1. >

Mỹ bị Trung Quốc bỏ xa trong cuộc đua phát triển 5G

Facebook Share

BNEWS.VN Mạng di động siêu tốc độ 5G - thế hệ sau của mạng 4G - được kỳ vọng sẽ mang lại những đột phá mới và là xương sống cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Mỹ bị Trung Quốc bỏ xa trong cuộc đua phát triển 5G

Hiện rất nhiều quốc gia đang tập trung nguồn lực, ưu tiên cơ sở hạ tầng, nhằm về đích đầu tiên trong cuộc chạy đua phát triển mạng 5G, để có thể tận hưởng các đặc quyền mà công nghệ này mang lại.

Theo báo cáo được các chuyên gia thuộc Hãng kiểm toán và tư vấn Deloitte công bố ngày 7/8, Mỹ đang bị Trung Quốc bỏ xa trong cuộc đua này.

Công nghệ 5G được giới thiệu tại Hội chợ công nghệ cao Trung Quốc lần thứ 19 ở Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông. Ảnh: THX/TTXVN

Hiện Trung Quốc có nhiều hơn gấp 10 lần số cơ sở hỗ trợ phát triển công nghệ viễn thông 5G so với Mỹ. Số cơ sở được mở tại Trung Quốc trong 3 tháng tương đương với số cơ sở Mỹ mở rộng trong vòng 3 năm.

Trung Quốc cũng đã xây dựng 350.000 cột viễn thông mới kể từ năm 2015, trong khi Mỹ mới lắp đặt được chưa tới 30.000 cột. Các chuyên gia của Deloitte cũng cho biết giá thành lắp đặt các trang thiết bị cần thiết cho việc vận hành mạng 5G tại Trung Quốc cũng rẻ hơn khoảng 35% so với tại Mỹ.

Mỹ từng là nước dẫn đầu trong cuộc đua phát triển mạng 4G ở thập kỷ trước và nhờ đó, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này đã tăng hơn 100 tỷ USD.

Với mạng 5G, con số này sẽ cao hơn nhiều. Ước tính, nếu chiến thắng cuộc đua phát triển mạng 5G, Mỹ sẽ có thêm 3 triệu việc làm và bổ sung thêm 500 tỷ USD vào GDP./.

>>>AI và 5G sẽ là điểm nhấn của hội chợ Mobile World Congress 2018

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Dù tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở nhiều quốc gia, Thủ tướng khẳng định Việt Nam là đất nước an toàn, cân đối lớn của nền kinh tế được giữ vững. Chính phủ đang triển khai thực hiện mục tiêu kép là không để dịch Covid-19 lây lan, bảo đảm an toàn tính mạng và sức khỏe của người dân là quan trọng nhất. Đồng thời, thực hiện mục tiêu bảo đảm sự phát triển của đất nước.

ncif