1. >

Mỹ bác khả năng hủy niêm yết cố phiếu của công ty Trung Quốc

Facebook Share

BNEWS.VN Chính quyền của Tổng thống Donald Trump đang nghiên cứu những cách thức bảo vệ nhà đầu tư Mỹ ở Trung Quốc, nhưng khả năng hủy bỏ niêm yết cổ phiếu của các công ty Trung Quốc “không được bàn đến”.

Mỹ bác khả năng hủy niêm yết cố phiếu của công ty Trung Quốc

Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow phát biểu với báo giới ở Washington, DC. Ảnh: AFP/TTXVN

Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow ngày 7/10 cho biết, chính quyền của Tổng thống Donald Trump đang nghiên cứu những cách thức bảo vệ nhà đầu tư Mỹ ở Trung Quốc, nhưng khả năng hủy bỏ niêm yết cổ phiếu của các công ty Trung Quốc hoạt động trên các sàn giao dịch của Mỹ “không được bàn đến”.

Phát biểu trước các phóng viên, ông Kudlow khẳng định: “Quyết định hủy niêm yết không được bàn đến. Tôi không biết thông tin này xuất phát từ đâu. Điều mà chúng tôi đang xem xét, thực sự, là cách thức bảo vệ nhà đầu tư, những cách thức bảo vệ nhà đầu tư Mỹ… tính minh bạch và tuân thủ một số đạo luật”.

Về đàm phán thương mại Mỹ-Trung, Cố vấn kinh tế Nhà Trắng cho rằng, các nhà đàm phán thương mại hai nước có khả năng đạt được tiến triển tại các cuộc thảo luận trong tuần này ở Washington, đồng thời nhấn mạnh Mỹ luôn cởi mở trong việc cân nhắc những đề nghị mà Trung Quốc mang tới.

Ông Kudlow nói: “Gần đây, một số tuyên bố từ Bắc Kinh đã tích cực hơn chút ít. Họ đang mua một số mặt hàng nông nghiệp từ Mỹ như đậu tương, thịt lợn, lúa mì và những thứ khác. Đó là tín hiệu tốt”.

Cố vấn Nhà Trắng cho hay: “Có thể là một số tiến triển mới sẽ đạt được với Trung Quốc vào cuối tuần này”./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Năm 2020 sẽ là khoảng thời gian quyết định xem liệu thế giới có đủ khả năng đối phó với 3 thách thức lớn là kiểm soát tình trạng phổ biến vũ khí hạt nhân, xử lý vấn đề biến đổi khí hậu và phục hồi niềm tin đối với Liên hợp quốc (LHQ) hay không.

ncif