Mỹ, Anh, Pháp tấn công Syria: Pháp đã cảnh báo cho Nga về cuộc không kích
Theo hãng tin Nga TASS, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Florence Parly khẳng định Pháp không muốn đối đầu và leo thang quân sự.
Chính vì vậy, Paris đã cảnh báo với Nga trước khi can thiệp quân sự vào Syria. Bà Parly cũng cho biết quân đội Pháp đã phóng nhiều tên lửa hành trình trong cuộc tấn công này.
Trước đó, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ Joseph Dunford cho biết không báo trước cho Nga về cuộc tấn công này.
Tuy nhiên, giới quân sự Mỹ và Nga đã liên lạc diễn ra ngay trước cuộc tấn công. Cuộc liên lạc được thực hiện theo các kênh liên lạc thông thường nhằm tránh xung đột trên không.
Bộ Quốc phòng Nga cho biết cuộc tấn công tên lửa vào các cơ sở quân sự và dân sự của Syria do máy bay và tàu chiến Mỹ cùng với không quân Anh và Pháp tiến hành đã bắn hơn 100 tên lửa hành trình lớp không đối đất, phần lớn số tên lửa này đã bị lực lượng phòng không Syria đánh chặn thành công.
Bộ trên cho biết cùng với các khí tài tiên tiến, lực lượng phòng không Syria được trang bị các tên lửa như S-125, S-200, Buk và Kvadrat được sản xuất tại Liên Xô cũ hơn 30 năm trước. Các lực lượng Nga không tham gia nhiệm vụ này.
Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết có 12 tên lửa bắn vào sân bay Dumeir ở phía Đông thủ dô Damascus, nhưng tất cả đều bị lực lượng phòng không Syria bắn hạ./.- Từ khóa :
- syria
- anh
- pháp
- mỹ
- tấn công syria
- không kích syria
- nga
- vũ khí hóa học
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Chiến sự tại Syria đang làm "nóng" thị trường năng lượng
13:33' - 14/04/2018
Theo báo cáo của Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA), sự bất ổn tại Syria và Yemen đã giúp đẩy giá dầu thô Brent vượt quá mức 70 USD/thùng.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ, Anh, Pháp tấn công Syria: Iran lo ngại các hậu quả đối với khu vực
13:26' - 14/04/2018
Ngày 14/4, Iran cảnh báo chiến dịch không kích của liên quân Mỹ, Anh, Pháp nhằm vào Syria sẽ gây ra những "hậu họa trong khu vực".
-
Kinh tế Thế giới
Khuyến cáo công dân Việt Nam về tình hình Syria
13:16' - 14/04/2018
Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân Việt Nam không nên đến Syria hoặc các khu vực lân cận (có thể bị ảnh hưởng) trong thời gian này.
-
Kinh tế Thế giới
Hệ lụy từ hành động tấn công Syria của Mỹ và đồng minh
13:11' - 14/04/2018
Quyết định tấn công Syria của Mỹ, cùng với sự hậu thuẫn của Anh và Pháp, được cho là sẽ khiến cho cuộc nội chiến ở Syria ngày càng trở nên phức tạp.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Đức bước vào cuộc đua định hình đồng euro kỹ thuật số
07:24' - 30/05/2026
Deutsche Bank, DZ Bank và Helaba đã đăng ký tham gia dự án thí điểm đồng euro kỹ thuật số, đánh dấu bước tiến mới trong chiến lược tự chủ thanh toán của châu Âu.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản chi kỷ lục 11.730 tỷ yen để can thiệp thị trường tiền tệ
05:30' - 30/05/2026
Đồng yen gần đây đã tiếp tục xu hướng suy yếu và hiện giao dịch ở mức 159 yen/USD.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 29/5/2026
21:46' - 29/05/2026
Bnews/TTXVN điểm những tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 29/5/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản: Sản xuất công nghiệp tăng lần đầu sau ba tháng suy giảm
15:55' - 29/05/2026
Theo dữ liệu công bố ngày 29/5 của Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI), sản xuất công nghiệp của nước này trong tháng 4/2026 đã tăng 0,8% so với tháng trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc sẽ cấp phép nhập khẩu cho cà phê hạt đủ điều kiện từ 53 quốc gia châu Phi
09:39' - 29/05/2026
Tổng cục Hải quan Trung Quốc (GAC) thông báo nước này sẽ cấp phép nhập khẩu cà phê hạt đủ điều kiện từ tất cả 53 quốc gia châu Phi có quan hệ ngoại giao với Trung Quốc từ ngày 20/7 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Diễn đàn Kinh tế Á-Âu thúc đẩy định hình tương lai công nghệ
08:34' - 29/05/2026
Diễn đàn Kinh tế Á-Âu (EEF) lần thứ 5 đã chính thức khai mạc, mở đầu cho chuỗi sự kiện nghị sự kinh tế quan trọng hàng đầu của khu vực.
-
Kinh tế Thế giới
Nắng nóng kéo dài âm thầm đe dọa kinh tế toàn cầu
08:07' - 29/05/2026
Không chỉ những đợt nắng nóng cực đoan hay cháy rừng dữ dội, tình trạng nhiệt độ tăng dần qua từng năm cũng đang âm thầm gây ra những tác động ngày càng lớn đối với kinh tế thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
EU phạt Temu hơn 200 triệu USD vì bán hàng hóa trái phép tại châu Âu
06:30' - 29/05/2026
Đây là án phạt lớn thứ hai được Brussels áp dụng theo khuôn khổ DSA kể từ khi đạo luật này có hiệu lực vào năm 2022
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Lạm phát vọt lên mức cao nhất trong 3 năm
05:30' - 29/05/2026
Áp lực giá cả tại Mỹ đã leo thang mạnh mẽ trong tháng 4/2026, chạm mức cao nhất kể từ năm 2023.

Tên lửa đất đối không được lực lượng phòng không Syria phóng lên bầu trời Damascus sau đợt tấn công của liên quân Mỹ-Anh- Pháp rạng sáng 14/4. Ảnh: THX/ TTXVN