BNEWS Ngày 12/3, hàng trăm người đã tuần hành tại trung tâm thành phố San Diego, bang California, Mỹ để phản đối Tổng thống Donald Trump, cũng như chính sách siết chặt luật nhập cư của chính phủ liên bang.
Cuộc tuần hành diễn ra trước chuyến thăm chính thức đầu tiên của ông Trump tới California - bang đông dân nhất nước Mỹ và cũng là thành trì của đảng Dân chủ đối lập.
Theo kế hoạch, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có mặt tại San Diego vào lúc 11h30 phút ngày 13/3 (giờ địa phương), sau đó tới Otay Mesa xem xét 8 mẫu thiết kế bức tường biên giới giữa Mỹ và Mexico - kế hoạch mà ông Trump đang thúc đẩy mạnh mẽ nhằm ngăn chặn làn sóng người di cư từ khu vực Nam Mỹ.
Chính sách này của Tổng thống Mỹ vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của người nhập cư tại California. Có ý kiến cho rằng việc xây dựng bức tường biên giới dài hơn 3.000 km là lãng phí, không tác dụng khi người di cư sẽ tìm mọi cách để vào Mỹ.
Dự kiến, trong ngày 13/3, tại California sẽ diễn ra đồng thời các cuộc tuần hành phản đối và ủng hộ Tổng thống Trump.
Chuyến thăm của Tổng thống D.Trump tới California diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa chính quyền địa phương và chính phủ liên bang căng thẳng liên quan đến chính sách siết chặt luật nhập cư của nước này./.
Tin liên quan
Bước đi đầy rủi ro của Tổng thống Donald Trump
Tổng thống Donald Trump đã hiện thực hóa thêm một cam kết với cử tri khi ngày 8/3 ông ký sắc lệnh công bố áp mức thuế suất mới, 25% đối với mặt hàng thép và 10% đối với mặt hàng nhôm nhập khẩu.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiMỹ: Các khoản hoàn thuế nhập khẩu đẩy thâm hụt ngân sách tháng 6 lên 120 tỷ USD
Bộ Tài chính Mỹ ngày 13/7 cho biết, các khoản hoàn thuế nhập khẩu ngày càng tăng đã đẩy thâm hụt ngân sách liên bang trong tháng 6 lên 120 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giớiCanada: Tăng thuế thu nhập có thể dẫn đến những hậu quả kinh tế khó lường
Theo mạng tin “nationalpost.com” ngày 13/7, một báo cáo mới từ Viện Fraser cho biết, các gia đình có thu nhập cao ở Canada đang phải đóng một phần thuế lớn hơn mức bình thường.
-
Kinh tế Thế giớiThượng viện Mỹ làm việc trở lại, Tổng thống Trump đối mặt bài toán khó
Thượng viện Mỹ ngày 13/7 nối lại kỳ họp sau hơn 2 tuần nghỉ, bắt đầu giai đoạn làm việc áp lực, với hàng loạt nội dung quan trọng, từ phê chuẩn nhân sự, ngân sách liên bang đến tình hình Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giớiThụy Sĩ và Anh hoàn tất đàm phán FTA nâng cấp, mở rộng hợp tác kinh tế
Hội đồng Liên bang ngày 13/7 thông báo Thụy Sĩ và Vương quốc Anh đã kết thúc đàm phán về thỏa thuận hiệp định thương mại tự do được nâng cấp.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ tái áp đặt lệnh phong tỏa hàng hải đối với các cảng của Iran
Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ (CENTCOM) ngày 13/7 thông báo sẽ tái áp đặt lệnh phong tỏa hàng hải đối với các cảng của Iran theo chỉ thị của Tổng thống Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giớiTrung Quốc duy trì vị thế đối tác thương mại lớn thứ hai của Mexico
Bất chấp Mexico áp thuế nhập khẩu mới từ đầu năm 2026, Trung Quốc vẫn giữ vị trí đối tác thương mại lớn thứ hai, trong khi thâm hụt thương mại song phương duy trì ở mức khoảng 123 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 13/7/2026
Dưới đây là những thông tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 13/7/2026
-
Kinh tế Thế giớiQuốc gia nào được xếp hạng thân thiện nhất thế giới năm 2026?
Đứng đầu bảng xếp hạng quốc gia thân thiện nhất là Iceland với 8,94 điểm trên thang điểm 10, nhờ tỷ lệ việc làm của người sinh ra ở nước ngoài đạt 84,2%.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ cảnh báo siết thương mại với các nước "phớt lờ" an ninh Mỹ
Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh những căng thẳng ngoại giao gần đây giữa Mỹ và các đồng minh NATO.











