MSB ra mắt tính năng giải ngân trực tuyến

09:21' - 05/10/2021
BNEWS Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) ra mắt tính năng giải ngân trực tuyến cho khách hàng vay vốn với nhiều tiện ích.

MSB cho biết tính năng giải ngân trực tuyến được nghiên cứu dựa trên nhu cầu của khách hàng cũng như phù hợp với bối cảnh dịch bệnh hiện tại, mang lại những trải nghiệm khác biệt cho doanh nghiệp so với các quy trình giải ngân trước đây: không mất thời gian đi lại, chờ đợi, không hồ sơ bản cứng,..
Bên cạnh đó, hồ sơ của khách hàng đã được lưu tại hệ thống của MSB nên các thông tin doanh nghiệp đã có sẵn, thuận tiện khi thực hiện giải ngân mà vẫn được bảo mật tuyệt đối.
Theo đó, sau khi được cấp hạn mức tín dụng và đăng ký sử dụng tính năng tại MSB, khách hàng doanh nghiệp khi có nhu cầu giải ngân khoản vay chỉ cần thực hiện 4 bước:
- Bước 1: Truy cập ngân hàng điện tử (Internet Banking)
- Bước 2: Thêm mới đề nghị giải ngân - khách hàng lựa chọn luồng giải ngân (tự động/thông thường), nhập các trường thông tin có sẵn, tải các chứng từ liên quan như Hợp đồng, Giấy đề nghị giải ngân, Hồ sơ chứng minh mục đích…
- Bước 3: Duyệt giải ngân và chờ MSB kiểm tra với luồng thông thường. Đối với luồng tự động, tiền sẽ được tự động giải ngân, sau khi khách hàng tải lên đủ hồ sơ thì sẽ được giải ngân ngay trong 1 phút.
- Bước 4: Chủ động theo dõi trạng thái giao dịch, truy vấn thông tin, trích xuất chứng từ giao dịch và hoàn tất yêu cầu giải ngân.
Luồng tự động được MSB áp dụng riêng đối với doanh nghiệp giải ngân để phục vụ một số mục đích đặc thù như thanh toán lương, thanh toán trong nước đã có hóa đơn điện tử hợp lệ, giải ngân VND, thời gian vay ngắn…
Tại mỗi bước thực hiện tính năng giải ngân trực tuyến này, MSB đều có phần hướng dẫn chi tiết. Để bảo mật, sau mỗi bước, MSB đều thông báo cho khách hàng qua email.
Đại diện MSB cho biết, giải ngân trực tuyến cho doanh nghiệp trên kênh ngân hàng điện tử là một trong rất nhiều các giải pháp công nghệ mà MSB đang triển khai: Hoàn toàn trực tuyến, không cần hoàn chứng từ giấy, giúp hành trình tiếp cận nguồn vốn của doanh nghiệp được rút ngắn, nhanh chóng và thuận tiện hơn.
Sản phẩm này cũng góp phần giải quyết những khó khăn, tiết kiệm cho doanh nghiệp khi áp dụng 0 đồng phí đối với giao dịch chuyển tiền giải ngân trên kênh ngân hàng điện tử, đồng thời là cách giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm trong bối cảnh dịch COVID-19.
Bên cạnh các gói giải pháp tín dụng với lãi suất ưu đãi đối với doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực đặc thù như xuất nhập khẩu, Dược – Y tế, Xây dựng…, các chương trình miễn phí chuyển tiền quốc tế, các tính năng mới trên ứng dụng giao dịch trực tuyến M-Banking cũng được MSB liên tục ra mắt trong thời gian gần đây./.

>>>MSB tài trợ tới 100% chi phí đầu vào không tài sản bảo đảm cho doanh nghiệp Dược – Y tế

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục