Mỹ triển khai các trạm y tế khẩn cấp tới điểm nóng COVID-19
5 giờ 30 chiều 22/3 theo giờ địa phương, Tổng thống Mỹ Donald Trump và các thành viên trong lực lượng đặc biệt chuyên trách phòng chống virus SARS-CoV-2 của Nhà Trắng đã tổ chức họp báo nhằm công bố các thông tin cập nhật về dịch COVID-19.
Theo phóng viên TTXVN tại Washington D.C., tại cuộc họp báo, Tổng thống Trump đã chỉ thị triển khai các trạm y tế khẩn cấp có sức chứa 4,000 giường bệnh tới các điểm nóng bùng phát dịch bệnh COVID-19 trên toàn nước Mỹ.
Ông Trump nhấn mạnh rằng ông đã chỉ đạo trực tiếp Cơ quan Quản lý Khủng hoảng Liên bang (FEMA) thiết lập các trạm y tế này tại các bang gồm bang New York với 1.000 giường bệnh, tại bang California với 2.000 giường bệnh và tại bang Washington với 1.000 giường bệnh.
Ngoài ra, Tổng thống Trump khẳng định Mỹ hiện huy động mọi nguồn lực sẵn có nhằm ngăn chặn dịch COVID-19. Trong thông báo, Tổng thống Trump cũng cho biết điều quan trọng hiện nay là tất cả người dân Mỹ phải tuân theo hướng dẫn liên bang về giữ khoảng cách tiếp xúc.
Tổng thống Trump cũng thông báo đã ra tuyên bố tình trạng thảm họa đối với bang Washington và bang New York, đồng thời khẳng định sẽ sớm ra tuyên bố trên với bang California. Việc ra tuyên bố về tình trạng thảm họa nói trên sẽ cung cấp sự hỗ trợ liên bang đối với cả các biện pháp bảo hộ khẩn cấp và tư vấn về khủng hoảng./.
>>>Cập nhật mới nhất diễn biến dịch COVID-19 sáng 23/3
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19: Số ca tử vong tại Mỹ vượt 400 người
08:04' - 23/03/2020
Tính đến 6h sáng 23/3 (theo giờ Việt Nam), số ca tử vong do virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại nước này đã vượt 400 trường hợp.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ lùi thời hạn nộp thuế thu nhập để hỗ trợ người dân
17:49' - 22/03/2020
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết thời hạn nộp thuế thu nhập ở nước này đã được điều chỉnh lùi từ ngày 15/4 sang ngày 15/7 năm nay.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Những tín hiệu lạc quan của kinh tế Trung Quốc trong tháng 5/2025
15:51'
Các chỉ số kinh tế của Trung Quốc trong tháng 5/2025 duy trì ổn định, sản xuất và nhu cầu tiếp tục tăng trưởng.
-
Kinh tế Thế giới
Khi mốc quan trọng trong cuộc chiến thương mại của Mỹ cận kề
14:12'
Điều gì sẽ thực sự xảy ra khi thời hạn tạm dừng áp thuế kết thúc vẫn còn là ẩn số.
-
Kinh tế Thế giới
Trí tuệ nhân tạo: Ai Cập phát hiện mỏ dầu mới nhờ ứng dụng AI
13:40'
Chủ tịch EGPC Mohamed Abdel Majeed xác nhận giếng khoan đang trong quá trình thử nghiệm tại trạm khai thác.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Doanh số bán lẻ bất ngờ khởi sắc
11:18'
Hoạt động tiêu dùng nội địa của Trung Quốc đã bất ngờ tăng vọt trong tháng 5/2025 khi nền kinh tế nước này vượt qua giai đoạn biến động về thuế quan.
-
Kinh tế Thế giới
Nga sẵn sàng tiếp tục đàm phán với Ukraine
13:02' - 15/06/2025
Tuyên bố được ông Putin đưa ra trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng Israel-Iran: Israel tấn công trụ sở Bộ Quốc phòng Iran
09:57' - 15/06/2025
Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Trung Đông - Bắc Phi, căng thẳng giữa Israel và Iran đã bước vào giai đoạn leo thang nghiêm trọng khi hai bên liên tiếp tấn công trong 24 giờ qua.
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng Israel-Iran: Iran phóng loạt tên lửa mới vào Israel
09:41' - 15/06/2025
Trong diễn biến căng thẳng leo thang giữa Iran và Israel, Tehran đã phát động đợt tấn công mới vào rạng sáng 15/6, nhắm vào các cơ sở quân sự trọng yếu của Israel.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ khẩn trương kiểm tra toàn bộ máy bay Boeing 787
19:35' - 14/06/2025
Chính phủ Ấn Độ ngày 14/6 thông báo đang khẩn trương kiểm tra toàn diện toàn bộ đội bay Boeing 787 của nước này, sau vụ tai nạn máy bay thảm khốc của hãng hàng không Air India hôm 12/6 vừa qua.
-
Kinh tế Thế giới
Nguy cơ lớn đến kinh tế toàn cầu
14:20' - 14/06/2025
Tình hình căng thẳng leo thang giữa Israel và Iran đã tạo ra những phản ứng mạnh mẽ trên thị trường toàn cầu.