New York dự kiến sẽ có có ít nhất 10 cuộc biểu tình trong ngày
Thị trưởng thành phố Washington DC (Mỹ), bà Muriel Bowser ngày 3/6 thông báo tiếp tục duy trì lệnh giới nghiêm tại thủ đô này nhằm đảm bảo an ninh trật tự trước tình trạng rối loạn do các các cuộc biểu tình vẫn tiếp diễn liên quan đến cái chết của người đàn ông da màu George Floyd.
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, phát biểu trước báo giới, bà Bowser cho biết lệnh giới nghiêm sẽ được áp đặt từ 23 giờ cùng ngày tới 6 giờ sáng 4/6 (theo giờ địa phương). Trong hai đêm trước đó, lệnh giới nghiêm được thực hiện sớm hơn, bắt đầu từ 19h.
Cảnh sát trưởng Washington Peter Newsham cho biết 19 đối tượng đã bị bắt giữ trong đêm biểu tình ngày 2/6 do vi phạm lệnh giới nghiêm, nâng tổng số người bị bắt giữ lên 418 người kể từ ngày 31/5. Trong số những người bị bắt giữ, có 41% đến từ Washington, 35% từ bang láng giềng Maryland, 14% từ bang Virginia và 1% từ các bang khác của Mỹ.
Giới chức hạt Los Angeles cùng ngày ra thông báo gia hạn lệnh giới nghiêm từ 21 giờ ngày 3/6 đến 5 giờ sáng ngày 4/6 (theo giờ địa phương). Các đối tượng vi phạm lệnh giới nghiêm có thể bị phạt tiền tới 1.000 USD hoặc phạt tù tối đa 6 tháng.
Trong khi đó, phóng viên TTXVN tại New York cho biết dự kiến sẽ có ít nhất 10 cuộc biểu tình diễn ra tại nhiều điểm khác nhau tại thành phố này vào 19 giờ tối 3/6 (giờ địa phương), tức là khoảng 1 tiếng trước giờ giới nghiêm nhằm tiếp tục phản đối phân biệt chủng tộc và bất bình đẳng sau cái chết của George Floyd. Một trong các cuộc biểu tình sẽ diễn ra trước cửa dinh thự của thị trưởng thành phố New York.
Trước đó, đêm 2/6, khoảng 280 người bị bắt giữ vì vi phạm lệnh giới nghiêm hoặc do bị tình nghi tham gia cướp phá tại New York. Đây là con số ít hơn nhiều so với 700 người bị bắt đêm 1/6. Hiện ngoài việc áp dụng lệnh giới nghiêm đến 7/6, thành phố New York phải đóng cửa một số tuyến phố tại quận trung tâm Manhattan.
Tại cuộc họp báo cập nhật tình hình ngày 3/6, Thị trưởng New York Bill de Blasio cho biết ông đã phải áp dụng chiến lược ứng phó cương quyết hơn đối với tình trạng hỗn loạn tại đây để chuẩn bị cho việc mở lại một phần các hoạt động kinh tế vào ngày 8/6 tới./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Nhiều chuỗi bán lẻ lớn đóng cửa do làn sóng biểu tình bạo lực
08:37' - 02/06/2020
Tờ Wall Street Journal ngày 1/6 cho hay hai hãng bán lẻ khác là Walmart và CVS cũng buộc phải đóng cửa một số cửa hiệu do quan ngại về an ninh
-
Kinh tế tổng hợp
Phong trào biểu tình chống phân biệt chủng tộc ở Mỹ lan sang Thụy Sĩ
08:20' - 02/06/2020
Ngày 1/6, cuộc biểu tình phản đối cái chết của ông George Floyd, một người Mỹ gốc Phi, đã diễn ra ở thành phố Zurich, thành phố lớn nhất ở Thụy Sĩ.
-
Kinh tế tổng hợp
Washington D.C duy trì lệnh giới nghiêm nhằm ngăn chặn biểu tình
07:26' - 02/06/2020
Ngày 1/6, Thị trưởng Washington D.C. Muriel Bowser thông báo về việc tiếp tục áp đặt lệnh giới nghiêm kể từ 19 giờ tới sáng 2/6, sau khi bùng nổ các cuộc biểu tình bạo lực trên toàn quốc.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Nền kinh tế Đức giảm đà cạnh tranh trên thị trường toàn cầu
21:12' - 14/07/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, báo cáo đánh giá, do Ngân hàng Trung ương Đức (Bundesbank) công bố ngày 14/7, cho thấy nền kinh tế đầu tàu châu Âu đang mất dần cạnh tranh trên thị trường toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
EU sẵn sàng các biện pháp thuế đáp trả Mỹ
16:20' - 14/07/2025
Liên minh châu Âu (EU) đã chuẩn bị một danh sách thuế quan trị giá 21 tỷ euro (tương đương 24,52 tỷ USD) để đáp trả Mỹ nếu hai bên thất bại trong đàm phán thuế quan.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu của Trung Quốc tháng 6/2025 tăng vượt dự báo
15:42' - 14/07/2025
Xuất khẩu của Trung Quốc trong tháng 6/2025 đã tăng trưởng mạnh hơn dự kiến, sau khi Mỹ và Trung Quốc đạt được một thỏa thuận sơ bộ nhằm hạ nhiệt căng thẳng từ các mức thuế quan đáp trả lẫn nhau.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Đạo luật thuế và chi tiêu mới gây khó cho các trường đại học
15:24' - 14/07/2025
Đạo luật thuế và chi tiêu mà Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa ký có thể cắt giảm mạnh các chương trình cho vay sinh viên liên bang – nguồn hỗ trợ tài chính cho nhiều sinh viên.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc để ngỏ khả năng mở cửa thị trường nông sản
14:32' - 14/07/2025
Hàn Quốc có thể đạt được một thỏa thuận thương mại “trên nguyên tắc” với Mỹ trước hạn chót ngày 1/8 và rằng nước này có thể để ngỏ khả năng mở thêm thị trường nông sản cho hàng hóa Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ rơi máy bay tại Ấn Độ: FAA, Boeing bác khả năng lỗi khóa nhiên liệu
12:49' - 14/07/2025
Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) và hãng sản xuất máy bay Boeing đã ban hành thông báo riêng rẽ, trong đó đều khẳng định khóa công tắc nhiên liệu trên máy bay Boeing là an toàn.
-
Kinh tế Thế giới
Thị trường việc làm Anh bắt đầu "ngấm đòn" vì AI
11:23' - 14/07/2025
Theo một nghiên cứu, các doanh nghiệp tại Vương quốc Anh đang thu hẹp quy mô tuyển dụng đối với những công việc có khả năng bị ảnh hưởng bởi sự triển khai của trí tuệ nhân tạo (AI).
-
Kinh tế Thế giới
New Zealand đặt mục tiêu tăng gấp đôi nguồn thu từ giáo dục quốc tế
11:17' - 14/07/2025
Ngày 14/7, Chính phủ New Zealand công bố kế hoạch tăng gấp đôi nguồn thu từ lĩnh vực giáo dục quốc tế lên 7,2 tỷ NZD (tương đương 4,32 tỷ USD) vào năm 2034.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ sẽ giáng một đòn mạnh vào ngành nông nghiệp Pháp
10:55' - 14/07/2025
Các nhà sản xuất phô mai và rượu vang của Pháp đã cảnh báo về những thiệt hại cho ngành nông nghiệp mà mức thuế 30% do Tổng thống Mỹ cảnh báo áp đặt lên hàng nhập khẩu từ EU.