BNEWS Ngày 18/6, nhà chức trách Mỹ thông báo đã thu giữ lượng cocaine lớn nhất trong lịch sử nước này có trị giá hơn 1 tỷ USD trên một con tàu ở cảng Philadelphia.
Theo phóng viên TTXVN thường trú tại Washington D.C., trên mạng xã hội Twitter, Văn phòng Tư pháp Mỹ tại Philadelphia cho biết các nhân viên chấp pháp đã thu giữ khoảng 16,5 tấn cocaine trên một tàu lớn tại cảng biển Packer.
Số ma túy nói trên được phát hiện trong 7 container trên tàu hàng MSC Gayane có hành trình tới châu Âu, sau khi đã cập cảng tại Chile, Panama và Bahamas. Hiện toàn bộ thủy thủ đoàn đã bị bắt và phải đối mặt với các cáo buộc liên bang.
Đây là vụ phát hiện mới nhất trong hàng loạt các vụ phát hiện và thu giữ cocaine lớn gần đây dọc bờ Đông nước Mỹ.
Hồi tháng 2 vừa qua, các nhân viên hải quan cũng đã thu giữ gần 1,5 tấn cocaine tại cảng New York và New Jersey với giá trị ước tính khoảng 77 triệu USD.
Sau đó, vào tháng 3, chó nghiệp vụ đã đánh hơi và phát hiện ra 538kg cocaine, trị giá 38 triệu USD./.
Tin liên quan
Peru triệt phá đường dây buôn bán hơn 2,1 tấn cocaine
Peru ngày 12/3 đã ra thông báo về việc thu giữ 2,134 tấn cocaine, với trị giá lên tới 61 triệu USD, trong chiến dịch triệt phá một đường dây ma túy xuyên quốc gia vừa kết thúc trước đó.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiSức sống đô thị ven sông - Câu chuyện nước Anh: Khi dòng sông là tài sản của mọi người dân
Nước Anh đã mất nhiều thập kỷ để học một điều giản dị: dòng sông chảy qua thành phố là tài sản của mọi người dân.
-
Kinh tế Thế giớiNhật Bản hủy hơn 100 chuyến bay do bão nhiệt đới
Ngày 26/6, hai hãng hàng không lớn của Nhật Bản đã hủy hơn 100 chuyến bay trong ngày do hai cơn bão nhiệt đới áp sát quần đảo này, làm gia tăng nguy cơ lũ quét và sạt lở.
-
Kinh tế Thế giớiIMO tạm dừng sơ tán tàu tại eo biển Hormuz
Tổ chức Hàng hải Quốc tế (IMO) ngày 25/6 thông báo tạm dừng hoạt động sơ tán các tàu bị mắc kẹt tại khu vực eo biển Hormuz, sau khi một con tàu bị tấn công tại vịnh Oman.
-
Kinh tế Thế giớiEo biển Hormuz nhộn nhịp trở lại
Theo dữ liệu của S&P Global Market Intelligence và S&P Global Commodities at Sea, ngày 24/6 ghi nhận 78 tàu thuyền lưu thông qua eo biển Hormuz, mức cao nhất kể từ khi xung đột bùng phát tại khu vực.
-
Kinh tế Thế giớiLạm phát tại Mỹ lên mức cao nhất 3 năm
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng lạm phát tăng vọt gần đây chỉ là tạm thời và giá cả sẽ giảm nhanh khi xung đột kết thúc.
-
Kinh tế Thế giớiIMF nhấn mạnh triển vọng tích cực của Thụy Sĩ
Bất chấp thuế quan của Mỹ, tăng trưởng toàn cầu trì trệ và căng thẳng địa chính trị, nền kinh tế Thụy Sĩ vẫn đang trụ vững và dự kiến sẽ tiếp tục như vậy.
-
Kinh tế Thế giớiTrung Quốc, Mỹ nhất trí thành lập hội đồng thương mại
Người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc Hà Á Đông (He Yadong) cho biết nước này và Mỹ đã nhất trí thành lập một hội đồng thương mại.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 25/6/2026
Bnews.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 25/6/2026.
-
Kinh tế Thế giớiThỏa thuận thương mại EU-Mỹ có hiệu lực trước hạn chót
Các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã phê chuẩn lần cuối đối với thỏa thuận thuế quan đạt được với Mỹ năm 2025.









