Mỹ cảnh báo nguy cơ tấn công mạng nghiêm trọng
Theo ông Dan Coats, cơ sở hạ tầng số phục vụ cho nước Mỹ đang bị xâm nhập và tấn công bởi các thủ phạm từ bên ngoài. Theo ông Coats, những mục tiêu như vậy bao gồm các doanh nghiệp, tổ chức chính quyền và tư nhân các cấp cùng những “yếu tố cơ sở hạ tầng quan trọng”.
Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ đưa ra những lời cảnh báo trên trong bối cảnh Thứ trưởng Tư pháp Mỹ Rod Rosenstein ngày 13/7 công bố kết quả điều tra và chính thức truy tố 12 công dân Nga về vai trò của họ trong việc xâm nhập hệ thống máy tính Ủy ban Toàn quốc của đảng Dân chủ và ban vận động tranh cử của ứng cử viên Hillary Clinton để đánh cắp tài liệu nhằm gây ảnh hưởng cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.
Tất cả 12 công dân Nga này đều là thành viên Cơ quan Tình báo Quân đội Nga (GRU). Phía Nga khẳng định những cáo buộc trên là vô căn cứ
Động thái này diễn ra vài ngày trước cuộc gặp thượng đỉnh dự kiến vào ngày 16/7 tới giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Nga Vladimir Putin tại thủ đô Helsinki, Phần Lan.
Dư luận cho rằng động thái này sẽ phủ bóng lên cuộc gặp thượng đỉnh tại Helsinki. Tổng thống Nga Putin lâu nay vẫn bác bỏ mọi sự can dự của Nga vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016./.
- Từ khóa :
- tấn công mạng
- mỹ
- nga
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Chủ động đối phó tấn công mạng
07:30' - 10/07/2018
Theo VNCERT, tính đến ngày 25/6/2018, hệ thống đã ghi nhận 1.122 sự cố tấn công lừa đảo, 3.200 sự cố tấn công thay đổi giao diện và 857 sự cố phát tán mã độc malware trên website.
-
DN cần biết
Hơn 40% doanh nghiệp tại vùng Vịnh bị tấn công mạng
10:58' - 02/05/2018
41% doanh nghiệp hoạt động tại vùng Vịnh trở thành nạn nhân của các vụ tấn công mạng trong 12 tháng qua, tăng mạnh so với mức 28% của năm 2016.
-
Kinh tế & Xã hội
Thủ tướng Singapore cảnh báo mối đe dọa khủng bố và tấn công mạng đối với Đông Nam Á
13:46' - 28/04/2018
Bên cạnh nguy cơ về tấn công mạng, khu vực Đông Nam Á đang đối mặt với các mối đe dọa "rất thật" từ tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng mặc dù lực lượng này đã bị đánh bại ở Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giới
Mâu thuẫn giữa Anh và Nga về vấn đề tấn công mạng
06:30' - 26/04/2018
Thời gian sắp tới, Thủ tướng Anh Theresa May sẽ phải đưa ra thông tin chi tiết về các lệnh trừng phạt mới chống lại giới tinh hoa Nga.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 27/11/2025
22:24' - 27/11/2025
Fed công bố báo cáo Sách Be cho thấy hoạt động kinh tế Mỹ ít biến động trong những tuần gần đây.
-
Kinh tế Thế giới
Anh công bố kế hoạch tăng thuế nhằm ổn định kinh tế
19:39' - 27/11/2025
Chính phủ Anh đặt mục tiêu sẽ thu thêm khoảng 30 tỷ bảng Anh (tương đương 40 tỷ USD) tiền thuế trong giai đoạn 2030 – 2031.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc đưa ra kế hoạch hành động phát triển lĩnh vực tiêu dùng
16:31' - 27/11/2025
6 bộ, ngành chính phủ Trung Quốc cam kết hình thành ba lĩnh vực tiêu dùng, mỗi lĩnh vực trị giá 1.000 tỷ NDT (141,2 tỷ USD) và 10 điểm nóng tiêu dùng, trị giá 100 tỷ NDT/điểm vào năm 2027.
-
Kinh tế Thế giới
Lưới điện chung: Chìa khóa giải phóng tiềm năng năng lượng xanh cho ASEAN
16:21' - 27/11/2025
Với quy mô nền kinh tế khu vực ước đạt 10.000 tỷ USD vào năm 2040, một lưới điện chung kết nối toàn ASEAN chính là "chìa khóa" giải phóng tiềm năng năng lượng xanh cho ASEAN.
-
Kinh tế Thế giới
Venezuela thu hồi giấy phép 6 hãng hàng không quốc tế
16:02' - 27/11/2025
Ngày 26/11, Cơ quan Hàng không Dân dụng Venezuela cấm nhiều hãng hàng không quốc tế sau khi các hãng này tạm ngừng các chuyến bay tới Venezuela theo cảnh báo của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ gia hạn miễn thuế đối với một số mặt hàng công nghiệp của Trung Quốc
11:01' - 27/11/2025
Ngày 26/11, Mỹ gia hạn 1 năm các miễn trừ thuế quan đối với một số mặt hàng công nghiệp và y tế từ Trung Quốc, như một phần trong khuôn khổ thỏa thuận thương mại đình chiến Mỹ-Trung vừa được công bố.
-
Kinh tế Thế giới
Hong Kong (Trung Quốc) nâng cảnh báo vụ cháy chung cư lên mức cao nhất
20:05' - 26/11/2025
Hàng chục xe cứu hỏa và xe cứu thương đã xếp hàng dọc con đường thuộc khu tổ hợp Wang Fuk Court ở quận Tai Po, nơi xảy ra hỏa hoạn.
-
Kinh tế Thế giới
Thương vong tăng trong vụ cháy chung cư ở Hong Kong (Trung Quốc)
18:47' - 26/11/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong (Trung Quốc), hỏa hoạn tại khu chung cư ở quận Tai Po vào chiều 26/11 đã khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và 3 người bị thương.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc mua 10 lô hàng đậu tương của Mỹ theo các hợp đồng mới
15:30' - 26/11/2025
Trung Quốc đã mua ít nhất 10 lô hàng đậu tương của Mỹ trị giá khoảng 300 triệu USD theo các hợp đồng đã ký kể từ ngày 25/11, một ngày sau cuộc điện đàm giữa Tổng thống Mỹ và Chủ tịch Trung Quốc.
