Mỹ tiếp tục điều tra nghi vấn Nga can thiệp bầu cử
Ngày 1/12, Bộ Tư pháp Mỹ thông báo đã chỉ định một công tố viên đặc biệt độc lập để tiếp tục tiến hành các cuộc điều tra giai đoạn 2016-2018 về khả năng đội ngũ vận động tranh cử của Tổng thống Donald Trump thông đồng với giới chức Nga.
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, thông báo cho biết Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Bill Barr đã giao cho công tố viên liên bang John Durham nhiệm vụ điều tra những người thực hiện cuộc điều tra về nghi vấn Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ năm 2016, trong đó có thể có cựu Giám đốc Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) James Comey và cựu công tố viên đặc biệt Robert Mueller.
Với việc trở thành công tố viên đặc biệt, ông Durham sẽ tiếp tục làm việc trong bộ máy của Bộ trưởng Tư pháp mới sau khi ông Joe Biden nhậm chức tổng thống vào ngày 20/1/2021.
Trước đó, tháng 4/2019, Bộ trưởng Barr cũng đã chỉ định ông Durham điều tra các cáo buộc của Tổng thống Trump rằng cuộc điều tra Nga là một cuộc “săn phù thủy” nhằm làm tổn hại chính quyền của ông.
Tình báo Mỹ đã cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử ở Mỹ năm 2016 thông qua chiến dịch tấn công mạng và tiết lộ những thông tin gây bất lợi cho ứng cử viên Hillary Clinton, đối thủ khi đó của ông Trump.
Tuy nhiên, Moskva đã nhiều lần bác bỏ những cáo buộc này. Tổng thống Trump cũng khẳng định không hề có mối liên hệ nào giữa đội ngũ tranh cử của ông với Nga./.
- Từ khóa :
- donald trump
- bầu cử mỹ
- nga
- mỹ
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2020: Tổng thống D. Trump tiếp tục kiện tại bang Wisconsin
07:48' - 02/12/2020
Đội ngũ vận động tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 1/12 đã tiếp tục gửi đơn kiện về kết quả bầu cử tại bang Wisconsin lên Tòa án Tối cao tại bang này.
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2020: Bộ Tư pháp khẳng định không có bằng chứng gian lận bầu cử
07:31' - 02/12/2020
Trả lời phỏng vấn của báo giới, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Bill Barr nêu rõ: “Cho đến nay, chúng tôi chưa thấy có gian lận ở quy mô mà có thể làm thay đổi kết quả của cuộc bầu cử”.
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2020: Bang Wisconsin xác nhận ông J.Biden giành chiến thắng
08:09' - 01/12/2020
Người đứng đầu Ủy ban bầu cử bang Wisconsin đã xác nhận ông Joe Biden - ứng cử viên của đảng Dân chủ Mỹ tranh cử tổng thống - đã giành chiến thắng tại bang này trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay.
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2020: Cuộc đua khốc liệt vào Thượng viện
15:40' - 30/11/2020
Trong bối cảnh cuộc đua vào Nhà Trắng gần như đã ngã ngũ thì mọi sự chú ý hiện nay đang đổ dồn vào hai cuộc đua vào Thượng viện ở bang Georgia dự kiến diễn ra vào ngày 5/1/2021 tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Những tín hiệu lạc quan của kinh tế Trung Quốc trong tháng 5/2025
15:51' - 16/06/2025
Các chỉ số kinh tế của Trung Quốc trong tháng 5/2025 duy trì ổn định, sản xuất và nhu cầu tiếp tục tăng trưởng.
-
Kinh tế Thế giới
Khi mốc quan trọng trong cuộc chiến thương mại của Mỹ cận kề
14:12' - 16/06/2025
Điều gì sẽ thực sự xảy ra khi thời hạn tạm dừng áp thuế kết thúc vẫn còn là ẩn số.
-
Kinh tế Thế giới
Trí tuệ nhân tạo: Ai Cập phát hiện mỏ dầu mới nhờ ứng dụng AI
13:40' - 16/06/2025
Chủ tịch EGPC Mohamed Abdel Majeed xác nhận giếng khoan đang trong quá trình thử nghiệm tại trạm khai thác.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Doanh số bán lẻ bất ngờ khởi sắc
11:18' - 16/06/2025
Hoạt động tiêu dùng nội địa của Trung Quốc đã bất ngờ tăng vọt trong tháng 5/2025 khi nền kinh tế nước này vượt qua giai đoạn biến động về thuế quan.
-
Kinh tế Thế giới
Nga sẵn sàng tiếp tục đàm phán với Ukraine
13:02' - 15/06/2025
Tuyên bố được ông Putin đưa ra trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng Israel-Iran: Israel tấn công trụ sở Bộ Quốc phòng Iran
09:57' - 15/06/2025
Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Trung Đông - Bắc Phi, căng thẳng giữa Israel và Iran đã bước vào giai đoạn leo thang nghiêm trọng khi hai bên liên tiếp tấn công trong 24 giờ qua.
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng Israel-Iran: Iran phóng loạt tên lửa mới vào Israel
09:41' - 15/06/2025
Trong diễn biến căng thẳng leo thang giữa Iran và Israel, Tehran đã phát động đợt tấn công mới vào rạng sáng 15/6, nhắm vào các cơ sở quân sự trọng yếu của Israel.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ khẩn trương kiểm tra toàn bộ máy bay Boeing 787
19:35' - 14/06/2025
Chính phủ Ấn Độ ngày 14/6 thông báo đang khẩn trương kiểm tra toàn diện toàn bộ đội bay Boeing 787 của nước này, sau vụ tai nạn máy bay thảm khốc của hãng hàng không Air India hôm 12/6 vừa qua.
-
Kinh tế Thế giới
Nguy cơ lớn đến kinh tế toàn cầu
14:20' - 14/06/2025
Tình hình căng thẳng leo thang giữa Israel và Iran đã tạo ra những phản ứng mạnh mẽ trên thị trường toàn cầu.