Mỹ: Số đơn mua hàng lâu bền giảm nhẹ trong tháng 9/2016
Tuy vậy, nếu không tính số đơn mua hàng trong lĩnh vực giao thông vận tải (vốn quan trọng nhưng hay biến động) thì số đơn mua hàng lâu bền của Mỹ tăng 0,2% trong tháng 9/2016.
Trong khi đó, lượng hàng lâu bền còn trong kho của Mỹ tăng 0,1% trong tháng 9/2016, tương tự tháng 8/2016, song giảm 1,7% so với cùng kỳ năm 2015. Nhà phân tích Ian Shepherdson của Pantheon Macroeconomics cho biết số liệu trên “tốt hơn chút ít so với dự kiến” nhờ sự điều chỉnh trong những tháng trước đó, không tính lĩnh vực giao thông vận tải. Trong khi đó, Bộ Lao động Mỹ cho biết số đơn đăng ký nhận trợ cấp thất nghiệp của Mỹ giảm 3.000 xuống mức đã điều chỉnh theo mùa 258.000 trong tuần kết thúc vào ngày 22/10.Đây cũng là tuần thứ 86 liên tiếp mà số đơn đăng ký nhận trợ cấp thất nghiệp ở dưới ngưỡng 300.000- con số cho thấy thị trường lao động “khỏe mạnh”.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Mỹ phát đi những tín hiệu trái chiều
19:25' - 02/11/2016
Trong khi hoạt động chi tiêu trong lĩnh vực xây dựng trong tháng Chín có xu hướng chậm lại, thì hoạt động chế tạo lại đi lên trong tháng Mười vừa qua, ghi dấu tháng tăng thứ hai liên tiếp.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Doanh số bán nhà phục hồi, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng
11:54' - 21/10/2016
Theo số liệu mới công bố, doanh số bán nhà hiện có tại Mỹ trong tháng Chín tăng trở lại sau hai tháng giảm liên tiếp, khi số người mua nhà lần đầu tăng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Hàn Quốc lo ngại tác động từ thuế đối ứng sau ngày 9/7
17:59'
Hiện Hàn Quốc đang tiến hành đàm phán với Mỹ về chính sách thuế mới nhằm tránh mức thuế đối ứng 25% sẽ được áp dụng kể từ ngày 9/7, khi lệnh hoãn áp thuế hiện nay sẽ chính thức hết hạn sau 90 ngày.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia ưu tiên tăng sức đề kháng của nền kinh tế trong năm 2026
15:55'
Định hướng chính sách kinh tế và tài khóa của Indonesia trong năm 2026 sẽ tập trung vào việc xây dựng và củng cố khả năng phục hồi quốc gia trong bối cảnh bất định toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Nhóm Bộ tứ (Quad) thúc đẩy hợp tác chuỗi cung ứng khoáng sản
12:01'
Ngày 1/7, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio đã tiếp đón những người đồng cấp từ Australia, Ấn Độ và Nhật Bản đến thủ đô Washington để họp nhóm Bộ tứ (Quad).
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ khẳng định không gia hạn thời gian tạm hoãn áp thuế
11:27'
Ngày 1/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố không gia hạn thời gian tạm hoãn áp thuế với các nước, trong đó có Nhật Bản.
-
Kinh tế Thế giới
Triều Tiên mở cửa khu du lịch ven biển để thu hút ngoại tệ
10:17'
Triều Tiên đã mở cửa khu du lịch Wonsan Kalma quy mô lớn ở bờ biển phía Đông nước này, một động thái được kỳ vọng sẽ vực dậy ngành du lịch và thu hút nguồn ngoại tệ.
-
Kinh tế Thế giới
Giảm phát thải carbon mở ra cơ hội đầu tư lớn cho ngành công nghiệp toàn cầu
09:56'
Giảm phát thải carbon và công nghệ lưu trữ carbon đang trở thành mối quan tâm hàng đầu của các ngành công nghiệp, đặc biệt là lĩnh vực dầu khí.
-
Kinh tế Thế giới
Điện Mặt trời của Trung Quốc chiếm gần 30% cơ cấu nguồn điện cả nước
09:29'
Tổng công suất lắp đặt điện Mặt trời của Trung Quốc hiện tại đã vượt mốc 1 tỷ kW, chiếm gần 30% tổng công suất lắp đặt điện trên cả nước.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ có thể thiệt hại kinh tế lớn nếu đàm phán thuế quan thất bại
09:18'
Theo Báo cáo của Văn phòng Ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BoK) tại New York, nếu các quốc gia trả đũa việc Mỹ tăng thuế quan thì rất có khả năng Washington sẽ trở thành bên chịu tổn thất lớn nhất.
-
Kinh tế Thế giới
Cựu Tổng thống Hàn Quốc bị triệu tập thẩm vấn lần cuối liên quan đến lệnh thiết quân luật
18:13' - 01/07/2025
Theo hãng tin Yonhap, Công tố viên đặc biệt Cho Eun Suk ngày 1/7 đã ra lệnh triệu tập cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol để thẩm vấn liên quan đến việc ban bố thiết quân luật vào tháng 12 năm ngoái.