Mỹ rút giấy phép hoạt động của China Telecom America
Theo đó, trong thông báo của mình, FCC cho biết chi nhánh tại Mỹ của công ty viễn thông Trung Quốc China Telecom có 60 ngày hoàn tất việc ngừng hoạt động, chấm dứt gần 20 năm hoạt động tại Mỹ.
Lý do FCC đưa ra quyết định trên là do cơ quan này cho rằng China Telecom America gây mối nguy cơ lớn về an ninh quốc gia của Mỹ.
FCC cũng khẳng định, thúc đẩy vấn đề an ninh quốc gia là một phần nhiệm vụ không thể thiếu của FCC nhằm thúc đẩy lợi ích cộng đồng và việc FCC đưa ra quyết định trên là nhằm thực hiện sứ mệnh bảo vệ cơ sở hạ tầng viễn thông Mỹ. Sau khi FCC ra quyết định trên, trong phiên mở cửa thị trường chứng khoán Hong Kong (Trung Quốc), giá cổ phiếu của China Telecom đã bị sụt giảm. China Telecom là công ty viễn thông lớn nhất của Trung Quốc, phục vụ hơn 335 triệu người dùng toàn cầu tính đến năm 2019 và đã được phép cung cấp dịch vụ viễn thông gần 20 năm qua tại Mỹ.Trước đó, vào tháng 4/2020, viện dẫn lý do an ninh quốc gia, FCC đã cảnh báo có thể đóng cửa 3 công ty viễn thông Trung Quốc hoạt động tại Mỹ, bao gồm China Telecom Americas, China Unicom Americas, Pacific Networks Corp và công ty con ComNet LLC. Đến ngày 1/1/2021, Sở Giao dịch chứng khoán New York (NYSE) thông báo bắt đầu tiến trình hủy niêm yết 3 công ty viễn thông trên.
Theo các chuyên gia kinh tế, với quyết định mới công bố của FCC, mối quan hệ giữa Trung Quốc và Mỹ sẽ tiếp tục kém thuận lợi trong thời gian tới./.- Từ khóa :
- trung quốc
- China Telecom
- mỹ
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Số lượng "kỳ lân" mới ở Ấn Độ vượt xa Trung Quốc
14:59' - 27/10/2021
Trong thập kỷ từ 2011-2019, Ấn Độ chỉ tạo ra 22 "kỳ lân". Hơn 40% số "kỳ lân" của Ấn Độ xuất hiện vào năm 2021.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất nhập khẩu của Hong Kong (Trung Quốc) tăng trưởng hai con số
14:44' - 27/10/2021
Trong giai đoạn từ tháng 1-9/2021, tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa tăng 27,3% so với cùng kỳ năm 2020.
-
Kinh tế và pháp luật
Bộ Công an Trung Quốc triệt phá nhiều đường dây lừa đảo qua mạng
12:18' - 27/10/2021
Bộ Công an Trung Quốc hôm 26/10 cho biết cảnh sát nước này đã triệt phá được 9.419 đường dây lừa đảo qua mạng kể từ khi nước này thực hiện chiến dịch trấn áp tội phạm mạnh từ hồi tháng 5/2021.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Gia tăng giá trị nội địa trong ngành chế biến, chế tạo
17:37'
Để tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu, nhiều doanh nghiệp đang đẩy mạnh đầu tư, đổi mới công nghệ và nâng cao năng lực sản xuất.
-
Doanh nghiệp
Vinachem hợp tác chiến lược với DSM-Firmenich phát triển sản phẩm hóa chất tiêu dùng
12:23'
Tập đoàn Hoá chất Việt Nam (Vinachem) vừa ký hợp tác chiến lược với Tập đoàn DSM-Firmenich (Singapore) để phát triển sản phẩm hóa chất tiêu dùng.
-
Doanh nghiệp
Vinachem làm việc với Hateco về cung ứng cao su kỹ thuật cho cảng Liên Chiểu
12:13'
Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) đã có buổi làm việc với Tập đoàn Hateco về việc cung ứng các sản phẩm cao su kỹ thuật phục vụ Dự án bến cảng container Liên Chiểu tại thành phố Đà Nẵng.
-
Doanh nghiệp
LG Electronics công bố loạt công nghệ ô tô mới hợp tác với Google
07:25'
Cổ phiếu LG Electronics tăng gần 24% sau khi hãng công bố loạt công nghệ khoang lái số phát triển cùng Google, hướng tới xu thế xe kết nối và ô tô thông minh.
-
Doanh nghiệp
PayPal bắt tay Tencent mở rộng thanh toán QR tại Trung Quốc
07:00'
Người dùng PayPal tại Mỹ sắp có thể quét mã QR thanh toán tại hàng triệu cửa hàng chấp nhận Weixin Pay ở Trung Quốc, thúc đẩy thanh toán số và giao dịch xuyên biên giới.
-
Doanh nghiệp
Đồng bộ các giải pháp đảm bảo cung cấp điện trước diễn biến phức tạp của thời tiết
16:20' - 29/05/2026
Những ngày cuối tháng 5/2026, thời tiết tại địa bàn tỉnh Quảng Ninh đang trải qua những diễn biến vô cùng phức tạp và khắc nghiệt.
-
Doanh nghiệp
EU đưa vào vận hành siêu máy tính lượng tử trị giá 9,8 triệu euro
14:32' - 29/05/2026
Liên minh châu Âu (EU) ngày 28/5 công bố đưa vào hoạt động một siêu máy tính lượng tử mới, trị giá khoảng 9,8 triệu euro, tại Trung tâm Siêu máy tính Barcelona (BSC) ở Tây Ban Nha.
-
Doanh nghiệp
Chuyển đổi xanh: Giấy thông hành của doanh nghiệp
14:31' - 29/05/2026
Chuyển đổi xanh không còn là câu chuyện của tương lai, đó là yêu cầu của hiện tại, là "giấy thông hành" để doanh nghiệp tham gia thị trường toàn cầu.
-
Doanh nghiệp
Quản trị doanh nghiệp thời AI: Tối ưu chi phí, tinh gọn bộ máy
10:20' - 29/05/2026
Tự động hóa các quy trình sản xuất, sáng tạo nội dung đến việc sàng lọc ứng viên, AI đang buộc các doanh nghiệp phải định hình lại cả mô hình vận hành lẫn chiến lược phát triển nguồn nhân lực.

Mỹ rút giấy phép hoạt động của China Telecom America. Ảnh: Nikkei Asia