BNEWS Với gần 228.000 ca mắc mới trong 24 giờ qua, Mỹ phá mọi kỷ lục về số ca nhiễm mới tính theo ngày.
Tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Mỹ vẫn chưa có chiều hướng thuyên giảm khi những kỷ lục không mong muốn vẫn tiếp tục được xác lập trong 24 giờ qua.
Với gần 228.000 ca mắc mới trong 24 giờ qua, Mỹ phá mọi kỷ lục về số ca nhiễm mới tính theo ngày. Theo thống kê của đại học Johns Hopkins công bố ngày 5/12, đây là ngày thứ ba liên tiếp, số ca nhiễm mới tại nước này lập kỷ lục mới.
Với 2.527 ca tử vong trong vòng 24 giờ qua, số ca tử vong do mắc COVID-19 tại nước này cũng lên tới hơn 280.000 ca. Cá biệt trong ngày 2/12, Mỹ ghi nhận 2.879 ca tử vong. Chỉ trong 4 ngày qua, số ca tử vong đã tăng từ 270.000 (ghi nhận ngày 1/12), lên hơn 280.000 ngày 5/12.
Tính đến nay, Mỹ đã ghi nhận tổng cộng gần 15 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2. Số người nhập viện do COVID-19 cũng tăng dần đều trong những ngày qua, đặc biệt là tại các bang đông dân như California, Florida, New York và Texas.
Giới chức Mỹ cảnh báo một làn sóng mới có thể vẫn ở phía trước do hàng triệu người dân đã đổ đi du lịch và hội họp bạn bè trong dịp lễ Tạ ơn tuần trước bất chấp những cảnh báo từ chính quyền.
Trong suốt 2 tuần qua, Mỹ thường xuyên ghi nhận trên dưới 2.000 ca tử vong/ngày, con số đã từng đẩy nước này vào tình trạng khủng hoảng trong đợt dịch đầu tiên hồi mùa Xuân vừa qua./.
Tin liên quan
Bầu cử Mỹ 2020: Tổng thống D.Trump tuyên bố vẫn sẽ giành chiến thắng
Ngày 5/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tham gia sự kiện vận động cho hai ứng cử viên đảng Cộng hòa chạy đua vào Thượng viện tại bang Georgia.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hộiBờ sông Đạ Quay tiếp tục bị khoét sâu, nhiều diện tích đất sản xuất bị cuốn trôi
Tình trạng sạt lở bờ sông Đạ Quay, đoạn qua thôn 19, xã Đạ Tẻh 2, tỉnh Lâm Đồng đang đe dọa trực tiếp nhiều diện tích đất sản xuất, tài sản của người dân và hạ tầng khu vực ven sông.
-
Kinh tế xã hộiĐồng Tháp phê duyệt 3 dự án khẩn cấp khắc phục sạt lở bờ sông, kênh rạch
Đồng Tháp đầu tư gần 14 tỷ đồng xử lý khẩn cấp nhiều điểm sạt lở tại 3 xã, bảo vệ người dân, hạ tầng giao thông và giảm thiểu rủi ro khi bước vào cao điểm mùa mưa.
-
Kinh tế xã hộiCụ thể hóa Luật Thủ đô, mở rộng mạng lưới an sinh xã hội
Theo kế hoạch của UBND thành phố Hà Nội, từ ngày 1/7, chương trình khám sức khỏe định kỳ và sàng lọc bệnh tật miễn phí sẽ được triển khai đồng loạt trên địa bàn thành phố.
-
Kinh tế xã hộiVideo highlight FIFA World Cup 2026™: Diễn biến, bàn thắng Mexico vs Ecuador
Trận đấu giữa đội tuyển Mexico vs Ecuador diễn ra vào lúc 08h00 ngày 1/7 trên sân Banorte (Mexico) ở vòng 32 đội World Cup 2026.
-
Kinh tế xã hộiTừ 1/7 nhiều chính sách mới về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế mở rộng quyền lợi người dân
Ngày 1/7 trở thành một dấu mốc quan trọng đối với chính sách an sinh xã hội khi nhiều quy định mới về bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế chính thức được triển khai trên phạm vi cả nước
-
Kinh tế xã hộiHơn 80.000 khách Tây đổ bộ Nha Trang và lỗ hổng giao xe máy
Khánh Hòa đang bước vào cao điểm du lịch mùa hè với lượng khách tăng nhanh. Những tuyến phố ven biển ở Nha Trang đông kín du khách nước ngoài, dịch vụ du lịch sôi động.
-
Kinh tế xã hộiKhông quản nắng mưa, đoàn Việt Nam tích cực tìm kiếm nạn nhân động đất tại Venezuela
Ngày 30/6 (giờ địa phương), đoàn Việt Nam đã tiến hành công tác tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn tại bang La Guaira - địa phương thiệt hại nặng nề nhất trong thảm họa động đất kép tại Venezuela.
-
Kinh tế xã hộiPhổ điểm thi 2026: Toán bứt phá, điểm 10 tăng mạnh
Sáng 1/7, ngay sau khi công bố điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2026, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố phổ điểm của các môn thi và phổ điểm của một số tổ hợp môn thi truyền thống.
-
Kinh tế xã hộiĐoàn Việt Nam chuyển giao hơn 45 tấn hàng viện trợ cho Venezuela
Đoàn Việt Nam đã tiến hành chuyển giao viện trợ nhân đạo tới Venezuela để khắc phục hậu quả hai trận động đất mạnh xảy ra tối 24/6.












