1. >

Mỹ thu thập tài liệu thuế chống bán phá ống thép hàn của nhiều nước

Facebook Share

BNEWS.VN Bộ Thương mại Mỹ ra thông cáo báo chí cho biết các nhân viên hải quan nước này sẽ bắt đầu thu thập tài liệu về thuế chống bán phá giá sơ bộ đối với mặt hàng ống thép hàn nhập khẩu từ một số nước.

Mỹ thu thập tài liệu thuế chống bán phá ống thép hàn của nhiều nước

Thông cáo viết: “Hôm nay, Bộ Tài chính Mỹ đã công bố các quyết định khẳng định sơ bộ trong cuộc điều tra thuế chống bán phá giá (AD) đối với hoạt động nhập khẩu ống thép hàn từ Canada, Trung Quốc, Hy Lạp, Ấn Độ, Hàn Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ”.

Bộ Tài chính sẽ chỉ thị cho các nhân viên hải quan Mỹ thu tiền đặt cọc từ những nhà nhập khẩu loại sản phẩm này để bù đắp cho mức giá thị trường thấp một cách bất công.

Sản phẩm ống thép hàn từ Trung Quốc, Canada và Thổ Nhĩ Kỳ có thể bị áp phí ban đầu lần lượt hơn 130%, gần 25% và 3-5%.

Bộ trên cho hay trong năm ngoái, kim ngạch nhập khẩu ống thép hàn đường kính lớn từ Canada, Trung Quốc, Hy Lạp, Ấn Độ, Hàn Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ ước tính lần lượt đạt 179,9 triệu USD, 29,2 triệu USD, 10,7 triệu USD, 294,7 triệu USD, 150,9 triệu USD và 57,3 triệu USD.

Theo thông cáo, các quyết định cuối cùng sẽ được công bố vào ngày 6/11 đối với Trung Quốc và Ấn Độ, ngày 3/1/2019 đối với Canada, Hy Lạp, Hàn Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ.

Nếu Bộ Tài chính Mỹ đưa ra quyết định khẳng định cuối cùng về bán phá giá và Ủy ban Thương mại quốc tế Mỹ (ITC) có kết quả điều tra cuối cùng, thì bộ này sau đó sẽ ban hành các chỉ thị về AD./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chiếc đồng hồ định vị không chỉ để xem giờ đơn thuần, mà còn có thể nghe và gọi từ 3 đến 4 số điện thoại và đặc biệt định vị vị trí người đeo nó. Sau vụ việc thương tâm của nam sinh bị bỏ quên trên xe ô tô của trường Gateway(thuộc địa bàn Hà Nội) thì chiếc đồng hồ định vị vị trí người sử dụng trên quãng đường di chuyển đang được các ông bố bà mẹ có con nhỏ đổ xô đi tìm mua.

ncif