Mỹ và Trung Quốc cho phép thực hiện bốn chuyến bay mỗi tuần giữa hai nước
Sau khi Chính phủ Trung Quốc chấp thuận, Delta Air Lines cho biết sẽ nối lại các chuyến bay chở khách từ Seattle tới Thượng Hải, quá cảnh Seoul vào tuần tới và một chuyến mỗi tuần từ Seattle và Detroit từ tháng Bảy.
Trong một thông báo, Bộ Giao thông Mỹ cho biết sẽ tiếp tục thúc đẩy việc nối lại hoàn toàn hoạt động vận tải hành khách bằng đường hàng không giữa Mỹ và Trung Quốc, một phần để sinh viên Trung Quốc có thể hồi hương. Khi Chính phủ Trung Quốc cho phép các hãng hàng không Mỹ tăng chuyến bay, phía Mỹ cũng sẽ có hành động đáp lại. Các nhà chức trách Trung Quốc đã đồng ý một số điều chỉnh về các yêu cầu đối với các hãng hàng không Mỹ có chuyến bay tới Trung Quốc, trong đó có việc kiểm tra thân nhiệt trước khi máy bay cất cánh tới Trung Quốc, thay vì thực hiện trên chuyến bay như được thảo luận trước đó. United Airlines cũng đã đề nghị Chính phủ Trung Quốc cho phép nối lại các chuyến bay tới nước này trong tháng Sáu./.Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
United Airlines miễn phí đổi chuyến cho khách đặt vé tới Hàn Quốc
15:09' - 25/02/2020
Hãng hàng không United Airlines của Mỹ cho phép hành khách đặt vé đến Hàn Quốc có thể thay đổi chuyến bay mà không phải trả phí, giữa bối cảnh dịch COVID-19 lan nhanh tại quốc gia này.
-
Doanh nghiệp
United Airlines lại lùi ngày khai thác máy bay Boeing 737 MAX
15:46' - 21/12/2019
Lần thứ hai trong khoảng một tháng, hãng hàng không United Airlines của Mỹ ngày 20/12 đã quyết định lùi ngày cho máy bay Boeing 737 MAX bay trở lại.
-
Kinh tế & Xã hội
Máy bay của United Airlines hạ cánh khẩn cấp do cháy động cơ
07:49' - 17/12/2019
Một máy bay của hãng hàng không Mỹ United Airlines đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống thành phố Albuquerque sau khi một động cơ của máy bay bốc cháy.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ có thể cắt giảm 20% số lượng chuyến bay nếu chính phủ tiếp tục đóng cửa
17:20'
Bộ trưởng Giao thông Mỹ Sean Duffy ngày 8/11 cảnh báo ông có thể buộc các hãng hàng không của nước này phải cắt tới 20% số lượng chuyến bay nếu việc đóng cửa chính phủ không kết thúc.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc công bố Sách Trắng về phát thải thấp
13:42'
Sáng 8/11, Văn phòng Thông tin Quốc vụ viện Trung Quốc đã công bố Sách Trắng có tiêu đề “Kế hoạch và giải pháp của Trung Quốc về đỉnh carbon và trung hòa carbon”.
-
Kinh tế Thế giới
Ông Khaled El-Enany làm Tổng Giám đốc UNESCO
10:53'
Kỳ họp lần thứ 43 Đại hội đồng UNESCO diễn ra ở Samarkand (Uzbekistan), các thành viên đã bầu ông Khaled El-Enany người Ai Cập làm Tổng Giám đốc UNESCO nhiệm kỳ 2025 - 2029.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành may mặc Pháp lao đao trước cơn lốc thời trang giá rẻ
08:34'
Các nhà sản xuất quần áo Pháp đang vật lộn để duy trì hoạt động trong bối cảnh chi phí tăng cao và sự cạnh tranh khốc liệt từ các thương hiệu thời trang nhanh giá rẻ như Shein.
-
Kinh tế Thế giới
Châu Âu có thể bỏ lỡ làn sóng tái khởi động hạt nhân toàn cầu
08:34'
Theo tờ “Le Point” (Pháp), trong khi Mỹ, Trung Quốc và Hàn Quốc đang tăng tốc đầu tư vào năng lượng hạt nhân, châu Âu bị đánh giá là đang chậm chân trong cuộc đua phục hưng ngành công nghiệp này.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu của Pháp vẫn tăng bất chấp các đòn thuế của Mỹ
08:07'
Xuất khẩu của Pháp sang Mỹ vẫn thể hiện sức chống chịu tốt hơn so với phần lớn các đối tác châu Âu bất chấp các biện pháp tăng thuế nhập khẩu của Tổng thống Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Hàng trăm chuyến bay tại Mỹ bị hủy do chính phủ đóng cửa kéo dài
07:55'
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, các hãng hàng không Mỹ ngày 7/11 đã hủy hàng trăm chuyến bay sau khi Cục Hàng không Liên bang (FAA) ra lệnh cắt giảm do chính phủ đóng cửa kéo dài kỷ lục.
-
Kinh tế Thế giới
EU mạnh tay chống “tẩy xanh” trong ngành hàng không
06:31'
Ủy ban châu Âu (EC) ngày 7/11 cho biết 21 hãng hàng không tại châu lục này đã nhất trí chấm dứt các tuyên bố gây hiểu lầm về việc trung hòa lượng khí thải carbon từ các chuyến bay.
-
Kinh tế Thế giới
Điện Kremlin đề cập khả năng tổ chức thượng đỉnh Nga-Mỹ
19:24' - 07/11/2025
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Nga hoan nghênh cuộc gặp thượng đỉnh với Mỹ, song nhấn mạnh cần chuẩn bị kỹ lưỡng, tránh dự đoán vội thời điểm tổ chức.

Máy bay của hãng hàng không United Airlines. Ảnh: EPA/TTXVN