Mỹ: Giới nghị sĩ Dân chủ tại Hạ viện thúc đẩy điều tra Tổng thống Trump
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ Jerrold Nadler cho biết đảng Dân chủ sẽ xem xét thêm cáo buộc lạm dụng quyền lực, tham nhũng và cản trở công lý đối với Tổng thống Mỹ.
Ủy ban này sẽ yêu cầu hơn 60 người có quan hệ thân cận hoặc làm việc cho chính quyền của Tổng thống Trump cung cấp các tài liệu vào ngày 4/3 cho các cuộc điều tra, trong số này có con trai cả của ông Trump là Donald Trump Jr. và Allen Weisselberg - hai người duy nhất được sự ủy thác của Tháp Trump.
Bên cạnh đó, Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Adam Schiff cũng khẳng định đã "có bằng chứng chắc chắn" cho thấy sự thông đồng giữa ủy ban bầu cử của Tổng thống Trump với Nga khi đề cập đến một cuộc họp năm 2016 tại Tháp Trump, nơi mà một luật sư người Nga hứa sẽ gây ảnh hưởng tới các thông tin của bà Hillary Clinton - ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ thời bấy giờ.
Tuyên bố trên của chủ tịch hai ủy ban Hạ viện Mỹ được đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Trump đang phải đối mặt với những lời buộc tội của cựu luật sư riêng của ông - ông Michael Cohen (Mai-cơn Cô-hen), trong một phiên điều trần tại Quốc hội trước đó./.
Xem thêm:Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Donald Trump khẳng định quan hệ rất tốt đẹp với nhà lãnh đạo Kim Jong-un
21:59' - 01/03/2019
Tổng thống Donald Trump khẳng định rằng quan hệ giữa ông với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un rất tốt đẹp mặc dù hai bên không đạt được một thỏa thuận nào tại hội nghị thượng đỉnh lần 2 tại Hà Nội.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Donald Trump tự hào về những tiến triển kinh tế
14:14' - 01/03/2019
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 1/3 đã bày tỏ tự hào về những thành tựu kinh tế đạt được khi ông lãnh đạo nước Mỹ, khẳng định nền kinh tế đầu tàu thế giới hiện đang ở "mức tốt hơn bao giờ hết".
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ Donald Trump lên chuyên cơ Air Force One để về nước
16:05' - 28/02/2019
Chiều 28/2, tại sân bay Nội Bài, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên chuyên cơ Air Force One để lên đường trở về nước.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Donald Trump chưa tính đến cuộc gặp tiếp theo với Chủ tịch Triều Tiên
15:15' - 28/02/2019
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông chưa tính đến cuộc gặp tiếp theo với nhà lãnh đạo Triều Tiên, song hy vọng có thể sớm diễn ra.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ Donald Trump tin Triều Tiên có thể trở thành "cường quốc kinh tế"
15:01' - 28/02/2019
Tại cuộc họp báo sau Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai ở Hà Nội ngày 28/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng Triều Tiên có tiềm năng trở thành "cường quốc kinh tế".
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Châu Á - ASEAN: Mảnh ghép chiến lược trong định hướng hợp tác mới của Mercosur
12:27' - 05/07/2025
ASEAN, với vị thế là một trong những trung tâm sản xuất, tiêu thụ và đổi mới công nghệ của thế giới, đang nổi lên như một đối tác tiềm năng trong chiến lược mở rộng hợp tác của Mercosur.
-
Kinh tế Thế giới
Nhiều quốc gia dỡ bỏ hạn chế nhập khẩu thịt gà Brazil
09:30' - 05/07/2025
Brazil thông báo 7 quốc gia đã chính thức dỡ bỏ các hạn chế nhập khẩu thịt gà từ Brazil.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ ký thành luật gói cắt giảm thuế và chi tiêu toàn diện
07:48' - 05/07/2025
Dự cắt giảm thuế và chi tiêu toàn diện trị giá 4.500 tỷ USD là gói chính sách trong nhiệm kỳ thứ hai mang tính biểu tượng của Tổng thống Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan chưa đạt được thỏa thuận về thuế quan với Mỹ
07:38' - 05/07/2025
Thái Lan vẫn chưa hoàn tất đàm phán với Mỹ về thuế đối ứng, song đã có được “những hiểu biết giá trị” để định hướng việc soạn thảo một đề xuất sửa đổi.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ đề xuất áp thuế đối ứng đối với thuế ô tô của Mỹ tại WTO
07:34' - 05/07/2025
Ấn Độ đã đệ trình lên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đề xuất áp thuế đối ứng đối với các thuế quan mà Mỹ áp dụng đối với ô tô và một số linh kiện ô tô.
-
Kinh tế Thế giới
Hàng không châu Âu rối loạn do hoạt động đình công
16:47' - 04/07/2025
Các cuộc đình công tại châu Âu đang gây rối loạn hoạt động hàng không tại khu vực này khiến nhiều chuyến bay bị hoãn hoặc hủy vào đúng mùa cao điểm du lịch.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Trung Quốc khẳng định giải pháp đối thoại và hợp tác
16:46' - 04/07/2025
Ngày 4/7, Bộ Thương mại Trung Quốc khẳng định đối thoại và hợp tác là con đường đúng đắn trong thảo luận thuế quan với Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt mới nhắm vào hoạt động buôn bán dầu mỏ của Iran
10:27' - 04/07/2025
Bộ Tài chính Mỹ thông báo áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với một mạng lưới bị cáo buộc liên quan đến hoạt động mua bán dầu của Iran.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ thông báo mức thuế quan cho các nước
09:23' - 04/07/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Washington sẽ bắt đầu gửi thư cho các nước vào ngày 4/7 nêu rõ mức thuế mà họ sẽ phải đối mặt khi xuất khẩu hàng hóa vào thị trường Mỹ.