Mỹ ghi nhận thêm 1.262 ca tử vong do COVID-19 trong 24 giờ qua

11:02' - 06/08/2020
BNEWS Theo số liệu thống kê của Đại học Johns Hopkins công bố sáng 6/8, trong 24 giờ qua, Mỹ ghi nhận thêm 1.262 ca tử vong do bệnh COVID-19, nâng tổng số bệnh nhân không qua khỏi tại đây lên 157.930 ca.

Số ca mắc COVID-19 cũng tăng thêm 53.158 ca lên hơn 4,8 triệu ca. Kể từ tháng 6, dịch bệnh lây lan mạnh ở nhiều bang của Mỹ, nhất là các bang ở miền Nam và miền Tây nước này.
Nhằm ngăn chặn dịch bệnh tiếp tục lây lan, Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio cho biết chính quyền sẽ lập các trạm kiểm dịch tại các cửa ngõ quan trọng ra vào thành phố nhằm đảm bảo các du khách từ 35 bang có dịch bệnh bùng phát phải tuân quy định cách ly 14 ngày mà bang New York đề ra.

Phát biểu với báo giới, Thị trưởng De Blasio nêu rõ: "Du khách đến từ các bang này sẽ được cung cấp thông tin về cách ly và điều này là bắt buộc, không có sự lựa chọn nào khác". Ngoài ra, các du khách sẽ phải điền vào tờ kê khai y tế nhằm hỗ trợ giới chức truy vết tiếp xúc trong trong hợp có lây nhiễm.

Thị trưởng De Blasio cho biết trong một số trường hợp nhất định, mức phạt đối với những người vi phạm lệnh cách ly có thể lên tới 10.000 USD.

Lực lượng bảo vệ pháp luật tại các trạm kiểm dịch chốt chặn các cầu và các đường hầm quan trọng đi vào thành phố New York được triển khai từ ngày 5/8.

Trong 3 ngày qua, thành phố New York không ghi nhận ca tử vong do COVID-19, cho thấy chính quyền đang dần kiểm soát tình hình khi trước đó, có thời điểm số ca tử vong mỗi ngày lên tới hơn 800 người. Trong 8 tuần qua, tỷ lệ lây nhiễm của thành phố cũng ở mức dưới 3%.

Trong khi đó, hơn 110 học sinh tại học khu Corinth, bang Mississippi, miền Nam nước Mỹ, đã được cách ly tại nhà trong 14 ngày sau khi có "tiếp xúc gần" với  6 học sinh và 1 nhân viên trường học có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Trong thư gửi trên mạng Facebook ngày 5/8, học khu Corinth thông báo với các phụ huynh rằng trường học đã thực hiện truy vết tiếp xúc và yêu cầu bất kỳ ai có tiếp xúc với các cá nhân mắc COVID-19 phải cách ly 14 ngày.

Trường học ra quy định hằng ngày kiểm tra thân nhiệt của học sinh và nhân viên, giáo viên. Đeo khẩu trang là yêu cầu bắt buộc đối với tất cả mọi người trong phạm vi trường học.

Thống đốc bang Mississippi, ông Tate Reeves đã ban hành quy định đeo khẩu trang bắt buộc trong toàn bang nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan, có hiệu lực từ ngày 5/8.

Trong một diễn biến liên quan, hãng hàng không Alaska Airlines của Mỹ ngày 5/8 thông báo sẽ siết chặt chính sách đeo khẩu trang cho khách hàng, trong đó yêu cầu tất cả hành khách phải đeo khẩu trang trước khi khởi hành.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, những người vi phạm sẽ bị buộc phải rời khỏi máy bay hoặc bị cấm bay với Alaska Airlines suốt đời. Từ ngày 7/8 tới, tiếp viên hàng không sẽ là người quyết định điều này.

Các hãng hàng không khác của Mỹ bao gồm Southwest Airlines đã thực hiện yêu cầu khách hàng và thành viên phi hành đoàn đeo khẩu trang trong cả chuyến bay.

Các hãng hàng không Mỹ đang nỗ lực lôi kéo người dân Mỹ sử dụng trở lại dịch vụ bay để phần nào giảm thiểu các thiệt hại do đại dịch COVID-19 gây ra./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục