Mỹ áp thuế chống bán phá giá đối với thép chống ăn mòn từ 10 quốc gia
Ngày 26/8, Bộ Thương mại Mỹ đã ra kết luận cuối cùng về việc áp thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với sản phẩm thép chống ăn mòn nhập khẩu từ 10 quốc gia, trong đó có Australia, Brazil, Canada, Mexico, với tổng trị giá khoảng 2,9 tỷ USD.
Bộ Thương mại Mỹ cho biết các sản phẩm thép chống ăn mòn, được sử dụng trong sản xuất ô tô, đồ gia dụng và xây dựng, từ các nước này đã bị bán phá giá và/hoặc được trợ cấp không công bằng.
Ông William Kimmitt, Thứ trưởng phụ trách Thương mại quốc tế Mỹ, khẳng định động thái này nhằm bảo đảm ngành thép và người lao động Mỹ có thể cạnh tranh công bằng, không bị ảnh hưởng bởi các sản phẩm nhập khẩu bán phá giá hoặc được trợ cấp từ nước ngoài.
Tiếp theo, Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ (ITC) sẽ tiến hành đánh giá tác động của các sản phẩm nhập khẩu này đối với ngành thép nội địa. Nếu ITC đưa ra kết luận khẳng định có thiệt hại, Bộ Thương mại Mỹ sẽ chính thức ban hành các lệnh áp thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp.- Từ khóa :
- Mỹ
- thuế chống bán phá giá
- thép ăn mòn
Tin liên quan
-
DN cần biết
Lùi thời hạn rà soát áp dụng chống bán phá giá sợi dài polyester
20:17' - 18/08/2025
Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, Bộ Công Thương gia hạn thời hạn rà soát việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm sợi dài làm từ polyester nhập khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản điều tra chống bán phá giá sản phẩm thép của Trung Quốc, Hàn Quốc
11:06' - 13/08/2025
Chính phủ Nhật Bản ngày 13/8 tuyên bố sẽ tiến hành điều tra các cáo buộc rằng sản phẩm thép từ Trung Quốc và Hàn Quốc đã được nhập khẩu vào Nhật Bản với giá thấp hơn giá thị trường.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Nhật Bản chưa thống nhất về các điều khoản của gói đầu tư 550 tỷ USD
14:20'
Bộ trưởng Thương mại Mỹ Howard Lutnick mới đây cho biết Mỹ và Nhật Bản sẽ công bố chi tiết về thỏa thuận thương mại của họ vào cuối tuần này.
-
Kinh tế Thế giới
Liên hợp quốc thành lập hội đồng cố vấn về AI
11:33'
Ngày 26/8, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã thông qua nghị quyết thành lập cơ quan cố vấn về trí tuệ nhân tạo (AI) để giúp các quốc gia đưa ra quyết định liên quan đến công nghệ mang tính cách mạng này.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn đàm phán phi hạt nhân hóa với Nga, Trung Quốc
09:56'
Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn xúc tiến các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa với Nga và Trung Quốc, đồng thời tìm cách nối lại tiến trình ngoại giao đình trệ với Triều Tiên.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ "bật đèn xanh" miễn thuế cho dầu cọ, cao su của Indonesia
20:42' - 26/08/2025
Indonesia là một trong những quốc gia đầu tiên đạt được thỏa thuận thuế quan với chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump vào tháng 7/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ công bố kế hoạch đầy tham vọng phục hồi ngành sản xuất đồ nội thất
18:46' - 26/08/2025
Kế hoạch mang ngành sản xuất đồ nội thất trở về Mỹ của chính quyền Tổng thống Trump đặc biệt nhắm vào Trung Quốc, một trong những nguồn cung cấp đồ nội thất nhập cảng lớn nhất tại Mỹ, theo MSN.
-
Kinh tế Thế giới
Nga – Ukraine tính đối thoại, Mỹ cân nhắc thượng đỉnh ba bên
16:36' - 26/08/2025
Ngày 26/8, Ngoại trưởng Ukraine Andrey Sibiga tuyên bố Kiev sẵn sàng tổ chức các cuộc đàm phán cấp lãnh đạo với Nga “ở bất kỳ địa điểm và với hình thức nào”.
-
Kinh tế Thế giới
Máy bay chở 265 người hạ cánh khẩn cấp tại Siberia vì lỗi động cơ
15:59' - 26/08/2025
Ngày 26/8, Cơ quan Hàng không Dân dụng Nga (Rosaviatsia) cho biết máy bay của hãng hàng không Air China (Trung Quốc) chở 265 người đã phải hạ cánh khẩn cấp tại Siberia do lỗi động cơ.
-
Kinh tế Thế giới
Nỗi lo thất nghiệp và thiếu hụt lao động của châu Âu
14:04' - 26/08/2025
Mặc dù Ủy ban châu Âu đã đưa ra một số chính sách nhằm giải quyết các thách thức về việc làm và xã hội ở Liên minh châu Âu (EU), hàng triệu việc làm vẫn còn trống.
-
Kinh tế Thế giới
Singapore giữ vững vị trí quốc gia hòa bình nhất châu Á
13:38' - 26/08/2025
Singapore vẫn giữ vững vị trí quốc gia hòa bình nhất châu Á và đứng thứ 6 trên toàn thế giới trong bảng xếp hạng mới được công bố.