Mỹ siết chặt quy định sử dụng thiết bị điện tử tại trụ sở Lầu Năm Góc
Bộ Quốc phòng Mỹ vừa ban hành chính sách mới, thực thi thêm nhiều biện pháp hạn chế đối với việc sử dụng điện thoại di động và một số thiết bị điện tử tại nhiều khu vực thuộc Lầu Năm Góc được bố trí riêng cho việc thảo luận hoặc xử lý các thông tin mật.
Theo Nhật báo TheHill, trong bản ghi nhớ ngày 22/5 có chữ ký của Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan, Lầu Năm Góc nhấn mạnh sau nhiều tháng cân nhắc, Bộ Quốc phòng nước này sẽ tiếp tục cho phép mang điện thoại di động vào các khu vực chung và các văn phòng làm việc khác không chứa các thông tin mật của cơ quan này.
Các quy định mới của Lầu Năm Góc, có hiệu lực kể từ thời điểm được ký và phải được thực thi đầy đủ trong vòng 6 tháng, sẽ được áp dụng đối với các nhân viên, nhà thầu cung cấp nhu yếu phẩm và quan khách của Bộ Quốc phòng Mỹ.
Quy định này có liên quan tới việc sử dụng máy tính xách tay (laptop), máy tính bảng, điện thoại di động, đồng hồ thông minh và nhiều thiết bị điện tử cầm tay khác có thể truyền dẫn thông tin không dây và có một nguồn điện riêng.
Tuy nhiên, chính sách mới không áp dụng đối với các thiết bị di động có dung lượng lưu trữ và truyền dẫn nhỏ chẳng hạn như key fob, thiết bị điện tử xác thực bằng mã bảo vệ được sử dụng cho các dòng ô tô, cho việc cảnh báo tình trạng sức khỏe hoặc dùng cho hệ thống an ninh gia đình.
Các máy móc theo dõi sức khỏe không có máy ghi hình (camera), micro, công nghệ kết nối mạng di động (cellular) hoặc mạng không dây Wi-fi, cũng chưa bị cấm sử dụng. Trong khi đó, các thiết bị chứa công nghệ kết nối mạng di động sẽ cần phải được phê chuẩn sử dụng tùy từng trường hợp.
Ở một số trường hợp ngoại lệ, Lầu Năm Góc cũng cho phép các quan chức cấp cao sử dụng điện thoại di động do chính phủ cung cấp tại các khu vực bảo mật nếu các tính năng camera, micro và mạng không dây ở trong trạng thái "tắt".
Bộ Quốc phòng Mỹ bắt đầu đánh giá về việc sử dụng điện thoại di động kể từ tháng 1 năm nay sau khi công ty cung cấp hệ thống định vị GPS Strava công bố một bản đồ nhiệt toàn cầu dựa trên lộ trình vận động của người sử dụng điện thoại di động.
Theo đó, bản đồ này đã chỉ ra được lộ trình luyện tập của các binh sĩ từ xa và sàng lọc được các căn cứ quân sự của Mỹ./.
- Từ khóa :
- mỹ
- lầu năm góc
- thiết bị điện tử
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
EU hoài nghi về khả năng Mỹ sẽ dỡ bỏ thuế nhôm-thép
09:34' - 23/05/2018
Các đề xuất của EU về việc mở rộng thị trường cho các sản phẩm của Mỹ có vẻ không thuyết phục được Washington dỡ bỏ các biện pháp áp thuế nhập khẩu đối với thép và nhôm.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ thông qua dự luật nới lỏng các quy định giám sát nghiêm ngặt các ngân hàng
09:17' - 23/05/2018
Ngày 22/5, Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật nới lỏng lần đầu tiên kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2007-2008 những quy định đối với các ngân hàng theo Đạo luật Dodd-Frank năm 2010.
-
Kinh tế Thế giới
EU nghi ngờ về khả năng ngăn cản được Mỹ áp thuế nhôm và thép
09:00' - 23/05/2018
Theo Uỷ viên phụ trách thương mại EU Cecilia Malmstrom, các đề xuất của EU để mở rộng thị trường cho sản phẩm của Mỹ có vẻ khó thuyết phục được Mỹ dỡ bỏ các biện pháp hạn chế nhập khẩu thép và nhôm.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc họp với các công ty tư nhân nhằm ứng phó với thuế quan của Mỹ
19:08' - 08/04/2025
Động thái này diễn ra khi Trung Quốc tuyên bố sẽ đáp trả đến cùng sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ áp thuế bổ sung 50% lên hàng hóa từ Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc chi bổ sung 6,8 tỷ USD ứng phó thuế quan của Mỹ
16:38' - 08/04/2025
Ngày 8/4, Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Choi Sang Mok tuyên bố chính phủ nước này sẽ công bố chi tiết về ngân sách bổ sung được đề xuất trị giá 10.000 tỷ won (6,8 tỷ USD) vào tuần tới.
-
Kinh tế Thế giới
Quan chức Fed cảnh báo nguy cơ lạm phát “nóng” trở lại
15:35' - 08/04/2025
Chủ tịch Fed chi nhánh bang Chicago, ông Austan Goolsbee cho biết giới doanh nghiệp đang ngày càng lo ngại các mức thuế mới có thể gây gián đoạn chuỗi cung ứng và khiến áp lực lạm phát quay trở lại.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Nhật Bản và Malaysia cử quan chức tới Washington để đàm phán
15:23' - 08/04/2025
Liên quan đến thuế quan mới của Mỹ, Chính phủ Nhật Bản và Malaysia sẽ cử các quan chức tới Washington để bắt đầu đàm phán về mức thuế mới mà Tổng thống Donald Trump vừa công bố.
-
Kinh tế Thế giới
Vận tải biển Trung Quốc có thể đối mặt với nguy giảm lợi nhuận nghiêm trọng
14:53' - 08/04/2025
Các công ty vận tải biển Trung Quốc có thể đối mặt với nguy giảm lợi nhuận nghiêm trọng khi các biện pháp thuế quan mới của Tổng thống Donald Trump đe dọa gây tổn hại nặng nề cho thương mại toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Cuộc chiến thương mại toàn diện và suy thoái kinh tế
14:43' - 08/04/2025
Nhiều chuyên gia kinh tế thế giới cảnh báo việc Tổng thống Mỹ Donald Trump áp thuế cao hàng hóa nhập khẩu có thể châm ngòi cho cuộc chiến thương mại toàn diện đẩy nhiều nền kinh tế vào suy thoái.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ đang nổi lên như một trung tâm sản xuất quan trọng của Apple
13:45' - 08/04/2025
Ấn Độ đang nổi lên như một trung tâm sản xuất quan trọng của Apple, nằm trong chiến lược đa dạng hóa chuỗi cung ứng của công ty nhằm giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ quyết không dừng thuế quan bất chấp thị trường bán tháo
11:32' - 08/04/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đảo lộn kinh tế thế giới vào tuần trước với các biện pháp thuế quan diện rộng.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Châu Phi phản đối mạnh mẽ chính sách thuế mới
11:23' - 08/04/2025
Liên minh châu Phi (AU) đã phản đối mạnh mẽ chính sách thuế mới của Mỹ, cho rằng các mức thuế cao này sẽ làm xói mòn hàng chục năm hợp tác và trao đổi thương mại giữa hai bên.