BNEWS Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell vẫn được Nhà Trắng ủng hộ cho việc tái nhiệm và nếu lịch sử lặp lại.
Đây là quyết định có thể được đưa ra bất kỳ lúc nào trước cuộc họp của Fed diễn ra vào đầu tháng 11/2021.
Phố Wall kỳ vọng ông Powell, người đã được cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bổ nhiệm vị trí đứng đầu Fed vào năm 2017, sẽ được Tổng thống Joe Biden tái bổ nhiệm trong 4 năm nữa. Keith Lerner, đồng Giám đốc Đầu tư tại Truist Advisory Services, cho rằng thị trường cũng ủng hộ điều này bởi họ đã quen với lập trường làm việc của ông.
Trang web cá cược Predictit cho thấy ông Powell có khoảng 84% cơ hội được Thượng viện chấp thuận việc tái bổ nhiệm, giảm so với tỷ lệ tương ứng 90% được khảo sát vào ngày 12/9, nhưng tương đương với tỷ lệ được khảo sát về cơ hội của ông vào tháng Bảy. Ông Powell đã thay thế bà Janet Yellen làm Chủ tịch Hội đồng thống đốc của Fed vào tháng 2/2018 và đã phải “chèo lái” nền kinh tế vượt qua cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất kể từ Thế chiến thứ hai do đại dịch COVID-19 gây ra từ đầu năm ngoái. Thị trường chứng khoán Mỹ đã phục hồi trong nhiệm kỳ của Powell, được thúc đẩy bởi các biện pháp "phi truyền thống" của ngân hàng trung ương nhằm bảo vệ nền kinh tế khỏi đại dịch COVID-19. Dưới sự dẫn dắt của Powell, chỉ số tổng hợp S&P 500 đã tăng khoảng 60%, tương đương với mức tăng của chỉ số này trong bốn năm bà Yellen điều hành Fed, khi Phố Wall phục hồi từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. S&P 500 đã tăng 39% trong nhiệm kỳ 8 năm của cựu Chủ tịch Fed Ben Bernanke đến tháng 1/2014. Chính phủ Mỹ đang tích cực thảo luận về vị trí lãnh đạo Fed nhiệm kỳ tới trong khi Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki đã không đưa ra bình luận về vấn đề này./.Tin liên quan
Thị trường việc làm thiếu hụt đẩy chi phí của FedEx tăng cao
FedEx cắt giảm triển vọng kinh doanh năm nay bởi thu nhập sẽ thấp hơn dự kiến do chi phí tăng lên liên quan đến thị trường lao động thiếu hụt.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàngUOB đầu tư 450 triệu USD xây trụ sở tại trung tâm tài chính TP. Hồ Chí Minh
Ngày 1/7, tại TP. Hồ Chí Minh, Ngân hàng UOB Việt Nam tổ chức Lễ khởi công xây dựng tòa nhà trụ sở mới mang tên UOB Plaza TP. Hồ Chí Minh với tổng vốn đầu tư khoảng 450 triệu USD.
-
Tài chính & Ngân hàngECB cân nhắc tăng gấp đôi tỷ lệ dự trữ bắt buộc
Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đang xem xét tăng gấp đôi tỷ lệ dự trữ bắt buộc đối với các ngân hàng từ 1% lên 2%.
-
Tài chính & Ngân hàngVPBank thu xếp thành công khoản vay quốc tế 1,44 tỷ USD với 15 đối tác
VPBank vừa ký kết khoản vay hợp vốn liên kết bền vững (SLL) trị giá 1,44 tỷ USD với 15 định chế tài chính quốc tế, đánh dấu thương vụ huy động vốn quốc tế lớn nhất từ trước đến nay của ngân hàng.
-
Tài chính & Ngân hàngHưng Yên bổ sung gần 1.000 tỷ đồng nguồn “vốn rẻ” giúp xóa nghèo, tạo việc làm
Dòng vốn ưu đãi của tỉnh giúp hộ nghèo, cận nghèo như được “hà hơi, tiếp sức” vượt qua khó khăn trước mắt, tạo sinh kế bền vững, khơi dậy ý chí tự lực vươn lên và đẩy lùi vấn nạn tín dụng đen.
-
Tài chính & Ngân hàngLãnh đạo Fed cảnh báo lạm phát Mỹ ở mức cao
Ông Tom Barkin, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chi nhánh Richmond, cảnh báo lạm phát đang ở mức quá cao, dù ông nhận thấy những dấu hiệu sơ khởi cho thấy áp lực giá cả có thể sớm hạ nhiệt.
-
Tài chính & Ngân hàngCác ngân hàng trung ương tiếp tục tăng mạnh dự trữ vàng giữa bất ổn toàn cầu
Các ngân hàng trung ương trên thế giới đang đẩy mạnh mua vàng dự trữ trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị gia tăng.
-
Tài chính & Ngân hàngChâu Phi mở rộng thanh toán bằng NDT tại 19 quốc gia
Thanh toán thương mại bằng đồng nhân dân tệ tại châu Phi vừa được mở rộng khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) cho phép triển khai cơ chế thanh toán bù trừ bằng đồng tiền này tại 19 quốc gia.
-
Tài chính & Ngân hàngÁp lực nợ công tiếp tục đè nặng lên nhiều nền kinh tế châu Phi
Trong bối cảnh nhu cầu đầu tư cho hạ tầng, năng lượng và thích ứng khí hậu ngày càng lớn, bài toán đặt ra là làm thế nào vừa duy trì tăng trưởng vừa ngăn nợ công quay trở lại quỹ đạo mất bền vững.
-
Tài chính & Ngân hàngBinance tạm dừng hoạt động tại nhiều quốc gia châu Âu
Sàn giao dịch tiền mã hóa Binance ngày 25/6 cho biết sẽ tạm dừng cung cấp dịch vụ tại một số thị trường thuộc Liên minh châu Âu (EU) từ tuần tới.











