Mỹ: Đảng Cộng hòa "lo" kinh phí xây bức tường biên giới phía Nam

11:38' - 28/11/2021
BNEWS Các thành viên đảng Cộng hòa tại Thượng viện Mỹ đang thúc đẩy nỗ lực nhằm bảo đảm nguồn kinh phí tài trợ xây dựng bức tường biên giới phía Nam được đưa ra từ thời cựu Tổng thống Donald Trump.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, các thành viên đảng Cộng hòa tại Thượng viện Mỹ đang thúc đẩy nỗ lực nhằm bảo đảm nguồn kinh phí tài trợ cho việc xây dựng bức tường biên giới phía Nam được đưa ra từ thời cựu Tổng thống Donald Trump trong bối cảnh đảng Dân chủ đang vận động hủy bỏ gần 2 tỷ USD cho dự án này.

Cụ thể, hồi đầu tháng này, một nhóm thành viên đảng Cộng hòa bao gồm các Thượng nghị sĩ Mike Braun (bang Indiana), Ted Cruz (Texas), Mike Lee (Utah), Cynthia Lummis (Wyoming) và Marco Rubio (Florida) đã đưa ra cam kết thúc đẩy nguồn kinh phí trên nhằm đảm bảo tiến độ của dự án vì cho rằng nếu dự án này bị đình trệ có thể sẽ mất nhiều năm hơn và nhiều tiền hơn để hoàn thành.

Tuy nhiên, không phải tất cả thành viên của đảng Cộng hòa đều đồng tình với ý tưởng này, khi Thượng nghị sĩ Richard Shelby (bang Alabama), thành viên cấp cao của đảng Cộng hòa tại Ủy ban Chuẩn chi Thượng viện, cho rằng việc giữ lại khoản tài trợ này sẽ tạo ra nguồn tài chính cho các ưu tiên quan trọng khác, bao gồm các hoạt động quân sự và an ninh quốc gia.

Ông Shelby nhấn mạnh việc tài trợ cho lực lượng tình báo Hải quân, Lục quân và Không quân là ưu tiên hàng đầu đối với nước Mỹ.

Theo truyền thông Mỹ, những động thái trên báo hiệu lộ trình khó khăn cho đảng Cộng hòa trong việc thúc đẩy dự án xây dựng bức tường biên giới thông qua các cuộc đàm phán chi tiêu./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục