Mỹ chưa ấn định thời điểm cuộc gặp thượng đỉnh Donald Trump-Tập Cận Bình
Trước đó, Tổng thống Trump đã bày tỏ lạc quan rằng ông sẽ gặp nhà lãnh đạo Trung Quốc, có thể tại câu lạc bộ golf Mar-a-Lago của mình ở bang Florida (Mỹ) trong tháng này, để ký kết một thỏa thuận thương mại.
Tuy nhiên, người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết hiện còn quá sớm để thông báo một cuộc gặp trực tiếp, và chưa có kế hoạch nào về một cuộc điện đàm giữa ông Trump và ông Tập Cận Bình. Bà cũng cho biết thêm rằng Tổng thống Trump sẽ không đồng ý một thỏa thuận không có lợi cho nước Mỹ.
Trung Quốc và Mỹ đang mắc kẹt trong một cuộc chiến thương mại từ giữa năm 2018, khi hai bên áp thuế cao đối với hơn 360 tỷ USD hàng hóa của nhau, làm các thị trường toàn cầu chao đảo.
Các nhà đàm phán cấp cao của hai bên đang nỗ lực đạt một thỏa thuận trước hạn chót mà Tổng thống Trump đặt ra nhằm tăng thuế đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Đàm phán thương mại Mỹ - Trung: Thách thức trước "vạch đích" ở Florida
13:55' - 06/03/2019
Triển vọng đạt được thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung Quốc đang trở nên mơ hồ khi giới chức hai nước liên tục phát đi hàng loạt tín hiệu không đồng nhất về tiến trình đàm phán thời gian gần đây.
-
Kinh tế Thế giới
Giới quan sát nhận định thận trọng về đàm phán thương mại Mỹ - Trung
12:19' - 05/03/2019
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 4/3 nhận định Mỹ và Trung Quốc đang tiến gần đến một thỏa thuận để kết thúc cuộc chiến thương mại giữa hai nước.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ - Trung liệu có “tiến sát” về thỏa thuận thương mại song phương?
11:11' - 05/03/2019
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nhận định Washington và Bắc Kinh đang tiến sát "vạch đích" đạt được một thỏa thuận nhằm chấm dứt cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan nâng dự báo tăng trưởng 2026 sau cú "bứt tốc" bất ngờ
15:10' - 16/02/2026
Dựa trên đà phục hồi, Hội đồng Phát triển Kinh tế và Xã hội Quốc gia Thái Lan đã nâng triển vọng tăng trưởng kinh tế năm 2026 lên khoảng từ 1,5 - 2,5%, cao hơn mức dự báo trước đó là 1,2 - 2,2%.
-
Kinh tế Thế giới
Tác động của việc chính phủ Mỹ đóng cửa một phần
12:35' - 16/02/2026
Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) đã rơi vào tình trạng ngưng hoạt động kể từ nửa đêm 14/2 sau khi Quốc hội nước này không đạt được thỏa thuận ngân sách thường niên cho DHS.
-
Kinh tế Thế giới
Malaysia đẩy mạnh cải cách, củng cố niềm tin nhà đầu tư quốc tế
15:18' - 15/02/2026
Các nhà đầu tư quốc tế đã đánh giá cao chính sách cải cách của chính phủ Malaysia, đặc biệt là chiến lược chuyển đổi từ trợ cấp diện rộng sang trợ cấp có mục tiêu.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
07:47' - 15/02/2026
Dưới đây là điểm lại những thông tin kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ công bố kế hoạch vực dậy ngành đóng tàu
19:39' - 14/02/2026
Ngày 13/2, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố kế hoạch tái thiết ngành đóng tàu và các hoạt động kinh doanh hàng hải khác của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Jeju hướng đến năng lượng xanh từ điện gió
10:47' - 14/02/2026
Jeju là hòn đảo du lịch nổi tiếng ở phía Nam Hàn Quốc với văn hóa bản địa đặc sắc và cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp.
-
Kinh tế Thế giới
Các sàn thương mại điện tử Trung Quốc tăng cường cạnh tranh ở châu Phi
08:51' - 14/02/2026
Temu và Shein đang tái định hình thị trường thương mại điện tử châu Phi, thay đổi mức giá và kỳ vọng của người tiêu dùng.
-
Kinh tế Thế giới
OPEC+ có thể nối lại việc tăng sản lượng từ tháng 4/2026
08:17' - 14/02/2026
Nhóm OPEC+ đang nghiêng về khả năng nối lại việc tăng sản lượng từ tháng 4/2026 để đón đầu cao điểm nhu cầu vào mùa Hè và tranh thủ giá dầu tăng do căng thẳng trong quan hệ Mỹ-Iran.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan khiến các nhà nhập khẩu thiếu hụt 3,5 tỷ USD tiền bảo lãnh hải quan tại Mỹ
08:16' - 14/02/2026
Số lượng doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa vào Mỹ không đáp ứng được yêu cầu của chính phủ liên bang về bảo đảm tài chính để chi trả thuế nhập khẩu đang ở mức cao kỷ lục.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders. Ảnh: THX/TTXVN