Mỹ bỏ thuế chống bán phá giá với thép cán nguội Hàn Quốc
Theo các nguồn tin, quyết định sơ bộ thứ hai của Bộ Thương mại Mỹ cho thấy thép tấm cán nguội từ các nhà sản xuất thép Hàn Quốc, bao gồm POSCO và Hyundai Steel Co., sẽ được miễn thuế chống bán phá giá.
POSCO, nhà sản xuất thép hàng đầu của Hàn Quốc, đã bị áp thuế chống bán phá giá 2,68% sau quyết định sơ bộ ban đầu của Bộ Thương mại Mỹ vào tháng Năm, trong khi Hyundai Steel chịu mức thuế 36,59%. Đối với thuế phòng vệ, thép cán nguội của POSCO chịu mức thuế tăng từ 0,55% lên 0,59%, trong khi mức thuế đối sản phẩm của Hyundai Steel là 0,54%, giảm so với mức 0,58% trước đó. Bộ Thương mại Mỹ cũng quyết định giảm thuế chống bán phá giá đối với các sản phẩm ống thép dẫn dầu (OCTG) của các công ty Hàn Quốc. Mức thuế đối với OCTG của Hyundai Steel giảm từ 24,49% xuống 0,77%, trong khi thuế đối với các sản phẩm của Nexteel Co. giảm từ 32,24% xuống 13,16%. Tuy nhiên, SeAh Steel Corp, nhà xuất khẩu OCTG hàng đầu của Hàn Quốc, chịu mức thuế tăng từ 16,73% lên 17,04% sau quyết định sơ bộ của Bộ Thương mại Mỹ. Thép tấm cán nguội được sản xuất bằng cách xử lý các tấm thép cán nóng và được sử dụng trong các lĩnh vực, trong đó có ô tô và điện tử. Trong khi đó, OCTG là một trong những phân khúc tăng trưởng nhanh nhất trên thị trường ống dẫn và các nhà sản xuất Hàn Quốc đã được hưởng lợi từ sự bùng nổ ngành công nghiệp dầu khí tại Mỹ./.>> Quy trình xem xét miễn trừ thuế nhập khẩu nhôm và thép của Mỹ bị chỉ trích
- Từ khóa :
- hàn quốc
- mỹ
- thuế chống bán phá giá
- thép cán nguội
Tin liên quan
-
DN cần biết
Brazil chấm dứt áp thuế phá giá thép không gỉ cán nguội với Việt Nam
21:27' - 30/10/2019
Cục Phòng vệ thương mại cho biết, đã nhận được thông tin về việc Bộ Kinh tế Brazil thông báo kết luận rà soát hoàng hôn biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm thép không gỉ cán nguội nhập khẩu.
-
Kinh tế Việt Nam
Gia hạn thêm 5 năm biện pháp chống bán phá giá với một số sản phẩm thép
19:53' - 23/10/2019
Bộ Công Thương bắt đầu tiến hành rà soát cuối kỳ vào tháng 10/2018 theo quy định của Luật Quản lý Ngoại thương và Hồ sơ đề nghị rà soát của đại diện ngành sản xuất trong nước.
-
Chuyển động DN
Giá cổ phiếu của nhà sản xuất thép lớn thứ hai Hàn Quốc giảm mạnh
15:42' - 20/10/2019
Khép phiên giao dịch cuối tuần qua (18/10), giá cổ phiếu của Hyundai Steel giảm 0,28%, xuống 36.200 won (30 USD) trên sàn giao dịch Seoul.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Thị trường hàng hóa khởi sắc, MXV-Index vượt 2.200 điểm
14:33'
Trên thị trường nông sản, giá đậu tương có phiên thứ 3 tăng liên tiếp sau gần hai tuần đi ngang. Giá các mặt hàng kim loại đồng loạt tăng trong bối cảnh căng thẳng Mỹ - Trung được xoa dịu.
-
Hàng hoá
Thu giữ hơn 600 sản phẩm là thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc xuất xứ
12:29'
Đội Quản lý thị trường số 2 sẽ tiếp tục các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường kiểm tra kiểm soát để kịp thời phát hiện vi phạm, đấu tranh ngăn chặn vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả
-
Hàng hoá
Xuất khẩu của Thái Lan lập kỷ lục mới về giá trị
11:25'
Theo Bộ Thương mại Thái Lan, xuất khẩu của nước này trong tháng 3/2025 tăng tới 17,8% so với cùng kỳ năm ngoái lên 29,5 tỷ USD, lập kỷ lục mới về giá trị.
-
Hàng hoá
Phát hiện gần 1,4 tấn chân gà không rõ nguồn gốc xuất xứ tại Lạng Sơn
11:20'
Đội Quản lý thị trường số 6, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Lạng Sơn phát hiện, tạm giữ 1.380 kg chân gà không rõ nguồn gốc xuất xứ.
-
Hàng hoá
USD yếu đi, giá dầu thế giới tăng nhẹ
07:29'
Phiên 24/4, giá dầu thế giới đi lên, khi các nhà đầu tư cân nhắc nhiều yếu tố như đà giảm của đồng USD, khả năng nguồn cung tăng, chính sách thuế quan của Mỹ và diễn biến địa chính trị.
-
Hàng hoá
Tạm giữ trên 800kg xúc xích, lạp xưởng không rõ nguồn gốc xuất xứ
17:15' - 24/04/2025
Hiện tại, Đội Quản lý thị trường số 17 đang phối hợp với Đội 7, Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an thành phố Hà Nội hoàn thiện hồ sơ vụ việc để xử lý theo quy định.
-
Hàng hoá
Giá dầu phục hồi nhẹ do lo ngại bất đồng trong nội bộ OPEC+
16:09' - 24/04/2025
Giá dầu tại thị trường châu Á tăng trở lại vào ngày 24/4, sau khi giảm gần 2% trong phiên trước đó.
-
Hàng hoá
Giá xăng dầu “đảo chiều” tăng trở lại từ 15h chiều nay 24/4
14:43' - 24/04/2025
Liên Bộ Công Thương - Tài chính vừa điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu từ 15h chiều nay 24/4. Theo đó, giá tất các loại nhiên liệu đã “đảo chiều” tăng trở lại sau 2 kỳ liên tiếp giảm giá.
-
Hàng hoá
Lạng Sơn giám sát chấp hành pháp luật trong kinh doanh vàng, bạc
12:11' - 24/04/2025
Chi cục sẽ tiếp tục tăng cường nắm tình hình và kiểm tra đột xuất nếu phát hiện dấu hiệu vi phạm, góp phần bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng.