21/02/2020
BNEWS Ngân hàng đầu tư Morgan Stanley của Mỹ ngày 20/2 thông báo sẽ mua công ty môi giới trực tuyến E*Trade theo thỏa thuận trị giá 13 tỷ USD.
Biểu tượng của Morgan Stanley tại trụ sở ở New York, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Đây là vụ thâu tóm lớn nhất mà một ngân hàng Mỹ tiến hành kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008. Thương vụ diễn ra vào thời điểm các công ty môi giới trực tuyến đang cạnh tranh gay gắt để thu hút khách hàng mới.

Thương vụ trên, cần được các nhà chức trách thông qua, là động thái mới nhất của Morgan Stanley nhằm lấy lại động lực sau gần hai năm lao đao vì các khoản đầu tư không hiệu quả trong giai đoạn thị trường lao dốc.

Morgan Stanley, tập đoàn tài chính có trụ sở tại New York, đã chuyển đổi từ một ngân hàng tập trung vào đầu cơ trở thành nhà quản lý tài sản cho người giàu và tầng lớp trung lưu.

Việc thâu tóm E*Trade cho phép Morgan Stanley tiến xa hơn, quản lý tiền tiết kiệm và tài sản cho các nhà đầu tư nhỏ.

Được thành lập tại California, E*Trade góp phần vào cuộc cách mạng giao dịch điện tử trong những năm 1980, mở đường cho các nhà đầu tư tư nhân đầu tư vào Phố Wall mà không cần đến các nhà môi giới truyền thống - vốn thường yêu cầu cức mức phí cao và không làm việc với các nhà đầu tư nhỏ.

E*Trade cung cấp các dịch vụ tài chính cho những người có số tiền tiết kiệm nhỏ và có 5 triệu khách hàng với tài sản có trị giá 360 tỷ USD.

Vụ thâu tóm được cho là sẽ được các nhà chức trách xem xét kỹ lưỡng để tránh những sai lầm đã gây ra cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục