Morgan Stanley tăng lương cho nhân viên mới
Động thái này hòa theo xu hướng chung đang được một số ngân hàng lớn khác tại Mỹ thực hiện.
Theo nguồn tin không công bố danh tính cho hay, các nhân viên ngân hàng năm thứ nhất của Morgan Stanley thuộc cả hai bộ phận kinh doanh trên sẽ có mức lương tối thiểu 100.000 USD/năm, trong khi mức lương cơ bản của nhân viên ngân hàng năm thứ hai sẽ bắt đầu ở mức 105.00 USD/năm, tăng 15.000 USD/năm ở cả hai cấp độ.
Business Insider đưa tin, quyết định trên đã được công bố nội bộ tại Morgan Stanley vào ngày 28/7, và sẽ có hiệu lực từ ngày 1/8 tới.Báo cáo cho biết thêm, việc tăng lương dựa trên việc xem xét các khoản bồi thường hàng năm, nhằm điều chỉnh mức lương phù hợp với điều kiện thị trường, như một phần của quy trình kinh doanh bình thường của ngân hàng.
Động thái của Morgan Stanley diễn ra vài tuần sau khi ngân hàng Citigroup Inc cho biết họ sẽ tăng lương cơ bản cho các nhân viên mới thuộc bộ phận ngân hàng, thị trường vốn và tư vấn. Các ngân hàng Mỹ liên tục đưa ra các biện pháp khuyến khích nhân viên mới trong thời gian gần đây, sau khi một nhóm nhà phân tích mới làm việc năm đầu tiên tại Goldman Sachs Group Inc phàn nàn trong một cuộc khảo sát nội bộ hồi tháng Ba về việc thời hạn nâng lương quá dài là “không thực tế”.Điều đó đã thúc đẩy làn sóng tăng lương trong toàn ngành, khi các ngân hàng lớn nhất thế giới đua nhau cạnh tranh để thu hút và giữ chân những nhân tài.
Tuần trước, Deutsche Bank AG (Đức) và UBS Group AG (Thụy Sỹ) cũng đã lên kế hoạch tăng lương cho các nhân viên mới./.- Từ khóa :
- Morgan Stanley
- nhân viên Morgan Stanley
- tăng lương
Tin liên quan
-
Tài chính & Ngân hàng
Morgan Stanley: Đồng NDT có thể là đồng tiền dự trữ lớn thứ ba thế giới
07:03' - 05/09/2020
Các nhà phân tích của ngân hàng đầu tư Morgan Stanley giữ nguyên dự đoán đồng NDT của Trung Quốc sẽ chiếm từ 5-10% dự trữ ngoại hối của thế giới vào năm 2030, cao hơn so với mức khoảng 2% hiện nay.
-
Tài chính & Ngân hàng
Morgan Stanley: Đồng USD là đồng tiền “trú ẩn an toàn” tốt nhất trong năm nay
07:56' - 20/08/2020
Các nhà phân tích Morgan Stanley cho biết, đồng USD được kỳ vọng là đồng tiền “trú ẩn an toàn” tốt nhất trong năm nay vì lãi suất thấp hơn ở Mỹ khiến đồng bạc xanh trở thành một nguồn tài trợ hấp dẫn.
-
Kinh tế Thế giới
Morgan Stanley hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Hàn Quốc xuống 1,8%
16:05' - 09/07/2019
Ngân hàng đầu tư Morgan Stanley ngày 9/7 hạ dự báo về triển vọng tăng trưởng kinh tế của Hàn Quốc trong năm 2019 từ mức 2,2% trước đó xuống còn 1,8%.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Đưa vào sử dụng điện năng lượng mặt trời tại hầm đường sắt Đèo Cả
19:08' - 25/05/2025
Công trình hiện đang cung cấp điện chiếu sáng cho các hầm Vũng Rô 2, Vũng Rô 3, Vũng Rô 4 và một số nhà gác hầm trong khu vực chưa có điện lưới.
-
Chuyển động DN
Tỷ phú Elon Musk tuyên bố sẽ tập trung 24/7 cho công việc kinh doanh
15:25' - 25/05/2025
Tỷ phú Elon Musk tuyên bố cần dành thêm nhiều thời gian hơn nữa để điều hành các công ty của ông, sau khi mạng xã hội X do ông sở hữu tạm thời gián đoạn do gặp sự cố.
-
Chuyển động DN
Điện lực Quảng Bình diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn
10:13' - 24/05/2025
Công ty Điện lực Quảng Bình (PC Quảng Bình) đã tổ chức diễn tập Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2025 tại xã Quảng Trung, thị xã Ba Đồn.
-
Chuyển động DN
Báo The Telegraph của Anh "về tay" tập đoàn đầu tư Mỹ
19:26' - 23/05/2025
The Telegraph - tờ báo lâu đời của Anh sắp được chuyển giao quyền sở hữu cho tập đoàn đầu tư Mỹ RedBird Capital Partners theo một thỏa thuận trị giá 500 triệu bảng Anh (tương đương 670 triệu USD).
-
Chuyển động DN
Đẩy nhanh tiến độ cụm dự án giải tỏa công suất Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4
10:43' - 23/05/2025
Đây là các dự án trọng điểm, có vai trò quan trọng trong việc giải tỏa công suất NMĐ Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4, tăng cường liên kết lưới, truyền tải công suất phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.
-
Chuyển động DN
Số phận thương vụ Nippon Steel mua US Steel sắp được định đoạt
18:10' - 22/05/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thời hạn đến đầu tháng 6 để đưa ra quyết định về đề xuất mua lại U.S. Steel của tập đoàn thép Nippon Steel.
-
Chuyển động DN
Phú Thọ hoàn thành giải phóng mặt bằng dự án đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên
18:03' - 22/05/2025
Theo Sở Công Thương Phú Thọ, việc giải phóng mặt bằng cho dự án đang được tích cực triển khai, tuy nhiên gặp một số khó khăn như các huyện chưa phê duyệt giá đất cụ thể.
-
Chuyển động DN
EVN thúc đẩy hợp tác với các nước về phát triển năng lượng
15:05' - 22/05/2025
Tập đoàn GCL khẳng định Việt Nam là thị trường chiến lược và mong muốn tham gia phát triển các dự án năng lượng sạch, đồng thời bày tỏ kỳ vọng nhận được sự hỗ trợ từ EVN.
-
Chuyển động DN
Bảo vệ thi công Dự án Đường dây 110kV Bá Thiện - Khai Quang
14:52' - 22/05/2025
Việc tổ chức bảo vệ thi công nhằm thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về quản lý đất đai, xây dựng và các quy định liên quan đến thi công, bảo vệ công trình nhà nước.