"Mưa đinh" trên Quốc lộ 1A khiến hàng trăm người gặp nguy
Trưa 6/9, trên Quốc lộ 1A (Đoạn km 133 đến km 136- QL 1A mới) khu cầu Như Nguyệt nối phường Đáp Cầu - thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh với xã Quang Châu - Việt Yên - tỉnh Bắc Giang đã xảy ra nạn "đinh tặc" lộng hành trên diện rộng, gây hậu quả lớn.
Trận "mưa đinh" này đã khiến hàng trăm người điều khiển phương tiện, chủ yếu là người đi xe máy đi trên đoàn đường này phải dừng xe dắt bộ, đồng thời họ cùng nhau nhặt đinh để dọn đoạn đường nhiều vật sắc nhọn bằng kim loại xuất hiện như nấm sau mưa.
Theo thống kê chưa đầy đủ, tính từ 11 giờ đến 12 giờ 30 phút ngày 6/9/2017 riêng khu cầu Như Nguyệt phía bên thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, tại đoạn km 134-QL 1A có tới gần 100 phương tiện đã bị thủng săm lốp giữa đường. Hầu hết người bị nạn đều đi từ phía tỉnh Bắc Giang hướng về tỉnh Bắc Ninh và Hà Nội.Các nạn nhân rất bức xúc, than phiền bởi phương tiện bị thủng sắp lốp không thể đi được giữa trời nắng nóng và nguy cơ cao gây tai nạn. Rất nhiều nạn nhân đòi hỏi ngành chức năng phải xử lý những kẻ tàn ác, vô nhân tính, coi rẻ sức khỏe và tính mạng con người.
Anh Cao Minh Đến ở xã Phương Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang và anh Hoàng Văn Dũng ở xã Đồng Lạc, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang, cho biết: "Chúng tôi đều là những người điều khiển xe máy từ Bắc Giang đi xuống, khi thoát khỏi cầu Như Nguyệt bên địa phận tỉnh Bắc Ninh khoảng vài trăm mét so với cây cầu (Km 134-QL 1A)thì xe bỗng dưng bị thủng săm lốp không thể đi được. Khi dừng xe thấy trước mặt cũng có hàng chục xe bị nạn tương tự.Những người bị nạn lúc này bực tức và than phiền với nhau rằng ở đoạn đường này xuất hiện nạn rải đinh dày đặc, họ bảo nhau nhặt vật hại này để vừa đảm bảo cho bánh xe còn lại không bị thủng, vừa an toàn cho người đi sau".
Để giải quyết tình trạng xe hư hỏng, hầu hết người điều khiển phương tiện phải gọi những thợ sửa xe cơ động đến thay săm hoặc vá săm. Giá vá săm bị thủng từ 40.000 đến 60.000 đồng/miếng vá và trường hợp bị thủng lớn không thể vá săm thì giá thay săm mới phổ biến từ 120 đến 150.000 đồng/chiếc (săm).
Em Phạm Thị Trang, sinh viên Trường Đại học sư phạm Hà Nội- người chứng kiến những người bị nạn do vật sắc nhọn đâm vào bánh xe tại khu cầu Như Nguyệt (phía bên thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh), cho hay: "Tôi quá bức xúc trên đường đi học thấy bao nhiêu nguời bục săm lốp vị nạn rải đinh, vật sắc nhọn... " Anh Lâm Văn Hoành ở xã Kiên Thành, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang nói : Khi xe bị nạn, tôi dắt bộ vài trăm mét để lượm đinh, đã nhặt được cả vốc đinh to. Trong quá trình phóng viên trực tiếp tìm hiểu tại đoạn đường rải đinh ở thời điểm trưa 6/9/2017 có hàng chục người bị nạn đã nhiệt tình cung cấp thông tin, kể lại sự việc bị nạn cho phóng viên và chứng minh trận "Mưa đinh" trên đường bằng hàng ngàn vật sắc nhọn bằng kim loại mà họ đã thu lượm được, trong một phần số vật sắc nhọn đã được rải ra đoạn đường nêu trên.Hầu hết các ý kiến người bị nạn đều cho rằng các ngành chức năng nơi đoạn đường QL 1A đi qua xảy ra nạn đinh tặc lộng hành trên diện rộng, gây hậu quả lớn vừa qua cần phải mở một cuộc điều tra, tìm cho được đối tượng có hành động xấu này để xử lý.
Đây là việc làm không thể bỏ qua được bởi nạn rải đinh nói riêng cũng như vật sắc nhọn bằng kim loại nói chung khi rải đường gây hư hại tài sản, đặc biệt rất dễ gây nguy hiểm đến tính mạng cho người ngồi trên xe, nhất là khi chạy nhanh thủng săm lốp rất dễ mất tay lái, mất khả năng điều khiển gây va chạm mạnh với phương tiện khác./.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Vụ rải đinh trên quốc lộ ở Sơn La: Do tranh giành thị trường
08:50' - 30/03/2017
Do một số đối tượng có mâu thuẫn cá nhân, tranh giành thị trường với chủ xe nên đã thực hiện hành vi rải đinh.
-
Kinh tế tổng hợp
Điều tra các đối tượng rải đinh trên Quốc lộ 51
15:35' - 20/06/2016
UBND tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản yêu cầu các cơ quan chức năng điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi rải đinh, vật sắc nhọn trên Quốc lộ 51.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Gia Lai tăng tốc toàn diện dự án cao tốc Quy Nhơn – Pleiku
20:57' - 15/04/2026
Dự án thành phần 3, đoạn Km90+000 – Km125+000 thuộc Dự án đường bộ cao tốc Quy Nhơn – Pleiku được khởi công ngày 19/12/2025, gồm 2 gói thầu xây lắp.
-
Kinh tế Việt Nam
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại gặp gỡ hữu nghị thế hệ trẻ Việt Nam - Trung Quốc
20:39' - 15/04/2026
Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) trân trọng giới thiệu: Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Gặp gỡ hữu nghị thế hệ trẻ Việt Nam - Trung Quốc.
-
Kinh tế Việt Nam
Chọn trúng vấn đề cần tổ chức giám sát, chất vấn
20:35' - 15/04/2026
Chiều 15/4, Phó Chủ tịch Quốc hội, Nguyễn Doãn Anh làm việc với Thường trực Ủy ban Dân nguyện và Giám sát về kết quả công tác từ đầu năm 2026 đến nay và dự kiến nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến cuối năm.
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 15/4/2026
20:35' - 15/04/2026
Hôm nay 6/4, Bloomberg dự báo tăng trưởng kinh tế Trung Quốc có thể phục hồi trong quý I/2026, Mỹ bắt đầu hoàn 166 tỷ USD thuế quan bất hợp pháp từ ngày 20/4,...
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 15/4/2026
20:34' - 15/04/2026
Hôm nay, nhiều thông tin đáng chú ý như Ký kết Nghị định thư xuất khẩu bưởi, chanh sang Trung Quốc; Việt Nam - Hoa Kỳ thúc đẩy hợp tác kinh tế theo hướng thực chất, bền vững...
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm Bảo tàng Lịch sử Đảng Cộng sản Trung Quốc
20:16' - 15/04/2026
Chiều 15/4, tại Bắc Kinh, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến thăm Bảo tàng Lịch sử Đảng Cộng sản Trung Quốc.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội dồn lực cho Vành đai 4 và Metro
19:46' - 15/04/2026
Chiều 15/4, UBND thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị trực tuyến tới 17 địa phương để bàn về tiến độ các dự án giao thông trọng điểm.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đến Thổ Nhĩ Kỳ, bắt đầu tham dự Đại hội đồng IPU-152
19:18' - 15/04/2026
Chiều 15/4 theo giờ địa phương, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và Phu nhân Nguyễn Thị Thanh Nga đã đến thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.
-
Kinh tế Việt Nam
Giải mã "nút thắt" cản trở dòng vốn FDI chất lượng cao đổ vào miền Bắc
19:17' - 15/04/2026
Trong khoảng 5 năm trở lại đây, Việt Nam, đặc biệt là khu vực phía Bắc, đã thu hút mạnh mẽ các doanh nghiệp công nghệ cao và sản xuất tự động hóa.

Một người đi xe máy bị thủng săm lốp buộc xuống xe dắt bộ và lượm cả bốc vật sắc nhọn đẻ bảo vệ chiếc bánh con lại của mình trên QL 1A, đoạn km 134, gần cầu Như Nguyệt, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. Ảnh Nguyễn Trọng Lịch-TTXVN
Nhiều người đi xe máy bị thủng săm lốp phải dắt đi sửa trên QL 1A, gần đoạn đường rẽ vào thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. Ảnh Nguyễn Trọng Lịch-TTXVN