“Mùa Đông ảm đạm" của tiền kỹ thuật số sắp kết thúc

16:20' - 14/07/2023
BNEWS Đồng Bitcoin đã được giao dịch với mức giá cao nhất kể từ tháng 6/2022, lên tới 31.818 USD/1 Bitcoin trên sàn Bitstamp. Mức giá này tăng hơn 90% từ đầu năm đến nay và gần 30% so với tháng trước.

Ngày 14/7, tiền điện tử đang ghi nhận những mức giá cao trong một năm qua khi các động thái đầu tư và những quy định thuận lợi đã bắt đầu tạo đà cho các thị trường đảo chiều sau nhiều tháng "sống mòn".

Đồng Bitcoin đã được giao dịch với mức giá cao nhất kể từ tháng 6/2022, lên tới 31.818 USD/1 Bitcoin trên sàn Bitstamp. Mức giá này tăng hơn 90% từ đầu năm đến nay và gần 30% so với tháng trước.

Đồng Ether đắt thứ hai và đã chứng kiến phiên giao dịch tốt nhất của mình kể từ tháng 3, trong khi đồng Ripple tăng 73% giá trị.

 

Trưởng nhóm đầu tư tại công ty quản lý tài sản tiền điện tử Astronaut Capital, ông Matthew Dibb cho biết: “Môi trường luật pháp đang thay đổi. Và qua những gì chúng ta thấy trong 24 giờ qua, mọi chuyện đang tốt lên”.

Trước đó, ngày 13/7, đồng Ripple (mã giao dịch XRP) đã giành chiến thắng trước Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) tại phiên xét xử của Tòa án quận phía Nam New York.

Thẩm phán Analisa Torres đã đưa ra phán quyết tóm tắt có lợi cho Ripple khi tuyên bố mã thông báo XRP không phải là chứng khoán như cáo buộc của SEC.

Phán quyết được đưa ra cùng thời điểm với các cáo buộc gian lận chống lại cựu chủ tịch Celsius Network, thể chế cho vay tiền điện tử vừa phá sản. Phán quyết đã giúp các đồng tiền nhỏ hơn, gọi là “altcoins” như Solana, Matic và Stellar tăng giá từ 15-50% và cổ phiếu của đồng Coinbase tăng 24% lên mức cao nhất trong 1 năm.

Các nhà đầu tư cho biết thanh khoản của các đồng “altcoins” thấp, nhưng  các đồng Bitcoin và Ether đang được cải thiện bền vững.

Các diễn biến tích cực trên thị trường tiền kỹ thuật số nói trên là những dấu hiệu cho thấy thời kỳ được gọi là “mùa Đông tiền số” đang sắp kết thúc. Tên gọi này dùng để chỉ tình trạng ảm đạm của thị trường tiền kỹ thuật số sau vụ phá sản của sàn tiền ảo FTX tháng 11/2022.

Vụ việc đó khiến thị trường tiền ảo toàn cầu rúng động, hàng nghìn tiền ảo giảm giá mạnh, khách hàng thiệt hại nặng nề, nhưng cũng đã tạo động lực cho các nỗ lực quản lý toàn cầu đối với lĩnh vực này, đặc biệt là để bảo vệ các nhà đầu tư nhỏ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục