Mỹ triển khai các trạm y tế khẩn cấp tới điểm nóng COVID-19

08:16' - 23/03/2020
BNEWS Tổng thống Trump đã chỉ thị triển khai các trạm y tế khẩn cấp có sức chứa 4,000 giường bệnh tới các điểm nóng bùng phát dịch bệnh COVID-19 trên toàn nước Mỹ.

5 giờ 30 chiều 22/3 theo giờ địa phương, Tổng thống Mỹ Donald Trump và các thành viên trong lực lượng đặc biệt chuyên trách phòng chống virus SARS-CoV-2 của Nhà Trắng đã tổ chức họp báo nhằm công bố các thông tin cập nhật về dịch COVID-19. 

Theo phóng viên TTXVN tại Washington D.C., tại cuộc họp báo, Tổng thống Trump đã chỉ thị triển khai các trạm y tế khẩn cấp có sức chứa 4,000 giường bệnh tới các điểm nóng bùng phát dịch bệnh COVID-19 trên toàn nước Mỹ.

Ông Trump nhấn mạnh rằng ông đã chỉ đạo trực tiếp Cơ quan Quản lý Khủng hoảng Liên bang (FEMA) thiết lập các trạm y tế này tại các bang gồm bang New York với 1.000 giường bệnh, tại bang California với 2.000 giường bệnh và tại bang Washington với 1.000 giường bệnh.

Ngoài ra, Tổng thống Trump khẳng định Mỹ hiện huy động mọi nguồn lực sẵn có nhằm ngăn chặn dịch COVID-19. Trong thông báo, Tổng thống Trump cũng cho biết điều quan trọng hiện nay là tất cả người dân Mỹ phải tuân theo hướng dẫn liên bang về giữ khoảng cách tiếp xúc.

Tổng thống Trump cũng thông báo đã ra tuyên bố tình trạng thảm họa đối với bang Washington và bang New York, đồng thời khẳng định sẽ sớm ra tuyên bố trên với bang California. Việc ra tuyên bố về tình trạng thảm họa nói trên sẽ cung cấp sự hỗ trợ liên bang đối với cả các biện pháp bảo hộ khẩn cấp và tư vấn về khủng hoảng./.

>>>Cập nhật mới nhất diễn biến dịch COVID-19 sáng 23/3

 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục