Mỹ: Lo sợ bị cướp phá, hàng loạt cửa hàng ở Fifth Avenue đóng ván kín

15:29' - 06/06/2020
BNEWS Một người dân sống tại New York, Mỹ, vừa ghi lại cảnh tượng chưa từng thấy tại Fifth Avenue (Đại lộ số 5), khi gần như mọi cửa hàng bán đồ xa xỉ ở đây đều đóng ván quây kín mặt trước.
Một người dân sống tại New York, Mỹ, vừa ghi lại cảnh tượng chưa từng thấy tại Fifth Avenue (Đại lộ số 5), khi gần như mọi cửa hàng bán đồ xa xỉ ở đây đều đóng ván quây kín mặt trước.
Động thái diễn ra sau khi một số người biểu tình, phản đối vụ nạn nhân da màu George Floyd tử vong do cảnh sát mạnh tay khi bắt giữ, tiến hành cướp phá nhiều cửa hàng trên đất Mỹ.
Trong đoạn video, hàng loạt cửa hàng từ các thương hiệu xa xỉ như Breitling, Dior, Channel, Tiffany & Co, Armani cho tới những thương hiệu bình dân hơn như H&M đều đóng ván chặn kín các cửa kính ở mặt tiền.
Chỉ một số ít cửa hàng, bao gồm thương hiệu Gucci nằm tại tòa tháp Trump thuộc sở hữu của Tổng thống Mỹ Donald Trump, là không đóng ván.
Fifth Avenue, nằm tại khu vực Manhattan của New York, luôn được xếp vào danh sách một trong các đường phố mua sắm đắt đỏ và tráng lệ bậc nhất thế giới.
Khu vực chạy từ đường số 49 cho tới đường số 60 của Fifth Avenue quy tụ đặc biệt nhiều cửa hàng thời trang cao cấp.
Năm 2008, Tạp chí Forbes từng xếp hạng Fifth Avenue là đại lộ đắt nhất trên thế giới./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục