Mỹ cấm vận thêm 3 công ty Nga
Hãng thông tấn TASS của Nga vừa đưa tin Chính phủ Mỹ đã liệt thêm ba công ty của Nga vào danh sách cấm vận do nghi ngờ vi phạm Luật chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt, cung cấp công nghệ cho Triều Tiên, Iran và Syria.
Ngoài ra, Washington quyết định kéo dài cấm vận đối với hai công ty thiết kế, sản xuất máy móc thiết bị khác của Nga mà nước này từng đưa vào danh sách trừng phạt hồi tháng 9 năm ngoái.
Phía Mỹ nhận định các công ty này có liên quan tới việc cung cấp công nghệ hoặc thiết bị có thể sử dụng vào sản xuất vũ khí hủy diệt hàng loạt (WMD) và tên lửa cho Triều Tiên, Iran hoặc Syria nhưng không nói rõ thời điểm vi phạm của các công ty này.
Trong khoảng thời gian trừng phạt hai năm kể từ ngày 5/7, Chính phủ và các doanh nghiệp của Mỹ bị cấm giao dịch hoặc trao đổi với các công ty trong danh sách cấm vận. Một quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết ngoài ba công ty của Nga, danh sách cấm vận của Washington còn có 31 công ty khác của 10 nước như Trung Quốc, Belarus và Malaysia.
Về phần mình, Nga tỏ ý không chấp nhận những cấm vận của Mỹ. Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov nói Washington đã áp đặt cấm vận với những doanh nghiệp của Nga đang hỗ trợ người dân Syria chiến đấu với các nhóm khủng bố./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Thúc đẩy hợp tác ngoại thương giữa Việt Nam – Cuba
14:45' - 29/06/2016
Ngày 29/6, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt nam (VCCI) phối hợp với Đại sứ quán Cuba tại Hà Nội tổ chức buổi Gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam - Cuba.
-
Chuyển động DN
Khách sạn đầu tiên tại Cuba do Mỹ điều hành sau hơn 5 thập kỷ
06:00' - 29/06/2016
Tập đoàn khách sạn Starwood Hotels & Resorts Worldwide của Mỹ trong tuần này sẽ tiếp quản công việc điều hành một khách sạn ở ngoại ô thủ đô La Habana (Cuba).
-
Ngân hàng
Thẻ tín dụng Mỹ bắt đầu được sử dụng tại Cuba
10:21' - 28/06/2016
Ngân hàng Trung ương Cuba và các thể chế tài chính Mỹ đang tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực như chuyển tiền và thẻ tín dụng.
-
Chuyển động DN
Tập đoàn Trung Quốc sắp mở nhà máy da giày tại Cuba
07:30' - 22/06/2016
Giám đốc Tập đoàn công nghiệp nhẹ Cuba (GEIL) Roberto Cabrera cho biết doanh nghiệp nhà nước này và tập đoàn Grace của Trung Quốc sắp ký thỏa thuận thành lập một công ty liên doanh da giày tại Cuba.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Xiaomi đầu tư hơn 8 tỷ USD vào trí tuệ nhân tạo
09:29'
Tập đoàn công nghệ Xiaomi của Trung Quốc sẽ đầu tư ít nhất 60 tỷ NDT (tương đương 8,7 tỷ USD) vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) trong vòng ba năm tới.
-
Doanh nghiệp
Cần Thơ hướng tới trung tâm số vùng ĐBSCL
09:27' - 20/03/2026
Chiều 19/3, tại thành phố Cần Thơ, UBND thành phố cùng Tổng Công ty viễn thông Mobifone ký kết thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số giai đoạn 2026 – 2030.
-
Doanh nghiệp
Làn sóng đầu tư công nghệ đổ vào công nghiệp TP. Hồ Chí Minh
11:20' - 19/03/2026
Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh tăng sức hút với doanh nghiệp ngoại, thúc đẩy chuyển giao công nghệ, đổi mới sản xuất và mở rộng dư địa tăng trưởng bền vững trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu.
-
Doanh nghiệp
Samsung, SK hynix tăng tốc chip AI, đón sóng đầu tư
08:56' - 19/03/2026
Samsung và SK hynix ra mắt công nghệ bộ nhớ AI mới tại GTC 2026, củng cố vị thế trong chuỗi cung ứng toàn cầu và mở rộng cơ hội đầu tư trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên lọt vào Top 15 giải thưởng uy tín về năng lượng của Đức
20:28' - 18/03/2026
Tối 17/3 tại Berlin, Cơ quan Năng lượng Đức (dena) đã tổ chức lễ trao giải SET Award 2026 nhằm tôn vinh các công ty khởi nghiệp nổi bật trong lĩnh vực chuyển đổi năng lượng bền vững.
-
Doanh nghiệp
Hà Nội hạn chế tác động của giá xăng dầu đến thực hiện các dự án trọng điểm
19:43' - 18/03/2026
UBND thành phố yêu cầu rà soát tiến độ thực hiện các dự án, đặc biệt là các dự án trọng điểm; chủ động đánh giá tác động của biến động giá xăng, dầu tới chi phí và tiến độ triển khai.
-
Doanh nghiệp
Truyền tải điện quốc gia và Điện lực miền Bắc phối hợp đầu tư, đáp ứng nhu cầu điện tăng cao
18:40' - 18/03/2026
Để đảm bảo vận hành an toàn, cung cấp điện liên tục cho các tỉnh phía Bắc, EVNNPT cần hoàn thành đóng điện 78 ngăn lộ 110kV; EVNNPC cần hoàn thành đóng điện 118 đường dây 110kV.
-
Doanh nghiệp
Vinmec đầu tư “siêu máy” MRI, nâng chuẩn dịch vụ y tế
14:42' - 18/03/2026
Vinmec đưa vào vận hành hệ thống MRI 3.0 Tesla hiện đại, nâng cao chất lượng chẩn đoán, tối ưu chi phí và mở rộng tiếp cận dịch vụ y tế công nghệ cao cho người dân.
-
Doanh nghiệp
Bầu trời Trung Đông biến động: Cơ hội cho các hãng hàng không phương Tây?
07:36' - 18/03/2026
Cuộc xung đột tại Trung Đông một lần nữa nhắc nhở rằng khu vực này không chỉ giữ vai trò then chốt đối với nguồn cung dầu khí toàn cầu, mà còn là mạch nối quan trọng của dòng khách hàng không quốc tế.
