BNEWS Nhà Trắng sẽ họp các hãng công nghệ và linh kiện bán dẫn để thảo luận về lệnh cấm của nước này với tập đoàn Huawei của Trung Quốc.
Ngày 19/7, các nguồn tin cho biết giới chức Mỹ, bao gồm Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin và Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow, sẽ tổ chức một cuộc họp tại Nhà Trắng với sự tham dự của lãnh đạo các hãng công nghệ và linh kiện bán dẫn để thảo luận về lệnh cấm của nước này với tập đoàn Huawei của Trung Quốc.
Hiện Nhà Trắng chưa đưa ra bình luận về thông tin trên. Trong khi đó, một nguồn tin cho biết các tập đoàn công nghệ của Mỹ được mời tham dự cuộc họp gồm Intel Corp, Micron Technology Inc, Qualcomm Inc và Broadcom Inc. Microsoft Corp Huawei đã bị liệt vào "danh sách đen" của Bộ Thương mại Mỹ hồi tháng 5 - cấm các công ty Mỹ cung cấp hàng hóa và dịch vụ mới do Mỹ sản xuất cho Huawei trừ khi có giấy phép từ chính phủ.Tuy nhiên, cuối tháng 6, sau cuộc gặp giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố các công ty Mỹ có thể bán sản phẩm cho Huawei.
Trong những ngày gần đây, Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross cho biết giấy phép sẽ được cấp để các công ty Mỹ khởi động lại việc kinh doanh với Huawei nếu không có mối đe dọa nào đối với an ninh quốc gia./.
- Từ khóa:
- mỹ
- huawei
- doanh nghiệp công nghệ mỹ
- lệnh cấm huawei
Tin liên quan
Anh kêu gọi sớm đưa ra quyết định về vai trò của Huawei trong dự án 5G
Bất cứ ai nắm giữ cương vị Thủ tướng Anh trong thời gian tới cũng cần sớm đưa ra quyết định về vai trò của Tập đoàn viễn thông Huawei (Trung Quốc) trong kế hoạch phát triển mạng 5G thế hệ mới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiĐông Nam Á và bài toán 2.100 tỷ USD cho kinh tế biển
OECD ước tính Đông Nam Á thiếu khoảng 2.100 tỷ USD để thực hiện các mục tiêu kinh tế biển bền vững đến năm 2030, đòi hỏi huy động tài chính hỗn hợp và các công cụ vốn mới.
-
Kinh tế Thế giớiIndonesia hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng 6% năm 2027
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Chính phủ Indonesia đã tổ chức họp báo sau phiên họp toàn thể Hạ viện và công bố Dự thảo Ngân sách Nhà nước (RAPBN) năm 2027.
-
Kinh tế Thế giớiThái Lan kỳ vọng vào động lực kinh tế số
Kinh tế Thái Lan hiện đang đối mặt với một thử thách quan trọng, có thể được xem là “thách thức mang tính cơ cấu”.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 14/8/2026
Kinh tế thế giới ngày 14/8 nổi bật với đà tăng của hàng không Đông Nam Á, AI trong dầu khí và công nghệ, thuế drone của Mỹ, xe xanh Hàn Quốc và nỗ lực tự chủ thanh toán của EU.
-
Kinh tế Thế giớiSản lượng điện Mặt Trời tại châu Âu tăng trong những ngày nắng nóng
Trong những ngày xảy ra nắng nóng, sản lượng điện Mặt Trời tại một số nước châu Âu tăng đáng kể so với những ngày bình thường.
-
Kinh tế Thế giớiXuất khẩu của Đức sang Đông Âu bùng nổ
Các quốc gia Đông Âu như Ba Lan, Cộng hòa Czech, Hungary và Romania đang giúp nền kinh tế Đức bù đắp những sụt giảm trong hoạt động xuất khẩu với các đối tác thương mại lớn là Trung Quốc và Mỹ.
-
Kinh tế Thế giớiLạm phát tại Italy giảm nhẹ, nhu cầu tiêu thụ điện cao kỷ lục
Theo số liệu mới nhất vừa được Viện Thống kê quốc gia Italy công bố, lạm phát ở nước này trong tháng 7/2026 đã giảm nhẹ xuống mức 2,9%.
-
Kinh tế Thế giớiIndonesia dẫn đầu thị trường hàng không Đông Nam Á
Indonesia cung ứng khoảng 11 triệu ghế trong tháng 8/2026, tăng 4,3% so với cùng kỳ, tiếp tục dẫn đầu thị trường hàng không Đông Nam Á và bỏ xa các nước trong khu vực.
-
Kinh tế Thế giớiĐề nghị thương mại mới từ Mỹ chưa đáp ứng kỳ vọng của Canada
Đàm phán thương mại Canada - Mỹ vẫn bế tắc khi Ottawa chưa hài lòng với đề nghị giảm thuế mới của Washington, trong khi thời hạn áp mức thuế 50% đang đến gần.












