Một số cổ phiếu khuyến nghị phiên giao dịch 27/12

08:14' - 27/12/2021
BNEWS Các cổ phiếu nên quan tâm trong phiên 27/12 được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: BSR, HSG, KHB, VSC, VIB, LSS.

Theo đó, CTCP Chứng khoán FPT (FPTS)nhận định với cổ phiếu BSR - khả năng hình thành nhịp tăng mở rộng trên kênh giá trung hạn

Mặc dù BSR vừa trải qua nhịp giảm khá mạnh trong tháng 11/2021 tuy nhiên tầm nhìn xu hướng ngắn hạn với cổ phiếu này không quá bi quan khi quy luật đỉnh và đáy cao dần vẫn được bảo toàn dưới dạng kênh giá tăng trung hạn.

Trong ngắn hạn, sau khi kiểm định thành công vùng giá 21 với vai trò hỗ trợ mạnh trong nửa đầu tháng 12, BSR cũng bắt đầu ghi nhận tín hiệu suy yếu của chiều bán và lực cầu đang quay lại dẫn dắt xu hướng.

Tín hiệu tăng kèm thanh khoản tích cực từ phiên 23/12 mang ý nghĩa tạo đà và hướng tới khả năng của chu kỳ biến động mới. Theo đó, nhà đầu tư có thể cân nhắc tham gia vị thế mua với cổ phiếu BSR cho kỳ vọng tiếp diễn của kênh giá tăng sẵn có.

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC) nhận định rủi ro ngắn hạn giảm đáng kể với HSG. Stock Rating (xếp hạng tăng trưởng cổ phiếu) của HSG ở mức 67 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là trung tính. Đồ thị giá của HSG đóng cửa phiên 23/12 tăng 2,2% và xuất hiện mô hình nến đảo chiều tăng giá với khối lượng giao dịch tăng nhẹ 38,5% so với mức trung bình 20 phiên.

Đồng thời, đồ thị giá của HSG giao dịch quanh vùng đáy tháng 7/2021, đặc biệt rủi ro ngắn hạn có chiều hướng giảm dần cho nên đồ thị giá có thể sẽ còn xuất hiện các nhịp hồi ngắn hạn. Xu hướng ngắn hạn của HSG vẫn duy trì ở mức giảm. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục quan sát và hạn chế bán ra ở mức giá hiện tại.

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC) cho rằng, cổ phiếu KHB đang có tín hiệu tích cực. KHB đang nằm trong xu hướng hồi phục sau khi tích lũy trung hạn tại ngưỡng giá 8.000 đồng/cổ phiếu. Thanh khoản cổ phiếu đã vượt lên ngưỡng giao dịch trung bình 20 phiên, đồng thuận với xu hướng tăng của cổ phiếu.

Chỉ báo MACD (trung bình hội tụ phân kỳ) và chỉ báo RSI (chỉ số sức mạnh tương đối) đang ủng hộ xu hướng tăng giá. Đường giá cổ phiếu cũng đã vượt lên đường MA20 (đường trung bình di động 20 ngày) và MA50 (đường trung bình di động 50 ngày), cho thấy xu hướng tăng giá đang hình thành.

Công ty cổ phần Chứng khoán Phú Hưng (PHS) khuyến nghị mua với cổ phiếu VSC vì cổ phiếu này có khả năng kiểm tra lại ngưỡng hỗ trợ thành công. Trong khi đó công ty chứng khoán này khuyên nhà đầu tư nên quan sát để mua vào VIB, LSS, BSR.

Theo PHS về tín hiệu kỹ thuận đối với VIB, nến tăng tốt sau nến rút chân trước đó và cắt lên các đường MA (đường trung bình di động) cho thấy cơ hội tạo đáy và có nhịp tăng ngắn trở lại.

Đối với LSS, nến break vùng tích lũy kèm khối lượng tăng gần đây, cùng với giá vượt vùng EMA (đường trung bình lũy thừa) tại 12.260 đồng/cổ phiếu cho thấy khả năng tạo đáy và có nhịp tăng ngắn trở lại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục