Một số cổ phiếu khuyến nghị phiên giao dịch 16/12

08:06' - 16/12/2021
BNEWS Các cổ phiếu nên quan tâm trong phiên 16/12 gồm: NVL, DXS, KBC, TCI, NKG, SGP, VNE.

Theo đó, CTCP Chứng khoán Phú Hưng (PHS) khuyến nghị nhà đầu tư mua cổ phiếu NVL vì cổ phiếu này nằm trong xu hướng tăng. Trong khi đó, PHS cho rằng, nhà đầu tư nên quan sát quan sát 3 mã: DXS, KBC, TCI để mua vào.

Đối với DXG, theo phân tích kỹ thuật, tín hiệu điều chỉnh không xấu với nến nhỏ, khối lượng thấp cho thấy khả năng cổ phiếu chỉ là điều chỉnh kỹ thuật, có thể canh mua quanh 35.000 đồng/cổ phiếu.

Đối với KBC, đà tăng gần đây suy yếu với các nến biến động nhỏ dần kèm khối lượng sụt giảm cho thấy khả năng cổ phiếu có nhịp chỉnh kỹ thuật trở lại, có thể canh mua khi giá giảm về quanh 53.000 đồng/cổ phiếu hoặc tích lũy quanh 55.000 đồng/cổ phiếu.

Đối với TCI, tín hiệu thử đáy tích cực với nến, khối lượng nhỏ dần, cùng đó MACD Histogram (biểu đồ đo lường khoảng cách giữa đường trung bình động hội tụ phân kỳ và đường tín hiệu của nó) vẫn đang tăng dần cho thấy có cơ hội kiểm tra đáy thành công và hồi phục trở lại.

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC) nhận định, rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu giảm dần với NKG. Stock Rating (xếp hạng tăng trưởng cổ phiếu) của NKG ở mức 87 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của NKG phiên 14/12 đóng cửa tăng 7% và đồ thị giá tiến sát đường trung bình 20 phiên với khối lượng giao dịch tăng nhẹ so với mức trung bình 20 phiên.

Đồng thời, rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu giảm dần và đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy. Ngoài ra, đồ thị giá tiến sát mức kháng cự ngắn hạn 40,77 và nếu đồ thị giá vượt được mức kháng cự này thì xu hướng tăng ngắn hạn có thể sẽ được xác nhận. Theo đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục quan sát cổ phiếu này.

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC) cũng nhận định tích cực với VNE, Stock Rating của VNE ở mức 83 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồng thời, đồ thị giá của VNE cũng đã xác lập mức cao nhất 52 tuần và xu hướng ngắn hạn được nâng lên mức tăng. Do đó, nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua ở mức giá hiện tại với tỷ trọng thấp dưới 5%.

Theo CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC), SGP đang nằm trong xu hướng tích lũy ngắn hạn quanh ngưỡng 36.400 đồng/cổ phiếu. Thanh khoản cổ phiếu đã vượt lên ngưỡng giao dịch trung bình 20 phiên, đồng thuận với xu hướng tăng của cổ phiếu.

Chỉ báo MACD (đường trung bình hội tụ phân kỳ) và chỉ báo RSI (chỉ số sức mạnh tương đối) đang ủng hộ xu hướng tăng giá. Đường giá cổ phiếu cũng đã vượt lên đường MA20 (đường trung bình di động 20 ngày) và kiểm tra lại ngưỡng MA50 (đường trung bình di động 50 ngày) và cho thấy xu hướng tăng giá đang hình thành.

Nhà đầu tư chỉ nên sử dụng các thông tin, phân tích, bình luận của bản báo cáo khuyến nghị cổ phiếu như là nguồn tham khảo trước khi đưa ra những quyết định đầu tư cho riêng mình. Các công ty chứng khoán cũng cho biết sẽ miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục