Mỹ và công ty Johnson & Johnson hợp tác sản xuất vaccine ngừa virus SARS-CoV-2

08:27' - 31/03/2020
BNEWS Chính phủ Mỹ và công ty Johnson& Johnson (J&J) đã quyết định cùng đầu tư 1 tỷ USD để sản xuất hơn 1 tỷ liều vaccine ngừa virus SARS-CoV-2. Hiện công ty này đang thử nghiệm loại vaccine nói trên.

Trong thỏa thuận này, Chính phủ Mỹ sẽ chi 421 triệu USD để hỗ trợ công ty xây nhà máy sản xuất vaccine này trong nước.

Trước đó, J&J thông báo công ty đã chọn được loại vaccine tối ưu và sẽ tiến hành thử nghiệm trên người vào tháng Chín tới trước khi được cấp phép sử dụng khẩn cấp vào đầu năm 2021, nhanh hơn rất nhiều so với thời gian thông thường để thử nghiệm, cấp phép và sản xuất một loại vaccine mất tới 18 tháng.

Giám đốc phụ trách khoa học của công ty J&J, ông Paul Stoffels cho biết công ty bắt đầu xây dựng nhà xưởng ngay từ bây giờ, dù chưa biết kết quả thử nghiệm vaccine có mang lại kết quả mong đợi hay không.

Công ty hiện có nhà máy ở Hà Lan có thể sản xuất khoảng 300 triệu liều vaccine nhưng số lượng như vậy không thể đủ cho thế giới.

Ông Stoffels cũng hé lộ rằng vaccine ngừa virus SARS-CoV-2 sẽ được sản xuất dựa trên công nghệ đã từng được sử dụng để điều chế vaccine chống bệnh Ebola vốn đã được sử dụng rộng rãi và được chứng minh an toàn với con người.

Trước mắt J&J sẽ thử nghiệm vaccine ngừa virus SARS-CoV-2 trên động vật vào mùa Hè này./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục