Mỹ áp đặt hạn chế đối với nhiều công ty của Trung Quốc

13:49' - 17/12/2021
BNEWS Chính phủ Mỹ áp đặt các hạn chế về đầu tư và xuất khẩu với hàng chục công ty Trung Quốc, trong đó có nhà sản xuất thiết bị bay không người lái DJI, với lý do các công ty này có quan hệ với quân đội.

Theo đó, công dân Mỹ không được mua hoặc bán một lượng nhất định chứng khoán giao dịch công khai của những công ty này.

Ngoài ra, Bộ Thương mại Mỹ đưa hơn 10 viện nghiên cứu của Trung Quốc vào “danh sách đen” thương mại, theo đó bị hạn chế tiếp cận hàng xuất khẩu của Mỹ.

Bộ trên cũng bổ sung công ty HMN International, trước đây là Huawei Marine, cùng các công ty như Jiangsu Hengtong, Jiangsu Hengtong OpticElectric, Shanghai Aoshi Control Technology Co, Ltd, và công ty Cáp tàu ngầm công nghệ Zhongtian vào danh sách bị cáo buộc tìm cách có được công nghệ của Mỹ.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ đã ra tuyên bố chỉ trích động thái trên của Washington, nêu rõ các cáo buộc liên quan “hoàn toàn vô căn cứ” và các động thái này “vi phạm những quy tắc thương mại tự do”.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ khẳng định sẽ tiến hành tất cả các bước đi cần thiết để bảo vệ lợi ích của các công ty và cơ quan nghiên cứu của Trung Quốc./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục