Mưa dông tiếp diễn về chiều tối tại Bắc Bộ, Trung Bộ nắng nóng
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, chiều tối qua (25/6) khu vực nội thành Hà Nội đã có mưa rào và mưa to. Nguyên nhân trận mưa là ổ mây đối lưu hình thành và phát triển ngay trên khu vực này. Đến 19h, nhiều khu vực mưa vẫn nặng hạt và kéo dài nhiều giờ.
Mưa lớn tập trung chủ yếu ở khu vực Hồ Tây (37,5 mm), Cầu Giấy (67,6 mm), Phú Đô (62,5 mm), Tây Mỗ (53,9 mm), Mễ Trì (58 mm), Hoàng Quốc Việt (50,9 mm)...
Mưa khiến cho nhiều phương tiện giao thông của người dân di chuyển rất khó khăn thậm chí chết máy giữa đường. Đến 20h tình trạng ngập úng vẫn còn tại khu vực Cầu Giấy.
Dự báo thời tiết hôm nay 26/6, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-25 độ vĩ Bắc bị nén với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi tiếp tục xảy ra nắng nóng trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-15 giờ. Nắng nóng ở khu vực miền Trung còn có khả năng kéo dài trong 2-3 ngày tới. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.
Tại miền Bắc, do tác động dồn nén không khí từ rãnh thấp nên trời sẽ nóng thêm 1-2 độ C. Một số nơi như thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc), Hoà Bình sẽ có nắng nóng 36 -37 độ. Các địa phương còn lại phổ biến 33-35 độ C. Nắng nóng 35-36 độ sẽ còn duy trì đến hết ngày hôm nay. Từ ngày mai (27/6), nền nhiệt giảm khoảng 3 độ C, do trời bắt đầu có mưa, trời dịu mát hơn. Phía Tây Bắc Bộ, nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác; đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 56-97%. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C. Phía Đông Bắc Bộ, mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông; riêng vùng núi có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió Nam đến Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 53-96%. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C. Đà Nẵng đến Bình Thuận, mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi có nắng nóng. Gió Tây đến Tây Nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 51-92%. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33 - 36, có nơi trên 36 độ C. Khu vực Hà Nội, hôm nay (26/6) trời nắng với nhiệt độ cao nhất 33-35 độ C. Từ chiều tối mai (27/6) có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Trái ngược với phía Bắc và miền Trung, thời tiết khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ khá dễ chịu. Dù có tăng thêm 1 độ so với hôm qua, lên mức 30-33 độ C tại Tây Nguyên và 31-34 độ tại Nam Bộ, song do xuất hiện mưa vào chiều tối và đêm nên trời giảm nhiệt nhanh./.>>> Khu vực nào có nguy cơ ngập úng khi mưa lớn bất thường ở Hà Nội?
Tin liên quan
- 
                                                
                                                    
                                                        ![Khu vực nào có nguy cơ ngập úng khi mưa lớn bất thường ở Hà Nội?]() Kinh tế Việt Nam Kinh tế Việt NamKhu vực nào có nguy cơ ngập úng khi mưa lớn bất thường ở Hà Nội?22:35' - 25/06/2017 Hà Nội hiện vẫn còn 18 điểm có nguy cơ úng ngập khi mưa lớn bất thường, ảnh hưởng tới cuộc sống và sinh hoạt của nhân dân khi mưa lớn. 
- 
                                                
                                                    
                                                        ![Người dân Hà Nội vất vả trong mưa ngập]() Tin ảnh Tin ảnhNgười dân Hà Nội vất vả trong mưa ngập20:26' - 19/06/2017 Sau cơn mưa lớn chiều tối 19/6, nhiều tuyến phố tại Hà Nội lại chìm trong biển nước. 
- 
                                                
                                                    
                                                        ![Tp Hồ Chí Minh: Nhiều tuyến đường ngập nặng trong cơn mưa lớn]() Kinh tế Việt Nam Kinh tế Việt NamTp Hồ Chí Minh: Nhiều tuyến đường ngập nặng trong cơn mưa lớn19:03' - 18/06/2017 Ngày 18/6, cơn mưa lớn từ 16 giờ 30 phút kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ đã khiến nhiều tuyến đường trên địa bàn Tp Hồ Chí Minh bị ngập nặng, phương tiện đi lại khó khăn, nhiều nhà dân bị ngập nước. 
- 
                                                
                                                    
                                                        ![Thành phố Hồ Chí Minh: Khắc phục tình trạng ngập cục bộ khi có mưa lớn]() Kinh tế & Xã hội Kinh tế & Xã hộiThành phố Hồ Chí Minh: Khắc phục tình trạng ngập cục bộ khi có mưa lớn08:31' - 17/06/2017 Khu vực phía đông Tp. Hồ Chí Minh gồm quận Thủ Đức và quận 9 là nơi có địa hình cao nhất, nhưng sau những trận mưa, một số tuyến đường vẫn bị ngập nước gây khó khăn cho người dân sống trong khu vực . 
Tin cùng chuyên mục
- 
                                                
                                                    
                                                        ![Mưa lũ tại miền Trung: Hơn 4.870 ha lúa, hoa màu bị thiệt hại]() Thời tiết và biến đổi khí hậu Thời tiết và biến đổi khí hậuMưa lũ tại miền Trung: Hơn 4.870 ha lúa, hoa màu bị thiệt hại10:38' Tính đến 7 giờ, ngày 31/10, mưa lũ đã làm 4.871ha lúa, hoa màu bị ngập, thiệt hại, trong đó tỉnh Lâm Đồng bị thiệt hại khá lớn với 3.877ha. 
- 
                                                
                                                    
                                                        ![Thêm gần 170.000 khách hàng miền Trung được cấp điện trở lại]() Thời tiết và biến đổi khí hậu Thời tiết và biến đổi khí hậuThêm gần 170.000 khách hàng miền Trung được cấp điện trở lại08:51' Đến 7h ngày 31/10, EVNCPC đã khôi phục điện cho gần 170.000 khách hàng miền Trung. Tuy vậy, còn khoảng 310.000 khách hàng ở Đà Nẵng, Huế, Quảng Ngãi và Quảng Trị chưa có điện do mưa lũ phức tạp. 
- 
                                                
                                                    
                                                        ![Dự báo thời tiết hôm nay 31/10: Không khí lạnh liên tục được tăng cường]() Thời tiết và biến đổi khí hậu Thời tiết và biến đổi khí hậuDự báo thời tiết hôm nay 31/10: Không khí lạnh liên tục được tăng cường07:21' Dự báo thời tiết hôm nay 31/10 theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, không khí lạnh liên tục được tăng cường, mở rộng vùng ảnh hưởng. 
- 
                                                
                                                    
                                                        ![Dự báo miền Trung tiếp tục có mưa lớn diện rộng từ ngày 30/10-4/11]() Thời tiết và biến đổi khí hậu Thời tiết và biến đổi khí hậuDự báo miền Trung tiếp tục có mưa lớn diện rộng từ ngày 30/10-4/1112:04' - 30/10/2025 Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 30/10-4/11, khu vực miền Trung tiếp tục xảy ra mưa lớn diện rộng. 
- 
                                                
                                                    
                                                        ![Lũ trên các sông ở Huế xuống dần, tăng cường phòng chống đuối nước ]() Thời tiết và biến đổi khí hậu Thời tiết và biến đổi khí hậuLũ trên các sông ở Huế xuống dần, tăng cường phòng chống đuối nước 09:53' - 30/10/2025 Sáng 30/10, lũ trên các sông của thành phố Huế đã và đang xuống dần sau khi đạt đỉnh vào đêm 29/10. 
- 
                                                
                                                    
                                                        ![Nga viện trợ khẩn cấp gần 30 tấn hàng cứu trợ cho người dân vùng lũ ở Huế]() Thời tiết và biến đổi khí hậu Thời tiết và biến đổi khí hậuNga viện trợ khẩn cấp gần 30 tấn hàng cứu trợ cho người dân vùng lũ ở Huế09:26' - 30/10/2025 Hàng viện trợ bao gồm 58 thuyền cứu nạn và thuyền công tác, 1.000 bộ bát đĩa, 1.000 chăn, 1.000 bộ đồ chăn màn, 55 bộ lều trại và số lượng lớn thực phẩm đóng hộp. 
- 
                                                
                                                    
                                                        ![Mưa lũ tại miền Trung: Khoảng 90 xã, phường bị ngập, nhiều tuyến đường ách tắc]() Thời tiết và biến đổi khí hậu Thời tiết và biến đổi khí hậuMưa lũ tại miền Trung: Khoảng 90 xã, phường bị ngập, nhiều tuyến đường ách tắc09:19' - 30/10/2025 Theo Cục quản lý đê điều và Phòng chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Môi trường và phóng viên TTXVN tại các địa phương, tính đến 6 giờ 30 ngày 30/10, có khoảng 90 xã, phường bị ngập. 
- 
                                                
                                                    
                                                        ![Thời tiết ngày 30/10: Bắc Bộ đón không khí lạnh]() Thời tiết và biến đổi khí hậu Thời tiết và biến đổi khí hậuThời tiết ngày 30/10: Bắc Bộ đón không khí lạnh07:56' - 30/10/2025 Dự báo khoảng chiều tối và đêm 30/10, khối không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc Bộ. 
- 
                                                
                                                    
                                                        ![Mưa lũ tại miền Trung: Khẩn trương khôi phục điện, đặt an toàn lên hàng đầu]() Thời tiết và biến đổi khí hậu Thời tiết và biến đổi khí hậuMưa lũ tại miền Trung: Khẩn trương khôi phục điện, đặt an toàn lên hàng đầu19:38' - 29/10/2025 Tổng giám đốc EVNCPC Ngô Tấn Cư yêu cầu sẵn sàng huy động lực lượng xung kích để khôi phục điện nhanh nhất và nhấn mạnh đảm bảo an toàn cho người dân và cán bộ nhân viên là ưu tiên hàng đầu. 

 Tin dự báo thời tiết cho biết mưa dông sẽ vẫn tiếp diễn về chiều tối tại Bắc Bộ. Ảnh minh họa: Diệu Linh/BNEWS/TTXVN
Tin dự báo thời tiết cho biết mưa dông sẽ vẫn tiếp diễn về chiều tối tại Bắc Bộ. Ảnh minh họa: Diệu Linh/BNEWS/TTXVN 
                                                     
                                                     
                                                     
                                                     
                                                     
                                                     
                                                     
                                                     
                                                     
                                                    