Một số cổ phiếu khuyến nghị phiên giao dịch 17/12

07:21' - 17/12/2021
BNEWS Các cổ phiếu nên quan tâm trong phiên 17/12 gồm: ANV, VCR, VGT, DRI, MSN, SGP, DLG.

Theo đó, CTCP Chứng khoán Phú Hưng (PHS) khuyến nghị nhà đầu tư mua cổ phiếu ANV vì cổ phiếu đã được tích lũy và có cơ hội quay lại xu hướng phục hồi. Trong khi đó, PHS cho rằng, nhà đầu tư nên quan sát quan sát 3 mã: VCR, VGT, DRI để mua vào.

Đối với VCR, theo phân tích kỹ thuật, Nến bật tăng tốt từ hỗ trợ quanh 40 kèm vol tăng trở lại, cùng với MACD Histogram (đồ thị đường trung bình động hội tụ phân kỳ) tạo đáy cho thấy khả năng quay lại xu hướng tăng và hướng đến phá vỡ đỉnh cũ 44.000 - 45.000 đồng/cổ phiếu.

Đối với VGT, cổ phiếu này đang về cuối mẫu hình tích lũy Tam giác, cùng với khối lượng có dấu hiệu tăng trở lại vài phiên gần đây cho thấy khả năng sớm quay lại xu hướng tăng.

Đối với DRI, nến bật tăng tốt từ hỗ trợ quanh 16.000 đồng/cổ phiếu, kéo MACD Histogram tăng trở lại và đang về cuối mẫu hình Tam giác cho thấy khả năng quay lại xu hướng tăng và hướng đến vượt đỉnh cũ 17.7000 - 18.000 đồng/cổ phiếu.

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC) nhận định tích cực với MSN. Theo FSC, Stock Rating (xếp hạng tăng trưởng cổ phiếu) của MSN ở mức 82 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Tuy nhiên, mức sức mạnh giá của MSN vẫn thấp hơn 80 điểm cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn chỉ nên nắm giữ với tỷ trọng thấp dưới 5%.

Đồ thị giá của MSN đóng cửa phiên 15/12 tăng 2,7% và xác lập mức cao nhất 52 tuần với khối lượng giao dịch tăng nhẹ so với mức trung bình 20 phiên. Đồng thời, đồ thị giá của MSN bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn có thể tiếp tục mở rộng về các mức cao hơn.

Đối với SGP, CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC) cho rằng, cổ phiếu này đã xác nhận xu hướng tăng ngắn hạn. Stock Rating của SGP ở mức 83 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của SGP đóng cửa phiên 15/12 tăng 7,4% với khối lượng giao dịch tăng 124% so với mức trung bình 20 phiên.

Đồng thời, đồ thị giá của SGP có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy và rủi ro ngắn hạn giảm đáng kể cho thấy mức hỗ trợ 34.370 đồng/cổ phiếu được giữ vững. Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của SGP cũng được nâng lên mức tăng. Theo đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua mới với tỷ trọng thấp dưới 5% và tăng dần tỷ trọng cổ phiếu khi sức mạnh giá trên 80 điểm.

Theo CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC), nhận định tích cực với DLG. Cổ phiếu DLG dã hình thành mô hình 2 đáy tại ngưỡng 7.000 đồng/cổ phiếu. Thanh khoản cổ phiếu vượt ngưỡng trung bình 20 phiên, đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu.

Chỉ báo MACD (đường trung bình hội tụ phân kỳ) và chỉ báo RSI (chỉ số sức mạnh tương đối) đều cho thấy tín hiệu tích cực. Bên cạnh đó, đường giá cổ phiếu đã vượt lên đường MA20 (đường trung bình di động 20 ngày) và MA50 (đường trung bình di động 50 ngày) cho thấy tín hiệu vận động tích cực.

Nhà đầu tư chỉ nên sử dụng các thông tin, phân tích, bình luận của bản báo cáo khuyến nghị cổ phiếu như là nguồn tham khảo trước khi đưa ra những quyết định đầu tư cho riêng mình. Các công ty chứng khoán cũng cho biết sẽ miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục